Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi "Chị hiểu hông?"

POKE, Theo Helino 14:26 07/06/2019

Dù là phần phim cuối cùng nhưng các nhà làm phim Dark Phoenix vẫn không quên cài cắm các quả trứng phục sinh hết sức thú vị vào trong phim

Dark Phoenix cuối cùng cũng ra mắt và kết thúc chặng đường gần 20 năm xây dựng đế chế dị nhân X-Men với cả rổ "trứng phục sinh" liên quan phần truyện gốc cũng như các phần phim trước đây.

1. Chữ X tượng trưng

Một điểm đặc biệt của tất cả các phim X-Men trong suốt 20 năm vừa qua đó là cảnh mở màn của hãng FOX luôn in đậm chữ X hoặc biến mất cuối cùng để tạo điểm nhấn riêng cho Series này.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 1.

Chữ X tượng trưng cho X-Men

2. Bối cảnh năm 1975

Dark Phoenix bắt đầu bằng cảnh Jean Grey (Sophie Turner) cùng gia đình đang trên đường đi du lịch được lấy bối cảnh vào năm 1975. Nhưng đây không chỉ là một con số thông thường, con số này chính là năm phát hành của quyển Giant Size X-Men vào tháng 5 năm 1975. Bộ truyện này cũng là khi Marvel lần đầu giới thiệu một nhóm các X-Men mới đến từ nhiều quốc gia khác nhau thay thế cho nhóm X-Men gốc.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 2.

Năm ra mắt của bộ truyện tài khởi động đầu truyện X-Men

3. Tại sao lại là 1992?

Bối cảnh của Dark Phoenix diễn ra vào năm 1992, tuy nhiên cũng giống như thời điểm 1975, con số 1992 cũng được chọn lựa rất kĩ. Vào tháng 1 năm 1992 Marvel cũng lần đầu xuất bản đầu truyên “What If... Phoenix Rose Again”. Đầu truyện nói về việc nếu như Phoenix không chết tại sự kiện Phoenix Saga thì sao?

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 3.

Đầu truyện liên quan trực tiếp đến Phoenix

4. Trung thành với truyện tranh

Không như những phần phim khác của series X-Men. Phần mở đầu của Dark Phoenix bám vào khá sát với nguyên tác của truyện tranh, khi bắt đầu bằng tai nạn xe hơi của gia đình Grey và cách cô hút được năng lượng của Phoenix trong một nhiệm vụ giải cứu ngoài không gian. Chi tiếtn này là lấy trực tiếp từ bộ truyện Dark Phoenix Saga (1976).

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 4.

Các chi tiết được giữ nguyên với bản gốc

5. Đồng phục của đội X-Men

Bộ trang phục nhận được rất nhiều lời chê của đội X-Men lần này thực chất đã từng có mặt trên truyện tranh trong đầu truyện New X-Men của Frank Quietly. Bộ đồng phục này được dựa trên bộ đồng phục của nhóm X-Men đời đầu và vẽ lại dưới nét vẽ của Frank Quietly. Tuy nhiên bộ đồ này thực sự không nhận được bất kì lời khen nào cả trong truyện lẫn trên phim.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 5.

Bộ trang phục bị đánh giá khá thấp của nhóm X-Men

6. X-Men 4Eva

Sau khi hoàn thành sứ mệnh giải cứu các phi hành gia trở về Trái Đất, nhóm X-Men được tôn vinh như những siêu anh hùng. Và trong đám đông có một biển hiệu có từ “X-Men 4Eva”. Đây là điểm gợi ý đến đầu truyện X-Men Forever tương đối nổi tiếng với tất cả các thế hệ X-Men.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 6.

Một đầu truyện dành cho mọi thế hệ X-Men

7. Dị nhân Match

Một trong các dị nhân nhỏ tuổi của học viện Xavier được giới thiệu trong phim, có một cậu bé da màu có khả năng phát ra lửa. Đây là dị nhân Match thuộc đội New Mutant. Cậu lần đầu xuất hiện trong New Mutants Vol 2 với khả năng phát lửa rất hữu ích.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 7.

Match là thành viên của New Mutants

8. Chủng tộc D`Bari

Được giới thiệu một cách không chính thức, diễn viên Jessica Chastain vào vai một thủ lĩnh của chủng tộc D`Bari. Nguồn gốc của chủng tộc này cũng không được nói nhiều trong truyện tranh, chỉ được biết chúng đã tự tay thu hút Phoenix để bị tiêu hủy hành tinh của mình. Trong phim chúng sở hữu khả năng khá giống các Skrull trong Captain Marvel.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 8.

Chủng tộc biến hình D`Bari

9. Vuk của tộc D'Bari

Một trong những thủ lĩnh nằm vùng của tộc D'Bari tại Trái Đất có tên là Vuk, hắn lấy nhận dạng là một người đàn ông da màu để rồi bị kết thúc trong tay Magneto. Trong truyện tranh vai trò của hắn cũng là một điệp viên nằm vùng của tộc D'Bari tại Trái Đất.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 9.

Hắn đã sinh sống khá lâu tại Trái Đất

10. Cái tên Luna

Cô gái được thủ vai bởi diễn viên Jessica Chastain có một chú chó tên là Luna. Đạo diễn từng úp mở rằng tên chú chó này lấy theo Luna Maximoff và là con gái của X-Men Quick Silver và Crystal của tộc Inhuman. Cô bé này là nhân vật đầu tiên có gen lai giữa 2 chủng tộc nổi tiếng của Marvel Comic.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 10.

Đứa bé sở hữu hai dòng máu đặc biệt

11. Dazzler cô ca sĩ của X-Men

Trong phân cảnh bữa tiệc ăn mừng của học viên Xavier có một cô ca sĩ xinh đẹp diện một bộ cánh màu trắng thể hiện giọng hát cùng với khả năng của mình. Cô gái đó là Dazzler, một X-Men rất nổi tiếng trong truyện tranh và các phiên bản hoạt hình của X-Men.

Thậm chí cái tên Dazzler đã được nhắc đến trên album âm nhạc trong X-Men: Apocalypse.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 11.

12. Dị nhân Bishop

Trong phần phim X-Men: Days of Future Past, người xem đã được giới thiệu một dị nhân có khả năng tổng hợp năng lượng vào khẩu súng của mình rồi giải phóng dưới dạng tia năng lượng. Đây là một nhân vật cực kì quan trọng và có tác động trực tiếp đến rất nhiều sự kiện của đội X-Men tên Bishop.

Trong phim này bạn có thể tìm thấy dòng chứ “Bishop Power” khi nhóm X-Men đi tìm Jean Grey.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 12.

Cái tên xuất hiện trên mặt xe tải

13. Vùng đất Red Hook

Quê nhà của Jean Grey có mối liên kết với cái tên Red Hook, những chiếc xe cảnh sát ở đây có tên là Red Hook PD (Sở cảnh sát Red Hook). Trong series Legion cũng đã từng nói về địa danh Red Hook này. Trong truyện tranh của Marvel tổ chức Hydra cũng có một trụ sở tại Red Hook và bị Captain America triệt phá.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 13.

Cái tên liên quan đến rất nhiều sự kiện khác nhau

14. Genosha vùng đất của các Dị Nhân

Sau khi vô tình gây ra cái chết cho Mystique, Jean Grey hoảng sợ và phải tìm đến sự giúp đỡ của Magneto (Michael Fassbender). Cô đã đến vùng đất Genosha để tìm một chỗ trú.
Trong truyện tranh hòn đảo Genosha là vùng đất dành cho những người đột biến, là nơi luôn mở cửa chào đón bất kì dị nhân nào tìm đến, còn trong phim Magneto là người quản lý vùng đất này để hỗ trợ những dị nhân lạc lối.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 14.

Magneto hợp sức bảo vệ Jean Grey

15. Những liên hệ đến X-Men: Day of Future Past

Trong khi Magneto phát hiện ra Jean Grey là người gây nên cái chết cho Mystique, ngay lập tức anh đã tìm lại một phần kí ức anh chối bỏ, trong đó ngoài chiếc mũ chống sóng ngoại cảm còn có cả những bài báo về sự kiện tấn công Nhà Trắng của anh trong phần phim X-Men: Days of Future Past.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 15.

Bài báo về sự kiện tại Nhà Trắng

16. Những thành viên cuối cùng

Trong cuộc hội thoại giữa Beast (Nicholas Hoult) và Mystique (Jennifer Lawrence) ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ giải cứu các phi hành gia. Mystique đã nói họ là những thành viên cuối cùng của First Class (thế hệ đầu tiên). Đây là liên hệ với phần phim X-Men: First Class. Trong đó những thành viên X-Men thế hệ đầu gồm: Giáo sư X, Magneto, Mystique, Beast, Havok, Banshee nhưng giờ chỉ còn lại Mystique và Beast là vẫn hoạt động.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 16.

Những thành viên đầu tiên của X-Men

17. Selena

Một thành viên của đội Brother Hood of Evil trong Dark Phoenix với khả năng ngoại cảm. Sẽ rất khó để nhận ra được nhân vật của cô trong nếu gần cuối phim Magneto không gọi tên cô là Selena. Ngay lập tức fan hâm mộ sẽ liên hệ đến nhà ngoại cảm Selena, một tín đồ Magneto.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 17.

Một trong những nhân vật không để lại dấu ấn trong phim

18. MCU đang săn bắt các Dị nhân?

Một điều khá vui khi theo dõi Dark Phoenix chính là biệt đội săn bắt các dị nhân được viết tắt là MCU (Mutant Containment Unit), nhưng đồng thời cũng như một cách nói xoáy MCU (Marvel Cinematic Universe) đã đến và bắt các người đột biến đi. Ngay lập tức các fan liên tưởng đến thương vụ tỉ đô giữa Disney và 20 Century Fox ngay sau khi Dark Phoenix kết thúc thì các dị nhân cũng đến một ngôi nhà mới thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 18.

Biệt đội MCU

19. Ván cờ của những kỉ niệm

Một hình ảnh mang tính biểu tượng của dòng phim X-Men chính là trận đấu cờ giữa Giáo sư X (James McAvoy) và Magneto. Điều này diễn ra ở hầu hết các phần phim về X-Men, ván cờ giữa hai người bạn này được coi như hai thái cực của người đột biến. Mỗi người lựa chọn một cách chơi, một lối điều hành khác nhau để định hướng các dị nhân tiếp xúc với thế giới. Dù có rất nhiều biến cố giữa hai nhân vật này, nhưng khi ngồi trên cùng một bàn cờ thì mọi thứ không còn quan trọng nữa. Họ trở lại làm hai người bạn trên cùng một trò chơi và tất nhiên Dark Phoenix cũng kết thúc lại bằng một ván cờ kỉ niệm.

Xử đẹp combo 20 “quả trứng” phượng hoàng của X-Men: Dark Phoenix, tự tin khi chúng bạn hỏi Chị hiểu hông? - Ảnh 19.

Ván cờ biểu tượng của các dị nhân

20. Trường học Jean Grey – Trường học cho trẻ em có năng khiếu đặc biệt

Như một lời tri ân đến Jean Grey và tôn vinh nhừng di sản mà cô để lại cho X-Men và các thế hệ Dị nhân tương lai. Trường học Xavier đổi tên thành Trường học Jean Grey, nơi nuôi dưỡng và đào tạo các dị nhân trẻ tuổi. Đây cũng là sự kiện đã từng diễn ra trong truyện tranh như cách để các X-Men mãi nhớ về Jean Grey và sự hi sinh của cô.

X-Men: Dark Phoenix hiện đang công chiếu rộng rãi toàn quốc.

Trailer Dark Phoenix

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày