Có 1 thành phần trong sữa rửa mặt "không đội trời chung" với da nhạy cảm: Nếu mua nhầm, chị em nhận hậu quả nặng

Thư Hân, Theo Phụ nữ số 14:00 22/02/2024

Khi mua sữa rửa mặt, chị em cần đọc kỹ bảng thành phần và cần tránh xa sản phẩm đó nếu thấy xuất hiện cái tên này.

Các bác sĩ da liễu và chuyên gia chăm sóc sắc đẹp đều khuyên rằng: Làn da nhạy cảm cần chọn các sản phẩm sữa rửa mặt được gắn nhãn dịu nhẹ hoặc không gây kích ứng.

Cụ thể, tiến sĩ Stefani Kappel (bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm MDaire) còn chia sẻ thêm một số thành phần thân thiện với da nhạy cảm cần ghi nhớ như sau: "Glycerin có thể dưỡng ẩm và làm dịu da nhạy cảm. Axit hyaluronic và beta-glucan có thể là những thành phần tốt để nuôi dưỡng và hỗ trợ hàng rào bảo vệ da. Trà xanh có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, làm giảm thâm mụn tốt".

Ngược lại với những thành phần lành tính nói trên, có những hoạt chất mà làn da nhạy cảm cần tuyệt đối phải tránh xa vì chúng có thể khiến khuôn mặt bạn trở nên tồi tệ hơn. Và đó chính là sulfate (cụ thể là SLS, SLES).

1. Sulfate là gì?

Sulfate là chất tẩy rửa mạnh thường có trong sửa rửa mặt, dầu gội hoặc sữa tắm. Ở nồng độ phù hợp, tính năng tẩy rửa này có tác dụng làm sạch, ổn định môi trường và giúp các thành phần thấm sâu vào da.

Tuy không phải là "kẻ xấu" nhưng với khả năng tẩy rửa của mình, sulfate có thể khiến da bị mất đi lớp dầu tự nhiên, từ đó trở nên khô hoặc căng tức khó chịu. Đặc biệt, nó rất dễ xảy ra kích ứng với những làn da nhạy cảm, dẫn đến mẩn ngứa hay ửng đỏ.

Vậy nên, các chuyên gia đều khuyên rằng các cô gái có cơ địa da thiên khô, nhạy cảm, dễ kích ứng thì không nên dùng sửa rửa mặt có chứa sulfate.

2. Da nhạy cảm nên mua sữa rửa mặt nào?

Để tránh tình trạng mua nhầm, vừa mất tiền vừa rước bực vào người. Thì dưới đây là các gợi ý sữa rửa mặt dịu nhẹ, lành tính, phù hợp với các nàng da nhạy cảm.

Bạn hãy tham khảo để tìm ra "chân ái" cho mình nhé.

Có 1 thành phần trong sữa rửa mặt không đội trời chung với da nhạy cảm: Nếu mua nhầm, chị em nhận hậu quả nặng - Ảnh 1.
Có 1 thành phần trong sữa rửa mặt không đội trời chung với da nhạy cảm: Nếu mua nhầm, chị em nhận hậu quả nặng - Ảnh 2.
Có 1 thành phần trong sữa rửa mặt không đội trời chung với da nhạy cảm: Nếu mua nhầm, chị em nhận hậu quả nặng - Ảnh 3.
Có 1 thành phần trong sữa rửa mặt không đội trời chung với da nhạy cảm: Nếu mua nhầm, chị em nhận hậu quả nặng - Ảnh 4.