Khung cảnh bình yên đến lạ thường sau cơn bão số 3 tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 10:51 19/07/2018

Bão đi qua đã khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa, tuy nhiên sức gió không lớn nên không ảnh hưởng đến người và nhà cửa.

Rạng sáng 19/7, bão Sơn Tinh đã đổ bộ vào vùng biển Thanh Hóa - Nghệ An với sức gió gần tâm bão lên tới cấp 9 cấp 10, giật cấp 11. Sau đó bão đi sâu vào đất liền, ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Quảng Bình.

Đến 7h cùng ngày, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 104,0 độ Kinh Đông, trên đất liền khu vực Trung Lào. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Dự báo trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20-25 km và suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Thượng Lào.

Khung cảnh bình yên đến lạ thường sau cơn bão số 3 tại Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Nhiều phương tiện di chuyển khó khăn tại TX Cửa Lò

Theo ghi nhận thực tế, cơn bão số 3 chính thức đổ bộ địa bàn các huyện, thị xã ven biển của tỉnh Nghệ An vào khoảng 1h ngày 19/7 với sức gió cấp 6, kèm mưa nhẹ.

Mặc dù chưa có thống kê chính thức, tuy nhiên ghi nhận ban đầu bão số 3 không gây tổn thất về người, nhà cửa, tàu thuyền và các tài sản lớn của nhân dân địa phương.

Chỉ có một ngư dân trên địa bàn xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu bị thương nặng trong quá trình neo đậu tàu thuyền và được quân y Đồn Biên phòng Diễn Thành sơ cứu ban đầu để chuyển lên tuyến trên.

Còn tại TX.Cửa Lò, nơi được dự đoán bão sẽ đi qua không có ảnh hưởng. Trên đường có nhiều đoạn ngập cục bộ do mưa, một số cành cây bị gãy, thiệt hại không đáng kể. Sáng 19/7, người dân bắt đầu cuộc sống như hằng ngày.

Khung cảnh bình yên đến lạ thường sau cơn bão số 3 tại Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Một số nơi tại TX Cửa Lò ngập cục bộ

Khung cảnh bình yên đến lạ thường sau cơn bão số 3 tại Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 3.

Tàu bè neo đậu không bị ảnh hưởng

Khung cảnh bình yên đến lạ thường sau cơn bão số 3 tại Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 4.

Bão gần như không gây thiệt hại tại vùng biển này

Tuy nhiên, tại một diễn biễn khác, trên địa bàn xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có 15 hộ dân bị tốc mái vì lốc xoáy.

Ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, trong số 15 hộ bị tốc mái, hư hỏng tài sản thì có 14 hộ bị nhẹ. Riêng mái nhà chính của bà Trần Thị Năm (thôn 2, Xuân Phổ) bị lốc xoáy đánh sập. Rất may, thời điểm xảy ra lốc xoáy, bà Trần Thị Năm đã được chính quyền di dời đến nơi trú ẩn an toàn.

Khung cảnh bình yên đến lạ thường sau cơn bão số 3 tại Nghệ An, Hà Tĩnh - Ảnh 5.

Các ngôi nhà ở Nghi Xuân bị tốc mái

Ngay sau khi lốc xoáy đi qua, lãnh đạo chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt để động viên bà con khắc phục, sửa chữa lại nhà cửa.

Dự báo trong ngày và đêm hôm nay (19/7), do ảnh hưởng của cơn bão số 3, ở khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình sẽ có mưa rất to. Lượng mưa phổ biến 150-200mm/đợt; riêng Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình 200-350mm/đợt.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm