Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người!

Gia Hiển, Theo Helino 16:18 16/12/2019

Bên trong hố nước khổng lồ đó là cả một hệ thống hang động bí ẩn mà khoa học chưa khám phá ra, nhưng dân du lịch vẫn thường xuyên đến đây nhảy dù, lặn biển, bơi lội…

Được đăng tải trên tài khoản Instagram @earthpix 16.3 triệu followers, video chao liệng trên miệng hố sâu khổng lồ giữa biển này của một du khách nhận được 1.5 triệu views cùng hàng ngàn bình luận của cư dân mạng. Nhanh chóng, thông tin về địa điểm này đã được tìm ra, khiến nhiều người không khỏi rùng mình.

Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 1.

Video nhảy dù trên miệng hố sâu khổng lồ giữa biển đạt 1.5 triệu lượt xem trong thời gian ngắn.

Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 2.

Tài khoản Instagram này cũng đăng tải một video flycam quay toàn cảnh xung quanh hố nước và đạt 1.4 triệu lượt xem.

Theo đó, hố nước khổng lồ này có tên là The Blue Hole (một số nơi gọi là Great Blue Hole). Các nhà khoa học cho rằng hố sâu khổng lồ này được hình thành từ kỷ băng hà, thời đó, mực nước thấp hơn hiện nay rất nhiều. Qua thời kỳ băng giá, nước biển dâng lên ngập các hang động khiến trần động sụp xuống tạo thành The Blue Hole.

Vào thế kỷ trước, trong một chuyến phiêu lưu xuống đáy đại dương ngoài khơi vùng biển Caribbean, cách trung tâm thủ đô Belize khoảng 100km, Jacques-Yves Cousteau - thợ lặn người Pháp lừng danh, đã khám phá ra nơi này và đặt tên cho nó là Great Blue Hole (Hố xanh khổng lồ). Từ đó tới nay, nó trở thành một trong những nơi lặn biển tuyệt vời nhất trên thế giới, luôn thu hút các nhà khoa học vì sự bí ẩn, kỳ thú.

Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 3.

Một số hình ảnh hố xanh khổng lồ chụp từ trên cao.

Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 4.

Xung quanh hố nước là rặng san hô tuyệt đẹp nhưng cũng ẩn chứa nhiều nguy hiểm.

Hố sâu có hình tương đối tròn, đường kính hơn 300 mét, độ sâu 125 mét, gồm nhiều tầng đá vôi, hình thành qua các khoảng thời gian khác nhau. Sau khi phân tích các nhũ đá, các nhà địa chất học cho rằng sự hình thành hố có thể đã diễn ra từ khoảng 15.000 năm trước đây. Trong hố xanh khổng lồ này còn chứa hóa thạch của những rặng san hô đến hàng nghìn năm tuổi.

Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 5.
Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 6.
Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 7.

Các loài cá sống ở khu vực The Blue Hole.

Trong nhiều năm gần đây, hố xanh khổng lồ đã trở thành địa điểm du lịch hot với những ai mê khám phá, mạo hiểm. Các tín đồ du lịch thường đến đây tắm biển, lặn biển, nhảy dù, lướt du thuyền…

Video nhảy dù trên miệng The Blue Hole. Nguồn: @jacob.

Không chỉ những người mắc chứng sợ độ cao, ngay cả người bình thường khi nhìn vào video cũng không khỏi giật mình. Dù là những môn thể thao phổ biến, nhưng việc lặn biển, nhảy dù ở The Blue Hole được nhiều du khách cảnh báo là khá nguy hiểm. Được bao quanh bởi rặng san hô sắc nhọn, và bên dưới là hố sâu 125 mét, những ai tham gia hoạt động thể thao ở đây có thể gặp nguy hiểm đến cả tính mạng. Ngoài ra khu vực này cũng là nơi sinh sống của các loài cá nguy hiểm như cá mập đầu búa và cá mập bò.

Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 9.

Ảnh @jokkesommer.

Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 10.

Dù có khung cảnh ngoạn mục nhưng The Blue Hole là khu vực tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho con người. Ảnh @asas.do.homem.

Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 11.
Clip rùng mình: Du khách nhảy dù chao đảo trên miệng hố sâu hun hút giữa biển, bên dưới tiềm ẩn nguy hiểm chết người! - Ảnh 12.

Tuy vậy, ngày càng có nhiều người đổ xô đến đây du lịch và tham gia các trò chơi/môn thể thao mọi hiểm hơn. Ảnh @samkolder.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh ngang nhiên tổ chức buổi chụp bikini đông người giữa dịch Covid-19

    TP.HCM đã ra văn bản cấm tụ tập quá 30 người cùng một lúc để bảo vệ sức khoẻ, tuy nhiên buổi chụp hình này của Vũ Khắc Tiệp và Ngọc Trinh có quy mô khá lớn với rất đông các thí sinh, nhân viên quay phim, chụp hình, make-up...
  • Đọc thêm