Clip: Hạnh phúc là gì? Là được yêu thương, là làm điều tử tế và nhân lên điều tử tế!

PV, Theo Thời Đại 18:00 20/03/2017

Hạnh phúc đơn giản là khi vợ chồng vẫn ở cạnh nhau, yêu thương nhau ở tuổi xế chiều, là khi có những điều tử tế đã sinh ra những điều tử tế khác, và hạnh phúc, đôi khi đó là sự đáp đền của một hành động đẹp từ một đứa trẻ...

Phép màu xuất hiện sau hành động đẹp của cậu bé nhặt ve chai ở nhà thờ Đức Bà

Từ bức ảnh đáng yêu ghi lại khoảnh khắc cậu bé nhặt ve chai ở nhà thờ Đức Bà sắp xếp lại dép cho các bạn học sinh đi dã ngoại, bất chợt người ta mỉm cười vì sự hồn nhiên của trẻ thơ. Đó là nhóc Đạt cùng mẹ là chị Nguyễn Thị Phương Linh, hai mẹ con hàng ngày vẫn thường quanh quẩn khắp ngóc cùng ngõ hẻm ở Sài Gòn, chăm chỉ nhặt ve chai, nương tựa vào nhau đi qua những ngày gian khó.

Clip: Hạnh phúc là gì? Là được yêu thương, là làm điều tử tế và nhân lên điều tử tế! - Ảnh 2.

Hình ảnh đẹp của cậu bé khiến không ít người thích thú. Nguồn: Facebook

Clip: Hạnh phúc là gì? Là được yêu thương, là làm điều tử tế và nhân lên điều tử tế! - Ảnh 3.

Hai mẹ con chị Linh bé Đạt từ nay sẽ không còn phải nhặt ve chai kiếm sống nữa.

Thật may mắn là sau khi câu chuyện của hai mẹ con được chia sẻ, đã có rất nhiều người lớn tử tế ngỏ ý được giúp đỡ chị Linh có công việc, cũng như nhóc Đạt được đến trường. Điều kỳ diệu đã thực sự xảy đến khi mà người mẹ trẻ được nhận vào làm việc tại 1 công ty ở quận Thủ Đức, bé Đạt được sắp xếp theo học ở một trường mầm non khá khang trang và rộng rãi.

Sau tất cả, từ một hành động tuy nhỏ nhưng chạm tới trái tim mọi người, em bé "nhặt ve chai" đã nhận lại lòng tốt từ những người lớn tử tế khác. Điều đó giống như một phép màu giúp những số phận còn thiếu may mắn quanh ta tìm thấy hướng đi mới cho cuộc đời, cho những người sống quanh ta thêm tin rằng lòng nhân ái luôn hiện hữu.

Clip: Hạnh phúc là gì? Là được yêu thương, là làm điều tử tế và nhân lên điều tử tế! - Ảnh 4.

Cuộc sống hiện tại của mẹ con cậu bé ve chai - Thực hiện: QT.

Quán cơm 1.000 đồng nơi người nghèo cũng được làm "từ thiện"

Đó là quán cơm 1.000 đồng tại số 8 Đỗ Ngọc Du, quận Thanh Khê. Đến với quán, không những được ăn cơm với giá "siêu rẻ", được thoải mái lựa chọn những bộ quần áo miễn phí, người nghèo còn được cùng nhau làm "từ thiện" bằng chính số tiền 1.000 đồng/suất cơm của mình.

Khi đến ăn cơm, mọi người sẽ tự giác bỏ tiền vào chiếc thùng quyên góp đặt ở góc quán. Giá một suất cơm được niêm yết là 1.000 đồng, nhưng ai muốn góp nhiều hơn tùy ý còn nếu không thích bỏ cũng chẳng sao. Rồi cứ cuối tháng, mọi người cùng nhau mở thùng quyên góp và đem số tiền bán cơm ấy ủng hộ hết cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Đà Nẵng.

Clip: Hạnh phúc là gì? Là được yêu thương, là làm điều tử tế và nhân lên điều tử tế! - Ảnh 6.

Bữa cơm giá chỉ 1.000 đồng sinh ra từ lòng tử tế của một người tử tế.

Clip: Hạnh phúc là gì? Là được yêu thương, là làm điều tử tế và nhân lên điều tử tế! - Ảnh 7.

Đây là quán cơm nơi người nghèo cũng được làm "từ thiện" giúp đỡ các nạn nhân chất độc màu da cam.

Quán cơm được thành lập từ chính câu chuyện tử tế mà người chủ quán nhận được. Đó là lần anh được "người dưng" tốt bụng cho tiền đổ xăng khi xe không may hết xăng trên quãng đường đi làm về.

Từ 1 điều tử tế nhận được từ một người xa lạ, chủ quán quyết định chia sẻ điều tử tế đó cho những người xa lạ khác, họ là những người công nhân nghèo, chị nhặt ve chai, cụ bà bán vé số, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Như một điều hiển nhiên, điều tử tế lại sinh ra điều tử tế!

Hạnh phúc là khi 80 tuổi tình yêu cũng vẫn mãi xanh!

Năm nay thầy Cương 79 tuổi, cô Oanh 76 nhưng giữa thầy và cô vẫn thường nói với nhau "Anh yêu em"/ "Em yêu anh" bình thường. Ai bảo khi về già con người ta không được phép yêu thương nhau nữa? Có ai biết rằng dù tình trạng sức khỏe của thầy Cương đúng ra sẽ khiến tất cả mọi người xung quanh đều lo buồn, thì thầy lại đang bận dỗi vợ "không quan tâm", chỉ vì bà ngồi dịch ra xa thầy chưa quá một gang tay.

Giữa thầy và cô, dù gần 80, tình yêu vẫn mãi xanh và hạnh phúc. Cùng nhau trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc hôn nhân hơn nửa thế kỷ, đúc đi kết lại cũng chỉ là được bên nhau mà bông đùa, châm chọc ở cái dốc cuối cuộc đời này mà thôi. Đích đến của tình yêu, suy đi tính lại cũng chỉ đơn giản là như vậy.

Clip: Hạnh phúc là gì? Là được yêu thương, là làm điều tử tế và nhân lên điều tử tế! - Ảnh 8.

Clip: Hạnh phúc là gì? Là được yêu thương, là làm điều tử tế và nhân lên điều tử tế! - Ảnh 9.

Thầy và cô vẫn sẽ mãi nắm tay nhau bước đi, mãi nói yêu nhau như thuở ban đầu.

Chúng ta đều yêu nhau bằng những điều nhỏ nhặt tình cảm như thế mà thôi. Tình yêu nó như một nồi cháo ấy, càng hâm nóng thì sẽ càng ngon, để nguội tanh nguội ngắt thì chẳng còn vị gì.

Hạnh phúc đơn giản là khi vợ chồng được ở cạnh nhau những lúc tuổi xế chiều, khi những điều tử tế lại sinh ra những điều tử tế khác, khi con người luôn tin rằng lòng nhân ái luôn hiện hữu. Quả thực xung quanh chúng ta, hạnh phúc vẫn ngày đêm được đong đầy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm