Clip ngắn tái hiện tuổi thơ thế hệ 8x, 9x cùng thông điệp ý nghĩa đằng sau nó

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 05/06/2019

Tuổi thơ là quãng thời gian mà bất kỳ ai cũng đã từng có, dù ở thế hệ nào, thời đại nào, bối cảnh nào, thì tuổi thơ của những đứa trẻ đều có kỷ niệm khó quên, như bố mẹ của chúng cũng đã từng. Một clip ngắn 2 phút đã khiến nhiều cha mẹ giờ đây cũng phải nhớ nhung.

Tuổi thơ của 8x, 9x hiện lên qua những thước phim quá khứ

Đạt gần 4 triệu lượt view tính đến thời điểm hiện tại, đoạn clip "Tuổi thơ là phải vui" gợi nhớ nhiều người lớn về một thời chân chất, hồn nhiên. Những đứa bé đầu trần, chân mang dép nhựa tung tăng khắp nơi thuở đó, giờ chắc đã trở thành bố mẹ cả rồi. Bao nhiêu trò vui, bao nhiêu tháng ngày rong ruổi từ nhà ra phố dường như không còn ai nhớ đến giờ lại hiện lên sống động qua những hình ảnh phim chọn lọc, dạt dào cảm xúc.

Clip ngắn tái hiện tuổi thơ thế hệ 8x, 9x cùng thông điệp ý nghĩa đằng sau nó - Ảnh 1.

Hay là một cửa hàng tạp hóa, rất gần nhà thôi mà mỗi lần bố mẹ nhờ ghé mua ít đường, ít muối là ta sẽ dừng lại không biết bao lâu chỉ để thích thú ngắm nhìn những món quà mới lạ. Nào là bong bóng, bánh cua, bánh ống, mì trẻ em, ô mai, thẻ hình hoạt hình. Sao quên được viên bi trong suốt, cùng những vệt vàng, xanh, đỏ đẹp mắt đã tô thêm biết bao sắc màu háo hức cho ký ức tuổi thơ. Tất cả đều gợi lên trí tò mò, say sưa khám phá.

Clip ngắn tái hiện tuổi thơ thế hệ 8x, 9x cùng thông điệp ý nghĩa đằng sau nó - Ảnh 2.

Những cảnh phim dạt dào cảm xúc đã tái hiện sống động hơn bao giờ hết tuổi thơ 8X, 9X ngày trước. Clip ngắn "Tuổi thơ là phải vui" đang nhận được sự quan tâm nhiệt tình của cộng đồng mạng. Tên clip cũng chính là thông điệp cực kỳ mạnh mẽ của nó, khẳng định với nhiều người lớn rằng tuổi thơ của ai, của bố mẹ hay con cái cũng có ý nghĩa như nhau. Có thể thấy, đoạn clip đã mang lại góc nhìn đa dạng về tuổi thơ của con, đó là những trò chơi vận động, tư duy màu sắc... hay đồ chơi thông minh, dù mang màu sắc hiện đại, nhưng đó là những chất liệu giúp "làm đầy" tuổi thơ cho con bạn.

Clip ngắn tái hiện tuổi thơ thế hệ 8x, 9x cùng thông điệp ý nghĩa đằng sau nó - Ảnh 3.

Hãy cứ cho con chơi, cho con tận hưởng những phút giây hồn nhiên nhất của lứa tuổi mình. Biết đâu hành trình tìm về tuổi thơ xưa của bố mẹ chỉ đơn giản là ngắm con nô đùa, và đồng hành cùng con khôn lớn.

Tuổi thơ sẽ đẹp khi đủ đầy niềm vui

Clip ngắn tái hiện tuổi thơ thế hệ 8x, 9x cùng thông điệp ý nghĩa đằng sau nó - Ảnh 5.

Sau tất cả, có một điều chắc chắn ai cũng nhớ, một điều mà gắn bó với mọi sân chơi, mọi cửa hàng và từng món đồ nho nhỏ như thế. Đó là niềm vui. Chẳng phải mỗi lần nhớ về tuổi thơ, người lớn sẽ bất chợt mỉm cười, lòng khoan khoái trước một kỷ niệm ở đâu đâu hay sao?

Đúng vậy, niềm vui chính là phép nhiệm màu giúp cho tuổi thơ luôn trọn vẹn, một tuổi thơ đúng nghĩa thì phải rộn ràng, đầy ắp tiếng cười. Kỳ diệu thay, niềm vui vô tư ấy có thể vượt mọi giới hạn không gian và thời gian, nhẹ nhàng kết nối tuổi thơ của biết bao thế hệ.

Clip ngắn tái hiện tuổi thơ thế hệ 8x, 9x cùng thông điệp ý nghĩa đằng sau nó - Ảnh 6.

Giữ cuộc sống bộn bề và bận rộn ngày nay, việc gia đình cùng nhau sum vầy đầy đủ trong bữa tối nghe còn "xa xỉ", nói chi đến việc thảnh thơi cùng con vui chơi. Thế nhưng vì tuổi thơ đẹp của con thì điều này hoàn toàn xứng đáng. Mỗi phút giây bên con là mỗi giây phút cả nhà thêm gắn kết, con có được tuổi thơ trọn vẹn mà bố mẹ cũng tìm lại được tuổi thơ ngày nào. Đồng hành cùng con, cho con được chơi, cho con niềm vui thì mọi đứa trẻ sẽ đều hạnh phúc. Vì tuổi thơ là phải vui.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm