CLIP: Người nhà bệnh nhân đánh nhân viên y tế đa chấn thương?

C. Nguyên, Theo Người lao động 16:52 17/11/2021

Theo đơn tố cáo, trong khi thực hiện các phần việc để cấp cứu, một nhân viên y tế đã bị người nhà bệnh nhân đánh nhiều lần làm xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải, đa chấn thương.

Anh Lê Bá Hòa, nhân viên Khoa Hồi sức - Cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông, vừa gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo việc bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

CLIP: Người nhà bệnh nhân đánh nhân viên y tế đa chấn thương? - Ảnh 1.

Anh Lê Bá Hòa trao đổi với phóng viên về vụ việc

Theo đơn của anh Hòa, khoảng 21 giờ 22 phút ngày 16/10, kíp trực tại phòng cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị T. (xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp). Sau khi biết bệnh nhân này đã uống thuốc trừ sâu, anh Hòa đi mở phòng súc ruột và chuẩn bị dụng cụ cần thiết để cấp cứu.

Anh Hòa cho biết khi vừa quay trở lại để hướng dẫn người nhà đưa bệnh nhân vào phòng súc ruột thì anh bị 1 người đàn ông tên Th. (chồng bà T.) lao vào tấn công cùng với những lời đe dọa đâm chết. Anh Hòa bỏ chạy thì người đàn ông này tiếp tục đuổi đánh vào vùng đầu, mặt, tay, ngực. Quá hoảng sợ, anh Hòa chỉ kịp cầm cái ghế nhựa để tự vệ và không đánh lại. Sau đó, Hòa đi vào bên trong phòng cấp cứu nhưng người đàn ông vẫn lao theo tiếp tục đánh đập anh.

Trong khi 1 bác sĩ khác cấp cứu cho bệnh nhân T., ông Th. vẫn đứng ngoài thách thức, lăng mạ và đe dọa anh Hòa, đập phá kệ để dép của phòng cấp cứu.

Sau khi bị đánh, anh Hòa bị đau vùng đầu, và nhiều nơi trên cơ thể, nôn ói. Anh phải nhập viện điều trị từ tối 16 đến sáng 21/10. Theo kết quả khám và chụp X-Quang sọ não thì anh Hòa bị "xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải; đa chấn thương do bị đánh".

CLIP: Người nhà bệnh nhân đánh nhân viên y tế đa chấn thương? - Ảnh 2.

Anh Lê Bá Hòa bị đánh xuất huyết ngoài màng cứng vùng trán phải, đa chấn thương

Theo anh Hòa, trong 3 lần anh bị đánh, người chở vợ chồng bà T. đến cấp cứu tên Cường (trước đây công tác tại Công an thị trấn Kiến Đức, sau đó chuyển về Công an xã Đắk Ru) vào can ngăn 1 lần.

Một lãnh đạo Công an huyện Đắk R'lấp cho biết đã nhận được đơn của anh Hòa. Sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo quy định nếu có sai phạm.

CLIP: Người nhà bệnh nhân đánh nhân viên y tế đa chấn thương

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm