Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy?

Gia Hiển, Theo Helino 16:10 12/12/2019

Hai phi công trên máy bay đều ăn các suất ăn khác với toàn bộ hành khách.

Chuyện ăn uống luôn là một trong những chủ đề được hành khách quan tâm nhất trên máy bay, thậm chí còn là tiêu chí để chấm điểm, so sánh các hãng hàng không với nhau. Nhưng suất ăn của hành khách thì quá phổ biến rồi, đã bao giờ bạn tự hỏi phi công và phi hành đoàn ăn gì trên chuyến bay chưa?

Nếu nghĩ phi công và đoàn bay dùng bữa ăn giống như các hành khách khác thì bạn hoàn toàn sai rồi! Sự thật là hai phi công trên máy bay không bao giờ dùng suất ăn giống với bất kỳ hành khách nào.

Sự thật là phi công không bao giờ dùng suất ăn giống với các hành khách trên máy bay, vì sao lại như vậy? - Ảnh 1.

Tờ Express của Anh đã có một bài viết phỏng vấn phi hành đoàn để nhận được câu trả lời, và một phi công giấu tên đã chia sẻ rằng luôn có ít nhất hai phi công trên một chuyến bay. Suất ăn của họ khác với phi hành đoàn và toàn bộ hành khách, dù chất lượng như nhau và cũng được chế biến từ một bếp ăn hàng không.

"Chúng tôi sẽ ăn những suất khác để phòng trường hợp cả máy bay bị ngộ độc tập thể. Cơ trưởng và cơ phó cũng không ăn suất giống nhau, để tránh cả hai cùng bị ngộ độc hay gặp vấn đề về tiêu hoá trong những tình huống khẩn cấp", phi công ẩn danh nói.

Trong trường hợp xấu xảy ra, khi một phi công mất khả năng cầm lái. Phi công còn lại sẽ điều khiển máy bay, chuyển hướng tới sân bay thích hợp gần nhất.

Một số suất ăn của các phi công.

Theo Express, quy định này bắt đầu có từ năm 1982, cụ thể là từ vụ 10 thành viên phi hành đoàn bao gồm cả cơ trưởng, cơ phó, kỹ sư máy bay trên chuyến bay từ Boston (Mỹ) đến Lisbon (Bồ Đào Nha) đã bị ngộ độc thực phẩm sau khi bữa ăn. Vì lý do bất ngờ này, chuyến bay đã phải đầu, may mắn là đoàn bay đều an toàn. Năm 2010, ít nhất 2 phi công ở Anh cũng bị ngộ độc thực phẩm, mặc dù nguyên nhân được xác định là do phi công đã ăn ngoài trước khi lên máy bay chứ không phải do ăn cùng suất ăn từ nhà bếp hàng không.

Nguồn: Buzzfeed, Express.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm