Có 1 hội chứng khiến con người ta khóc ra máu nhưng không phải ai cũng biết tới

Gà, Theo Helino 15:12 19/05/2019

Tình trạng này thường rất hiếm gặp và hay xảy ra khi đôi mắt bị viêm nhiễm, chấn thương nghiêm trọng.

Theo báo cáo được công bố trên Tạp chí Y học New England, các chuyên gia đã chia sẻ một trường hợp là nam giới (52 tuổi) nhập viện trong tình trạng máu liên tục tuôn ra từ khóe mắt. Đây là một bệnh lý rất hiếm gặp và người đàn ông này cho biết là ông vẫn có thể nhìn thấy mọi vật như bình thường. Nhãn cầu trong mắt vẫn di chuyển và trên mặt bệnh nhân không có bất kỳ dấu hiệu chấn thương nào.

Có 1 hội chứng khiến con người ta khóc ra máu nhưng không phải ai cũng biết tới - Ảnh 1.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã phát hiện thấy trong hai mí mắt của bệnh nhân có khối u nhỏ, nhưng là u lành tính. Tình trạng hiếm gặp này còn được biết tới với tên gọi là Haemolacria, khi gặp phải sẽ khiến nước mắt của người bệnh bị "nhuộm máu" một phần hoặc hoàn toàn.

Để giải quyết tình trạng này, bệnh nhân sẽ bắt đầu sử dụng thuốc nhỏ mắt Timolol (một loại thuốc được sử dụng thông qua đường uống hoặc dưới dạng thuốc nhỏ mắt). Sau một năm theo dõi và điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân này đã có chiều hướng thuyên giảm.

Trước đó, trên thế giới cũng từng ghi nhận một số ca bệnh liên quan đến tình trạng "khóc ra máu". Điển hình trong đó là trường hợp của cậu bé Calvino Inman (15 tuổi) sống tại bang Tennessee (Mỹ) từng khiến các bác sĩ phải choáng váng khi máu chảy ra từ mắt cậu tới 3 lần trong 1 ngày mà không có dấu hiệu báo trước.

Có 1 hội chứng khiến con người ta khóc ra máu nhưng không phải ai cũng biết tới - Ảnh 2.

Calvino Inman (15 tuổi) sống tại bang Tennessee (Mỹ).

Hay trường hợp của cậu bé Akhilesh Raghuvanshi (13 tuổi) sống tại bang Madhya Pradesh (miền Trung Ấn Độ) cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Có 1 hội chứng khiến con người ta khóc ra máu nhưng không phải ai cũng biết tới - Ảnh 3.

Akhilesh Raghuvanshi (13 tuổi) sống tại bang Madhya Pradesh (miền Trung Ấn Độ).

Hội chứng Haemolacria thường xảy ra khi nào?

Từ ca bệnh của người đàn ông 52 tuổi phía trên, các chuyên gia đã bắt đầu có thêm nhiều manh mối để lý giải về tình trạng "khóc ra máu" từng làm các nhà khoa học phải bối rối.

Theo đó, Haemolacria (khóc ra máu) còn có nhiều tên gọi khác như Haemolacria hay Hemidrosis. Đây là một tình trạng rất hiếm gặp, có thể nhận thấy thông qua sự hiện diện của máu trong nước mắt bệnh nhân. Tình trạng máu trong nước mắt xảy ra có thể là do nhiễm trùng, viêm hoặc chấn thương mắt, hay các cấu trúc xung quanh mắt xuất hiện khối u. Đôi khi, nó cũng xảy ra trong điều kiện căng thẳng về thể chất lẫn tinh thần.

Có 1 hội chứng khiến con người ta khóc ra máu nhưng không phải ai cũng biết tới - Ảnh 4.

Cho đến nay, giới khoa học vẫn chưa khẳng định được chính xác nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này nên tốt nhất thì bạn vẫn nên tự bảo vệ đôi mắt của mình trong điều kiện tốt nhất.

Source (Nguồn): Daily Star

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm