Lương thực được tăng cường gấp đôi cho những chuyến tàu hoả xuyên tâm bão Sơn Tinh

Phương Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 07:50 19/07/2018

Tối 18/7, nhiều đoàn tàu khách của công ty CP đường sắt Hà Nội đã được tăng cường lượng lớn thực phẩm, nước uống trên những đoàn tàu vào các tỉnh miền Trung và trên tàu Thống Nhất.

Do cơn bão Sơn Tinh sẽ đổ bộ và ảnh hưởng từ rạng sáng 19/7 tại các tỉnh từ Nam Định đến Hà Tĩnh trong khoảng thời gian các đoàn tàu khách xuất phát từ ga Hà Nội vào nam hoặc các đoàn tàu đang có hành trình về Hà Nội trong sáng cùng ngày, công tác đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn và đảm bảo lương thực thực phẩm cho hành khách đi tàu đã nhanh chóng được triển khai.

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 1.

21h30, các nhân viên đường sắt đang tất bật vận chuyển nước, thực phẩm được tăng cường cho chuyến tàu SE1 từ Hà Nội đi Tp Hồ Chí Minh xuất phát từ ga Hà Nội lúc 22h10.

Tại nhiều khu vực các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An xảy ra mưa lớn từ nhiều ngày trước, nhiều địa bàn nước dâng lên cao nên công tác ứng phó khi xảy ra các tình huống phát sinh khi tàu phải dừng đỗ dọc đường cũng đã được tính toán.

Các đoàn tàu Thống Nhất sẽ được tăng cường mang theo 120kg gạo, 12kg mì, mỳ bát 20kg...

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 2.

Đây là một trong những chuyến tàu sẽ đi qua địa bàn ảnh hưởng của cơn bão Sơn Tinh sẽ đổ bộ và ảnh hưởng từ đêm 18 rạng sáng ngày 19/7.

Do đặc thù thời tiết của Việt Nam, các đoàn tàu luôn có kế hoạch ứng phó. Tổ tàu luôn có những phương án để nhanh chóng xử lý sự cố phương án phát sinh đảm bảo an toàn cho hành khách đi tàu. Trong tình huống bão lớn không thể di chuyển thì tàu buộc phải nằm ở ga chờ bão tan mới di chuyển. Trong những trường hợp này, những nhu yếu phẩm đều được chuẩn bị kỹ càng đảm bảo đầy đủ, đặc biệt là nước uống.

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 3.

Tổ phục vụ căng tin có mặt từ sớm để chuẩn bị và nhận nhu yếu phẩm được cung cấp.

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 4.

Tuy là đoàn tàu có xuất ăn được chuẩn bị trước như của xuất ăn hàng không nhưng phương án dự phòng lương thực vẫn được đề ra.

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 5.

Trưởng tàu SE1, Nguyễn Mạnh Cường của công ty cổ phần đường sắt Hà Nội kiểm tra khu vực bếp, tủ đông lưu trữ thực phẩm trước khi tàu khởi hành.

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 6.

Hơn 100kg gạo được bổ sung, nhiều chỗ trống trên toa căng tin được trưng dụng để cất trữ thực phẩm.

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 7.

Cũng theo trưởng tàu cho biết, tại tàu SE1 di chuyển đêm 18/7 đã đảm bảo mang theo đủ số lương thực dự trữ quy định ngoài các suất ăn miễn phí. Theo đó, các suất ăn miễn phí trên tàu vẫn đảm bảo đủ số lượng (390 suất sáng, 450 suất trưa...) nếu dùng hết số suất ăn này và tàu gặp sự cố thì lúc đó những lương thực dự trữ như mỳ, gạo sẽ được đem ra sử dụng.

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 8.

"Thực tế, số lương thực dữ trự luôn có sẵn chứ không phải đến khi có bão lụt mới có. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bão lụt, đề phòng mọi tình huống nên các tổ tàu đều tăng cường số lương thực dự trữ khoảng 1.5 lần tới 2 lần so với thường ngày. Chúng tôi đã có những đánh giá về mức độ an toàn mới có thể chạy xuyên bão như trên, vì thế hành khách hãy yên tâm khi tham gia trên chuyến tàu này." – Trưởng tàu SE1 Nguyễn Mạnh Cường cho biết thêm

Bão Sơn Tinh: Lương thực tăng cường cho những chuyến tàu hỏa xuyên bão - Ảnh 9.

22h10, đoàn tàu SE1 xuất phát từ ga Hà Nội cùng nhiều khách du lịch trên hành trình dọc dài đất nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm