Clip: Cười xỉu với màn chửi xa xả đến sùi bọt mép nhưng đầy tình thắm duyên quê của chị Mến "Ghe Bẹo"

Paul, Theo Helino 16:41 07/06/2019

Nhân vật Mến Ghe Bẹo của web drama "Ghe Bẹo Ghẹo Ai?" cực kỳ ấn tượng ngay tập đầu của phim với màn "chửi người" chuẩn không trượt phát nào.

Web drama Ghe Bẹo Ghẹo Ai? do nam diễn viên Võ Đăng Khoa vừa viết kịch bản vừa sản xuất, và đạo diễn Võ Thanh Hòa thực hiện đã có màn chào sân cực kì ấn tượng. Công lao lớn nhất có lẽ thuộc về cô nàng Mến Ghe Bẹo (Võ Đăng Khoa) và những màn chửi bới đầy "công lực" nhưng cũng rất duyên dáng.

Mến vừa chửi vừa múa đầy duyên dáng.

Mến Ghe Bẹo được xây dựng tạo hình là một trang cô nàng chuyển giới tính tình nóng nảy, gặp đâu chửi đó và đặc biệt là rất hay "thượng cẳng tay hạ cẳng chân". Bất cứ ai thiếu nợ, hay thiếu tôn trọng Mến Ghe Bẹo đều bị cô nàng "dập" cho tơi bời. Trong tập 1 của web drama, có hai phân đoạn cô Mến chửi căng nhất. Lần đầu tiên là khi Mến bị một người phụ nữ tên Tám Thu sỉ nhục. Lần thứ hai là khi Mến gặp phải một con nợ dai dẳng, Sáu Lèo. Hắn ta vay hoài không trả khiến Mến nổi điên và "lòi chuột" đàn ông của mình ra mà chửi cho chừa. Hãy để ý là tuy cả hai lần chửi bới của Mến đều rất chăng thẳng nhưng không có lần nào Mến sỉ nhục người khác qua căng thẳng cả. Những lời thóa mạ, tấn công của Mến coi vậy mà đều rất duyên dáng, có phần hài hước khiến người xem khó tính cũng phải bật cười ít nhiều.

Mến chửi nhau với Tám Thu, tranh thủ lí giải căn nguyên "trổ bóng"

Đầu phim, nhân vật Mến được giới thiệu tính cách qua màn chửi tay đôi với người phụ nữ tên Tám Thu. Bà này có hai đứa con trai đều là dân đồng tính, và bà cho rằng chính Mến là nguồn cơn khiến con bà ra nông nổi này. Tám Thu xúc phạm Mến, chửi cô là "Bóng Ghe Bẹo" một cách miệt thị. Chính điều này đã chọc đến cơn giận của Mến và "triệu hồi" cơn giận trong người cô nàng và cũng tạo cảm hứng cho một bài chửi bới dài vô tận. Nếu để ý kĩ, sẽ thấy màn chửi bới của Mến không miệt thị ai cả, mà như một lời giải thích về "nguồn gốc bóng" của hai đứa con trai nhà bà Tám Thu.

Màn chửi nhau tay đôi của Mến Ghe Bẹo và bà Tám Thu trong "Ghe Bẹo Ghẹo Ai?"

Sau khi bị Tám Thu miệt thị là "bóng ghe bẹo", "bóng trôi nổi lục bình" v.v... Mến Ghe Bẹo đáp lại bằng nguyên "một bài văn" dài tám thước như sau: "Con bà chơi với tôi mới bóng hả? Đâu có! Con bà là bóng từ trong trứng nước, bóng từ trong trứng nước, bóng hoài thai trong bụng mẹ. Bóng tuyệt vời bước vào đời chứ đâu cần sự gọi mời của cô dì trong giới...". Trước màn chửi bới "xối xả" như thác đổ, nạn nhân của Mến Ghe Bẹo nghe mà xây xẩm mắt mày, hoa mắt và tức tới mức sùi bọt mép lăn ra xỉu mà không cãi lại được câu nào.

Tám Thu lăn ra xỉu sau khi nghe Mến chửi.

Bài chửi bới của Mến kéo dài liên tu bất tận cho đến khi nạn nhân của cô lăn ra xỉu. Tới lúc này, cô nàng chủ ghe hung dữ mới dừng lại, nghỉ tay và... chùi miệng sau màn "khẩu chiến" phần thắng hoàn toàn nghiêng về phía Mến.

Màn đòi nợ "cực gắt", chửi không trật phát nào

Sau màn đòi nợ đầy bạo lực, Mến bồi thêm một bài chửi bới cho con nợ như một món hàng "khuyến mãi". Sáu Lèo là một con nợ dai dẳng, hắn đã trốn nợ của Mến hai tuần này khiến cô nàng phải "săn lùng" cật lực mà vẫn không bắt được. Hôm nay, Mến đi chợ trễ, quyết lùng cho được gã trốn nợ kia. Cuối cùng cô cũng rình bắt được Sáu Lèo, và cơn mưa chửi bới của Mến đến như một "món quà" dành cho con nợ lì lợm.

Màn chửi rủa con nợ kịch liệt của Mến trong "Ghe Bẹo Ghẹo Ai?"

Có lẽ vì rượt đuổi khá là mệt nên Mến phải chửi cho... lại sức. Cô nàng chửi banh xác hết từ Sáu Lèo cho đến... bà con cô bác xung quanh. Chòm xóm gì mà cứ hễ thấy người ta đòi dọa chém nhau là mang... dao lại góp, chỉ cần đợi Mến ới một cái là cả khu chợ, mỗi người góp một con dao cho Mến ném. Chửi xong chòm xóm, cô lại chửi đến con nợ của mình. Chửi từ cái tội đã trốn nợ rồi còn... bỏ chạy, khiến cô nàng chuyển giới phải rượt đuổi tới mức lòi cả... chuột đàn ông ra ngoài. Sau đó, Mến sẵn tiện chửi luôn Sáu Lèo cái tội sinh đứa con ra mà không dạy dỗ được, để đứa nhỏ cầu bơ cầu bất không được đến trường. Gã Sáu Lèo nghe chửi xong không dám hó hé câu nào vì Mến chửi có sai đâu, làm sao gã cãi lại được.

Nhưng sau màn đánh chửi thứ hai, khán giả lại được thấy một khía cạnh dịu dàng của mến. Khi bé Quớt chạy tới xin Mến tha cho ba của bé - Sáu Lèo, Mến liền động lòng và xóa nợ cho hai cha con. Thậm chí, cô còn cho bé Quớt thêm tiền để mua đồng phục, sách vở mới để cắp xách đến trường. Mến còn khuyến mãi thêm Sáu Lèo 2 lạng thịt, miếng bí đỏ và 10 cân gạo để mang về nấu cơm cho con gái ăn.

Chửi thì chửi nhưng Mến vẫn dịu dàng với bé Quớt.

Nhân vật Mến Ghe Bẹo là hình tượng tiêu biểu, của những người miền Tây ăn nói tuy có hơi bỗ bã, nóng giận nhưng bên trong ai cũng có một tấm lòng thật thà, thương người và nồng ấm. Trong từng hành động nhỏ, cô Mến Ghe Bẹo luôn thể hiện sự quan tâm đến những người xung quanh. Cái nết và cái lòng của con người miền Tây, nó trái ngược nhau vậy đó!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm