Clip: Xuất hiện vòi rồng gần cao tốc Pháp Vân khiến dân mạng xôn xao

Vũ Quang, Theo Helino 15:17 19/07/2018

Đoạn clip ngắn được một tài xế ghi lại trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn địa phận Vực Vòng, Duy Tiên, Hà Nam.

Chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3, nhiều tỉnh thành tại khu vực phía bắc xuất hiện mưa to và gió lớn. Tuy chưa ghi nhận nhiều thiệt hại nhưng việc thời tiết diễn biến xấu cũng gây khá nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới việc đi lại và đời sống sinh hoạt của người dân.

Cá biệt, sáng ngày 19/07 trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một chiếc vòi rồng lớn tại khu vực Vực Vòng, Duy Tiên - cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Clip Nguyễn Châu Lan

Đoạn clip sau khi được người dùng chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức gây chú ý và nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc từ cư dân mạng. Sau khi không khỏi trầm trồ, choáng ngợp với vẻ đẹp hùng vĩ và bí ẩn của thiên nhiên, nhiều người không giấu nổi lo ngại về nguy hiểm mà chiếc vòi rồng này có thể mang lại. Thiên nhiên tươi đẹp và cũng thật đáng sợ phải không nào?

Clip: Xuất hiện vòi rồng gần cao tốc Pháp Vân khiến dân mạng xôn xao - Ảnh 2.

Ảnh từ clip

"Thực sự không nhiều khi được chứng kiến những cảnh tượng tương tự, nhìn từ xa thực sự rất đẹp và hùng vĩ. Hi vong nó không đi vào khu vực dân cư và không gây thiệt hại gì!" - Facebook Hoang Tuan bình luận.

"Chắc là do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 đây mà. Hi vọng mọi người ở đó không sao. Tuy hơi sợ nhưng phải công nhận là đẹp thật!" - Facebook Mai Mai thêm vào.

Vòi rồng hay còn gọi là lốc xoáy là hiện tượng một luồng không khí xoáy tròn mở rộng ra từ một đám mây giông xuống tới mặt đất, thường xuất hiện cùng những cơn bão. Có đường kính lớn nhỏ khác nhau, trung bình là khoảng 50m.

Do di chuyển với tốc độ rất nhanh, cùng với gió xoáy, vòi rồng dường như phá huỷ mọi thứ trên đường đi của nó. Nhẹ thì có thể phá huỷ những nhà không kiên cố, biển báo... Thực tế từng ghi nhận những vòi rồng mạnh có thể cuốn bay cả xe cộ, ô tô, thậm chí phá huỷ cả một toà nhà...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm