Clip: 20 phút hồi hộp giải cứu đứa bé nghịch ngợm mắc kẹt trong khe tường hẹp chỉ 20 cm

Đạt Lê, Theo Helino 10:10 28/07/2019

Đội cứu hỏa ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc nhận muôn vàn lời khen ngợi của cư dân mạng vì tiến hành giải cứu kịp thời. Tuy nhiên một vài khoảnh khắc trong quá trình cứu hộ lại gây ra những ý kiến tranh cãi.

Mùa hè đến, học sinh được nghỉ đồng nghĩa với vô số cuộc chơi thú vị sẽ diễn ra hàng ngày, nhưng cũng không ít sự cố đã kéo tới bất ngờ khiến người lớn phải thót tim.

Vào chủ nhật tuần trước (21/7), một bé trai đã nghịch ngợm trèo lên bờ tường rồi rơi xuống khe tường hẹp chỉ 20 cm tại làng Tantou, huyện Tân Can, tỉnh Giang Tây. Vì bé trai trở nên hoảng sợ không thoát ra được, trời lại bắt đầu đổ mưa nên gia đình đã gọi điện cho sở cứu hỏa nhờ giúp đỡ.

Clip: 20 phút hồi hộp giải cứu đứa bé nghịch ngợm mắc kẹt trong khe tường hẹp chỉ 20 cm - Ảnh 1.

Đội cứu hỏa nhanh chóng đến nơi, nhưng khe tường này quá hẹp, chỉ trẻ con mới có thể chui vào và thoát ra được. Thấy vậy, một anh lính trèo lên cao để quan sát và trấn an cậu bé. Một người khác lại chấp nhận lách mình đi vào giữa hai bức tường, ở vị trí mà khoảng cách rộng hơn một chút. 

Clip: 20 phút hồi hộp giải cứu đứa bé nghịch ngợm mắc kẹt trong khe tường hẹp chỉ 20 cm - Ảnh 2.

Sau khoảng 20 phút, người lính cứu hỏa đã với tay tới đứa bé, động viên em từ từ đứng dậy. Cậu bé cũng biết tận dụng lực kéo của người lớn, dùng chân đạp vào vách tường để nhích mình ra ngoài. 

Sau cùng, cuộc giải cứu đã thành công tốt đẹp, em bé bị hoảng loạn nhưng may mắn không bị chấn thương.

Clip: 20 phút hồi hộp giải cứu đứa bé nghịch ngợm mắc kẹt trong khe tường hẹp chỉ 20 cm

Xem xong clip giải cứu được đài RT đăng trên YouTube, hầu hết mọi người đều dành "cơn mưa" lời khen ngợi cho nhóm cứu hỏa. Tuy nhiên cũng có ý kiến thắc mắc: "Tại sao đứa bé không tự mình thoát ra mà lại ăn vạ, làm lãng phí thời gian công sức của lính cứu hỏa?", "Ban đầu cậu bé chơi trò gì mà rơi xuống vách tường này?", "Nhà xây kiểu nào mà lại chừa ra khoảng tường hẹp rí như vậy chứ?"... Thậm chí, có nhiều người ác ý châm biếm "vì quá gầy nên mới có thể rơi xuống chỗ đó đấy"

Thế nhưng sự việc này chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn và trẻ con thì luôn hiếu động nên cũng không cần phải tập trung quở trách đứa bé trong trường hợp này. Dẫu vậy, đây cũng là bài học cho các bạn nhỏ; bên cạnh đó các phụ huynh cũng bình luận họ sẽ trông chừng con em cẩn thận hơn, đặc biệt là trong dịp hè.

(Theo RT)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm