Nghệ An, Hà Tĩnh di dời hàng nghìn người dân trước khi cơn bão số 3 đổ bộ

Văn Nguyễn, Theo Thời Đại 00:17 19/07/2018

Tại các vùng nguy hiểm, tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã phát lệnh sơ tán yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức di dời dân trước thời điểm cơn bão đổ bộ.

Tại Nghệ An, chiều 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường đã có buổi làm việc với các thành viên ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị đối phó với cơn bão số 3 chuẩn bị đổ bộ vào Nghệ An tại TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, tổng lượng mưa trên địa bàn Nghệ An phổ biến ở mức từ 250 - 500 mm. Chính vì vậy, một số cầu tràn trên địa bàn huyện miền núi tỉnh Nghệ An nước đã ngập sâu, gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông, một số thôn bản tạm thời bị cô lập.

Nghệ An, Hà Tĩnh di dời hàng nghìn người dân trước khi cơn bão số 3 đổ bộ - Ảnh 1.

Người dân được di dời đến nơi an toàn ở Nghi Xuân, Hà Tĩnh (ảnh Lê Minh)

Vì vậy, tỉnh Nghệ An sẽ triển khai phương án di dời dân ở vùng ven biển, cửa sông, vùng có nguy cơ ngập sâu, các khu nhà tập thể, nhà cao tầng xuống cấp, khu vực có nguy cơ sạt lở đất… Hiện các huyện ven biển và một số huyện miền núi đang triển khai kế hoạch di dời dân, dự kiến di dời 3.680 hộ/15.912 người, chủ yếu di dời tại chỗ.

Tại Hà Tĩnh, ban chỉ huy PCTT và TKCN Hà Tĩnh đã phát lệnh sơ tán khẩn cấp, yêu cầu các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX.Kỳ Anh và TP.Hà Tĩnh huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tổ chức di dời dân tại các xã vùng ven biển, ven cửa sông, cửa lạch từ Nghi Xuân đến TX.Kỳ Anh.

Đồng thời, ban chỉ huy PCTT và TKCN Hà Tĩnh cũng đã giao Công an tỉnh, bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, sở Giao thông Vận tải phải phối hợp với các huyện, thành phố, thị xã tổ chức di dời dân và đảm bảo an ninh trật tự khu vực phải di dời và đi đến.

Nghệ An, Hà Tĩnh di dời hàng nghìn người dân trước khi cơn bão số 3 đổ bộ - Ảnh 2.

Mưa to và rất to trên địa bàn TX Cửa Lò, Nghệ An vào 21h ngày 18/7

Thực hiện nghiêm công điện chỉ đạo của tỉnh về việc di dời dân tránh trú bão số 3, từ 16h ngày 18/7, cả hệ thống chính trị ở 6 xã ven biển Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã vào cuộc quyết liệt, huy động hàng trăm người hỗ trợ các hộ gia đình, đặc biệt là người già neo đơn đến nơi trú ẩn an toàn.

Tính đến 19h30 ngày 18/7, 409 hộ dân với 1.240 nhân khẩu của 6 xã: Xuân Hội, Xuân Thành, Xuân Lam, Xuân Viên, Xuân Giang, Cổ Đạm (Nghi Xuân) đã được di dời đến nơi an toàn.

Nghệ An, Hà Tĩnh di dời hàng nghìn người dân trước khi cơn bão số 3 đổ bộ - Ảnh 3.

Lệnh sơ tán dân khẩn cấp

Để đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương, lực lượng công an các cấp đã thay nhau trực 24/24. Bên cạnh đó, tại các địa điểm tiếp đón người già, trẻ em, chính quyền các xã cũng đã bố trí cơm nước và chuẩn bị sẵn thuốc men hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp trong thời gian tránh trú bão.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm