Niềng răng 30 triệu với 100 triệu: khác biệt thế nào, có phải càng đắt càng hiệu quả?

Xuân Xù, Theo Helino 14:24 17/05/2019

Với những người chưa có hàm răng đều và đẹp thì một trong những phương pháp cải thiện tốt nhất đó chính là niềng răng.

Niềng răng là một trong những công nghệ làm đẹp giúp khắc phục các nhược điểm về răng miệng như răng mọc chen chúc, không đều, hàm hô, khớp cắn lệch… Tuy nhiên, nhiều người vẫn đắn đo trong việc lựa chọn các phương pháp niềng răng.

Vậy, nên lựa chọn niềng răng với mắc cài kim loại hay niềng răng trong suốt sẽ tốt hơn? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các ưu nhược điểm của hai phương pháp niềng răng này và lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất.

Tính thẩm mỹ

Niềng răng trong suốt: +

Niềng răng kim loại: -

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy được là phương pháp niềng răng trong suốt sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn so với việc sử dụng mắc cài kim loại. Do ở phương pháp này, khay niềng được làm bằng nhựa thuần chất trong suốt và ôm sát bề mặt răng, khi nhìn sẽ khó nhận biết. Còn đối với niềng kim loại, răng sẽ được cố định bằng mắc cài và dây cung, nhìn rất dễ lộ.

Niềng răng 30 triệu với 100 triệu: khác biệt thế nào, có phải càng đắt càng hiệu quả? - Ảnh 2.

Phạm vi áp dụng

Niềng răng trong suốt: -

Niềng răng kim loại: +

Phương pháp niềng răng trong suốt chỉ khắc phục một số nhược điểm hay trường hợp sai khớp cắn nhẹ. Còn với niềng răng kim loại, các nhược điểm về răng miệng được khắc phục với phạm vi rộng hơn. Những trường hợp như hô, răng mọc lệch nhiều, răng khểnh đều được khắc phục hiệu quả.

Niềng răng 30 triệu với 100 triệu: khác biệt thế nào, có phải càng đắt càng hiệu quả? - Ảnh 4.

Tình trạng đau đớn, dị ứng

Niềng răng trong suốt: +

Niềng răng kim loại: -

Niềng răng kim loại sử dụng mắc cài sắt và dây cung có thể xuất hiện các tình trạng như đau nhức, dị ứng kim loại hay xước do mắc cài va chạm với lợi. Khi siết dây định hình răng cũng khiến bạn gặp phải tình trạng đau.

Niềng răng 30 triệu với 100 triệu: khác biệt thế nào, có phải càng đắt càng hiệu quả? - Ảnh 6.

Với phương pháp niềng trong suốt, khay răng bằng nhựa được thiết kế dành riêng cho mỗi người và được thay mới sau khoảng 2 tuần, không gây dị ứng. Do không phải dùng mắc cài và dây cung nên sẽ không gây vướng cộm hay đau đớn.

Vệ sinh răng miệng

Niềng răng trong suốt: +

Niềng răng kim loại: -

Việc vệ sinh răng miệng sẽ dễ dàng hơn với phương pháp niềng trong suốt. Do khay niềng được thiết kế có thể tháo lắp và thuận tiện khi vệ sinh. Với mắc cài kim loại, thức ăn dễ mắc vào và chiếc niềng này không thể tháo rời. Bởi vậy, việc vệ sinh răng niềng kim loại thường phức tạp và mất thời gian hơn.

Niềng răng 30 triệu với 100 triệu: khác biệt thế nào, có phải càng đắt càng hiệu quả? - Ảnh 8.

Chi phí niềng răng

Niềng răng kim loại: có giá dao động từ 22 tới 40 triệu đồng.

Niềng răng trong suốt: có giá dao động từ 70 tới 120 triệu đồng.

Hiệu quả sau khi niềng

Hai phương pháp trên sẽ phù hợp với từng vấn đề răng miệng cụ thể. Hiệu quả của cả hai phương pháp đều được đánh giá cao. Bạn chỉ cần lựa chọn các cơ sở chuyên khoa đảm bảo uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề thực hiện.

Niềng răng 30 triệu với 100 triệu: khác biệt thế nào, có phải càng đắt càng hiệu quả? - Ảnh 10.

Niềng răng kim loại.

Niềng răng trong suốt (Nguồn ảnh: @minminmin0712, MIN).

Nhìn chung, mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào từng vấn đề răng miệng, nhu cầu và khả năng tài chính, bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nếu đang có ý định niềng răng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm