Clip: Cụ bà một mình cầm vợt điện chống lại đàn mối quá đông và hung hãn đang tấn công vào nhà

Hoàng Tuân, Theo Helino 12:59 14/04/2018

Nếu bị mối tấn công vào nhà, hãy tắt hết bóng đèn rồi thắp 1 ngọn nến lớn để giữa chậu nước để mối bay vào. Đây là cách diệt mối cánh được xem là hiệu quả nhất dựa vào tính hướng sáng của côn trùng.

Khoảng tháng 3 đến tháng 8 âm lịch, vào những ngày có thời tiết oi bức, nhiệt độ cao, trước những cơn giông mối cánh thường thấy xuất hiện và bay vào nhà, đậu dày đặc trên những bức tường nơi có ánh đèn chiếu sáng. Khi vào trong nhà, mối thường tìm nơi trú ngụ tại gầm cầu thang, góc các căn buồng, nhà kho, khe kẽ các kiện hàng lớn, các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ... 

Nếu điều kiện thuận lợi chúng có thể phát triển luôn tại nơi chúng đến ban đầu còn nếu chưa phù hợp chúng tạm trú một thời gian ngắn rối tìm cách di chuyển đến vị trí tốt hơn để phát triển tổ lâu dài gây ra vô số thiệt hại và phiền toái cho gia chủ.

Mới đây, một clip dài gần 1 phút được đăng lên mạng xã hội ghi lại cảnh một cụ bà cố gắng dùng vợt điện, để ngăn  cản đàn mối có hàng chục nghìn con đang tấn công căn nhà của mình nhưng có vẻ chẳng ăn thua vì đàn mối quá đông và hung hãn.

Clip: H.T

Sau khi đăng lên mạng xã hội, clip đã thu hút sự chú ý của nhiều người dùng Facebook. Nhiều người đã khuyên cụ bà rằng nên đóng tất cả các cửa, tắt hết bóng đèn rồi thắp 1 ngọn nến lớn để giữa chậu nước để mối bay vào. Đây là cách diệt mối cánh được xem là hiệu quả nhất dựa vào tính hướng sáng của côn trùng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm