Clip làm chín thịt gà bằng cách lạ đời bị phản đối kịch liệt: quá mất vệ sinh, sai ngay từ lúc bắt đầu

Lyn, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/05/2021

Chủ nhân của clip đã nhận không ít gạch đá khi hướng dẫn làm chín thịt gà ngay dưới vòi nước nóng ở... bồn rửa bát.

Không có giới hạn nào cho việc sáng tạo trong lĩnh vực nấu ăn. Ngày qua ngày cùng với kinh nghiệm nấu nướng, mỗi người sẽ tìm ra cho mình những công thức riêng, cách nấu riêng. Tuy nhiên, cũng có đôi lúc sự sáng tạo đến khác biệt ấy lại khiến những người khác không thể đồng tình vì nhiều lý do.

Một clip trên TikTok cũng đã vướng phải tình cảnh này. Cụ thể, người trong clip đang hướng dẫn làm chín món thịt gà dưới vòi nước nóng của bồn rửa bát. Người này để nước nóng xối vào miếng thịt đến khi chín một mặt rồi làm tương tự với mặt còn lại. Tiếp đến, miếng thịt được mang đi thấm khô nước rồi cho lên đĩa và có vẻ sẽ được thưởng thức ngay sau đó.

Clip làm chín thịt gà dưới vòi nước nóng ngay trong bồn rửa bát đang nhận về nhiều gạch đá

Điều khiến dân tình phản đối kịch liệt chính là việc chủ nhân clip đã chế biến thịt gà ngay trong bồn rửa bát trông vô cùng mất vệ sinh.

- Trời ơi, chưa nói đến việc làm chín bằng vòi nước, nguyên cái hành động đặt miếng thịt xuống bồn rửa đã không thể chấp nhận được rồi!

- Bộ không thấy cái bồn rửa ấy quá dơ để đặt miếng thịt gà lên rồi lật qua lật lại sao?

- Kể cả bạn có làm chín nó dưới vòi nước đủ nóng nhưng vấn đề ở đây là sẽ có hàng ngàn vi khuẩn trên miếng thịt khi bạn để nó dưới bồn rửa bát như vậy.

- Làm ơn đi, với tất cả sự tôn trọng, xin đừng làm điều này một lần nào nữa.

- Sai quá sai rồi. Sai ngay từ ý tưởng ban đầu.

Chưa bàn đến chuyện nước nóng ở vòi rửa có thể làm chín thịt gà đến đâu, có loại bỏ được vi khuẩn hay không, chỉ tính việc đặt miếng thịt trong bồn rửa đã khiến cho chính chủ nhận đủ gạch đá xây nhà. Dù ham học hỏi thế nào thì đây cũng không phải là một cách hay để áp dụng đâu nha, nhất là trong thời buổi dịch bệnh cần ăn chín uống sôi để đảm bảo sức khỏe như hiện nay.

Nguồn: TikTok @succhefful

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày