Clip xúc động: Cụ ông được giải cứu khi lũ dâng tận mái nhà, dù hiểm nghèo vẫn không quên chú chó nhỏ bế chặt trên tay

Tùng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:36 11/10/2020

Cụ ông tỏ ra mừng rỡ khi được lực lượng cứu hộ đưa ra ngoài từ căn nhà ngập nước. Ông đưa chú chó của mình ra trước, sau đó được lực lượng kéo lên thuyền cùng một số thành viên khác trong gia đình.

Miền Trung đang phải trải qua đợt lũ lụt rất lớn, vượt qua trận lũ lịch sử năm 1983. Có những thôn, xã đã bị nhấn chìm hoàn toàn trong nước lũ, chỉ còn nhô lên những mái nhà và ngọn cây xanh, sức khoẻ và tính mạng người dân bị đe doạ nghiêm trọng.

Nhiều ngày qua, lực lượng chức năng đã và đang khẩn trương dùng thuyền cứu hộ để tìm kiếm, giải cứu những người dân bị mắc kẹt trong nước lũ. Chiều nay 11/10, hình ảnh 1 gia đình được lực lượng giải cứu ra khỏi ngôi nhà lũ đã dâng đến tận mái đã được đăng tải lên Facebook khiến nhiều người không khỏi xót xa, xúc động.

Clip: Xúc động cảnh cụ ông được giải cứu trong ngôi nhà lũ dâng tận mái, dù hiểm nghèo vẫn không quên chú chó nhỏ bế chặt trên tay

Theo nội dung đoạn clip, một cụ ông và một cụ bà mắc kẹt trong ngôi nhà ngập nước đến tận mái, toàn thân bị ngâm trong nước lạnh. Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận ngôi nhà của ông bà bằng thuyền chuyên dụng, hỗ trợ cả 2 mặc áo phao và lần lượt đưa từng người lên thuyền qua ô cửa gần mái nhà.

Cụ ông tỏ ra rất mừng rỡ khi gia đình mình được giải cứu, dò từng bước theo hỗ trợ của một cán bộ để bám vào thuyền. Đặc biệt, dù trong cảnh hiểm nghèo ông và bà vẫn không bỏ chú chó nhỏ của gia đình, ôm chặt lấy chú chó trên tay. Khi gần tới chiếc thuyền cứu hộ, cụ ông đưa chú chó cho cán bộ trên thuyền đón trước.

Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip trên được đăng tải đã nhận về sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng. Ai cũng phải xót xa, nghẹn ngào trước tình cảnh lũ lụt của người dân miền Trung, cầu mong tất cả đều được bình an, khoẻ mạnh vượt qua thiên tai nguy hiểm.

Bên cạnh đó, cảnh cụ ông dù hiểm nguy vẫn không bỏ rơi chú chó nhỏ của mình cũng khiến nhiều người xúc động.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

- "Thương quá, miền Trung bao giờ mới hết khổ đây, vừa dịch Covid-19 lại đến lũ lụt, bão gió. Hy vọng người dân bình an vượt qua khó khăn".

- "Tưởng tượng cảnh bố mẹ mình bị mắc kẹt, nhà mình cũng bị ngập như vậy mình không kìm được nước mắt. Ông bà có tuổi rồi mà bị ngâm nước như vậy chắc rất khổ sở".

- "Xót xa quá, xin ông trời ban phước cho miền Trung. Cụ ông không bỏ con chó của mình, chú ta thật may mắn khi có 1 người chủ như vậy".

Hiện đoạn clip trên vẫn đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Học viện Ngân hàng dù đã van xin nhưng vẫn bị kẻ thủ ác dìm xuống sông Nhuệ tử vong

    Mặc nữ sinh Trần Thúy Hiền kêu cứu "tha cho em", Nguyễn Xuân Trung vẫn nhảy xuống dìm nạn nhân xuống nước dẫn tới tử vong.
  • Đọc thêm