Clip "cẩu tặc" xông vào nhà dân trộm chó giữa ban ngày

TRƯƠNG ĐỊNH, Theo Tiền phong 18:02 01/03/2023

Ngày 1/3, ông Đinh Hữu - Chủ tịch UBND xã Cát Chánh (huyện Phù Cát, Bình Định) cho biết, Công an xã đang điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra các vụ bắt trộm chó trên địa bàn trong thời gian qua.

Clip người đàn ông xông vào nhà dân bắt trộm chó giữa ban ngày.

Sáng nay (1/3), nhiều tài khoản Facebook ở Bình Định đã chia sẻ clip về việc người đàn ông xô cổng trong tay một phụ nữ rồi chạy vào sân bắt chó giữa ban ngày. Người này sau đó đã lên xe máy của một đồng bọn chờ sẵn ở trước để tẩu thoát.

Clip này thu hút nhiều bình luận bày tỏ bức xúc trước hành vi manh động của 2 người đàn ông bắt trộm chó. Nhiều người cho rằng đây là hành vi “cướp chó” và mong lực lượng công an sớm vào cuộc để điều tra, xử lý.

Clip cẩu tặc xông vào nhà dân trộm chó giữa ban ngày - Ảnh 2.

Người đàn ông xô cổng xông vào nhà bắt trộm chó. Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu, vụ việc trong clip nói trên xảy ra tại nhà ông L.V.T ở thôn Phú Hậu (xã Cát Chánh) vào sáng 26/2.

Lúc này, ông T. và vợ là bà T.T.K.C đang ở nhà dưới. Nghe tiếng chó sủa, bà C. ra trước cổng (đang mở) thấy 2 người đàn ông ngồi trên xe máy đứng ngoài đường. Tưởng có người đi lạc đường nên bà C. hỏi để chỉ đường.

Tuy nhiên, lúc này, người đàn ông ngồi phía sau (đeo khẩu trang) xông lại, chỉ vào sân nhà rồi đẩy cổng trong tay bà C., chạy vào ôm chó rồi bỏ chạy ra ngoài.

Clip cẩu tặc xông vào nhà dân trộm chó giữa ban ngày - Ảnh 3.

Người đàn ông cầm chó chạy ra ngoài trước sự chứng kiến của chủ nhà. Ảnh cắt từ clip

Bà C. ngăn cản thì người này một tay cầm chó, tay còn lại đưa hung khí ra hăm dọa. Bà C. kêu chồng nhưng khi ông T. chạy ra sân thì 2 người này đã mang chó đi mất.

T rong sáng 26/2, tại nhà ông M.X ở thôn Chánh Hội (xã Cát Chánh) cũng xảy ra vụ đánh bả chó do 2 người đàn ông nói trên gây ra.

Ông X. cho biết, do địa phương nhiều lần xảy ra vụ trộm chó nên gia đình ông thường xuyên nhốt chó trong nhà.

Khoảng 6h30 sáng 26/2, ông X. thả chó ra ngoài đi vệ sinh. Đến 7h cùng ngày, nghe tiếng chó sủa nên anh trai ông X. ra mở cổng để chó chạy vào nhà. Lúc này, có 2 người đàn ông đi xe chạy lòng vòng trước nhà ông X. rất nhiều lần. Sau đó, xe máy dừng trước cổng, một người xuống đi bộ qua lại, đứng nghe điện thoại một lát rồi cả hai mới chịu bỏ đi. Anh trai ông X. phát hiện bả chó được bỏ ngay trước cổng nhà nên đã thu gom, bỏ xuống cống thoát nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm