Clip: Phố lồng đèn Sài Gòn vắng khách, tiểu thương chỉ bán được 50% so với mọi năm

Phạm Phú Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 25/09/2020

Do ảnh hưởng từ đợt Covid-19 vừa qua, số lượng tiểu thương bày hàng bán giảm đáng kể. Lượng khách ghé qua tham quan và mua hàng cũng chỉ được khoảng 50% so với các năm trước.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến ngày Tết Trung thu nên nhiều bạn trẻ, gia đình và du khách đã kịp tìm đến phố đèn lồng để dạo chơi, lưu lại những kỉ niệm đẹp trong dịp này.

Trời vừa chập tối, những tiểu thương trên đường Lương Nhữ Học, quận 5 đã kịp lên đèn cho những chiếc đèn Trung thu đa dạng đầy sắc màu làm cho tuyến phố thêm phần rực rỡ để lôi kéo du khách ghé thăm. Vì vậy, các bạn trẻ cũng kịp tranh thủ lên đồ xinh đẹp để đến chụp hình và chọn cho mình những chiếc đèn lồng ưng ý. 

Phố lồng đèn thưa thớt, tiểu thương chỉ bán được hơn phân nửa so với mọi năm

"Vì nhà mình cũng rất gần con phố lồng đèn này nên thường thì cuối tuần mình hay lên đây chơi, chụp hình, ngắm nhìn những chiếc đèn lồng cùng bạn bè, gia đình, đồng nghiệp. Và xem đây là một nét văn hóa vào mỗi dịp Trung thu của mình", một bạn nữ cho biết.

Clip: Phố lồng đèn Sài Gòn vắng khách, tiểu thương chỉ bán được 50% so với mọi năm - Ảnh 2.

Một bạn trẻ thường xuyên ghé qua phố lồng đèn (Ảnh cắt từ clip)

Vì cuộc sống người dân vừa  trở lại trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19 nên nhiều du khách vẫn tuân thủ bịt khẩu trang nghiêm túc để mua sắm, dạo chơi và chụp hình.

Mặc dù đã cận kề ngày Tết Trung thu như vậy, nhưng theo chia sẻ từ một số tiểu thương thì lượt khách ghé thăm năm nay giảm nhiều so với các năm trước.

Tuân thủ đeo khẩu trang khi bán hàng, một tiểu thương cho rằng: "Do đợt dịch Covid-19 vừa rồi nên một số tiểu thương không muốn bán, so với mọi năm thì năm nay chỉ được 70% thôi".

Clip: Phố lồng đèn Sài Gòn vắng khách, tiểu thương chỉ bán được 50% so với mọi năm - Ảnh 3.

Tiểu thương không giấu được sự buồn bã khi lượng khách giảm - Ảnh cắt từ clip

Một tiểu thương khác cũng không cảm thấy khá khẩm gì khi Trung thu sắp đến nhưng lượt khách ghé thăm vẫn còn khá thưa thớt: "Năm nay ít lắm, bán được ít hơn 50%, do dịch nên số hàng mình giảm đi và lượng người đi tham quan cũng giảm nhiều".

Sau đợt giãn cách xã hội vì Covid-19, năm nay số hộ gia đình làm lồng đèn truyền thống để bày bán trên phố lồng đèn cũng ít hơn và số lượng cửa hàng mở bán lồng đèn cũng giảm so với mọi năm. Người mua và tham quan thì vẫn còn e ngại ra đường đông đúc sau đợt giãn cách, còn người bán cũng vẫn băn khoăn không biết có nhiều người ghé mua sau đợt dịch kéo dài như vậy hay không.

Clip: Phố lồng đèn Sài Gòn vắng khách, tiểu thương chỉ bán được 50% so với mọi năm - Ảnh 4.

Người bán và người mua đều ít đi so với mọi năm (Ảnh cắt từ clip)

Năm nay, những chiếc lồng đèn với đủ sắc màu từ truyền thống đến hiện đại đa dạng các loại kiểu dáng như đèn ngôi sao, đèn ống, đèn lồng, đèn hình thú... nhưng hầu hết các phụ huynh hay khách đến đây đều chọn cho mình những chiếc đèn lồng truyền thống thay vì những lồng đèn điện tử.

Clip: Phố lồng đèn Sài Gòn vắng khách, tiểu thương chỉ bán được 50% so với mọi năm - Ảnh 5.

Những chiếc đèn lồng truyền thống đầy sắc màu (Ảnh cắt từ clip)

Một chị khách hàng đi mua đèn lồng cho con nhận xét rằng: "Chị cảm thấy những chiếc đèn truyền thống như thế này đẹp và đủ màu hơn là những chiếc đèn điện tử bây giờ."

Clip: Phố lồng đèn Sài Gòn vắng khách, tiểu thương chỉ bán được 50% so với mọi năm - Ảnh 6.

Một vị khách hàng tham quan mua đèn lồng cho con của mình (Ảnh cắt từ clip)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm