5 thứ hoàn toàn miễn phí mà du khách có thể xin thêm khi đi máy bay, nhưng không phải ai cũng biết cách để order

Gia Hiển, Theo Helino 16:01 14/12/2019

Hãng hàng không nào cũng có những dịch vụ và món đồ miễn phí đi kèm hạng vé máy bay của khách, quan trọng là bạn có biết để tận dụng không thôi.

Hầu như khi đi máy bay, các hành khách đã quen với hình ảnh xe đẩy đồ ăn chạy dọc cabin, muốn mua món gì thì phải trả tiền. Trong khi đó, vẫn luôn có những món ăn và đồ dùng mà hãng hàng không sẽ cung cấp miễn phí cho khách tuỳ vào hạng vé, quan trọng là bạn có hiểu rõ và biết cách order không thôi.

1. Đồ dùng sinh hoạt cơ bản

Trong những chuyến bay bất kể chặng ngắn hay đường dài, bạn đều có thể xin tiếp viên để sử dụng một số vật dụng như gối, chăn, khăn giấy… nếu có nhu cầu.

5 thứ hoàn toàn miễn phí mà du khách có thể xin thêm khi đi máy bay, nhưng không phải ai cũng biết cách để order - Ảnh 1.

Với một số hãng bay nước ngoài, họ còn cung cấp cho mọi hạng vé một bộ vệ sinh cá nhân như kem đánh răng, bàn chải, ngoáy tai..., đôi khi là cả mặt nạ ngủ, son dưỡng môi, kem thoa tay… Đó được xem như những món quà lưu niệm và tính vào chi phí phát sinh trong giá vé nếu có.

2. Các loại thuốc

5 thứ hoàn toàn miễn phí mà du khách có thể xin thêm khi đi máy bay, nhưng không phải ai cũng biết cách để order - Ảnh 2.

Sức khoẻ của khách hàng là yếu tố được đặt lên hàng đầu trên chuyến bay, chính vì thế trên máy bay nào cũng có những loại thuốc cơ bản cho khách và cả thuốc khẩn cấp Đừng ngần ngại hỏi xin tiếp viên hàng không các loại thuốc cần thiết như thuốc giảm đau, thuốc chống say, thuốc đau bụng…

3. Bình nước lọc, coke, chocolate nóng

Với một số hãng hàng không quốc tế, 4 loại đồ uống trên được cung cấp miễn phí cho các hành khách có nhu cầu, nhưng quan trọng là bạn phải biết order đúng cách.

Thông thường các hành khách sẽ được phục vụ một ly nước lọc nhỏ, nhưng nếu còn khát, bạn có thể hỏi xin cả một bình nước để uống. Ví dụ ANA của Nhật là hãng hàng không cho phép khách làm như vậy.

5 thứ hoàn toàn miễn phí mà du khách có thể xin thêm khi đi máy bay, nhưng không phải ai cũng biết cách để order - Ảnh 3.

Các hãng hàng không Nhật cũng phục vụ cả coke (nước ngọt có gas) cho khách miễn phí suốt chuyến bay, nhưng đa phần tiếp viên sẽ phục vụ cho bạn một ly đá và đổ một nửa lon coke. Hành khách có thể order một lon coke nguyên vẹn, tuỳ từng hãng.

Một số hãng hàng không lớn như Etihad Airways, Virgin Atlantic, Southwest Airlines, Quantas... đều phục vụ chocolate nóng thơm ngon cho trẻ em hoặc cho những ai không uống được trà, cafe.

4. Đồ uống có cồn

5 thứ hoàn toàn miễn phí mà du khách có thể xin thêm khi đi máy bay, nhưng không phải ai cũng biết cách để order - Ảnh 4.

Đồ uống có cồn được xem là dịch vụ có chi phí cao nhưng một số hãng hàng không cao cấp vẫn phục vụ miễn phí cho khách, thường là khi dùng suất ăn. Một số hãng tặng bia/rượu cho khách là Alaska Airlines, Lufthansa, US Airways…

5. Snack

5 thứ hoàn toàn miễn phí mà du khách có thể xin thêm khi đi máy bay, nhưng không phải ai cũng biết cách để order - Ảnh 5.

Đồ ăn vặt thường được bán trên các chuyến bay. Tuy nhiên ở một số hãng, chúng lại đi kèm với chi phí suất ăn hoặc hạng vé, và hành khách có thể hỏi xin thêm miễn phí. Nếu sau khi phục vụ hành khách mà vẫn còn thừa, tiếp viên hàng không sẽ không từ chối lời hỏi xin lịch sự của bạn.

Nguồn: Express, HuffingtonPost.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm