Đi hưởng tuần trăng mật, người vợ cao 1m57 bỗng hóa siêu anh hùng khi nhảy vào miệng núi lửa cứu chồng thoát chết

Đạt Lê, Theo Helino 14:25 27/07/2019

Không phải đeo áo choàng mới là siêu nhân, trong cuộc sống hàng ngày, những con người bình thường đôi khi phải trở thành anh hùng để cứu người thân của mình trong giây phút cận kề cái chết. Câu chuyện cảm động của cặp đôi mới cưới này sẽ chứng minh điều đó.

Acaimie và Clay Chastain vừa chính thức trở thành vợ chồng từ ngày 13/7 ở thành phố Indianapolis (Mỹ). Ngay hôm sau, họ lên đường đi hưởng tuần trăng mật ở vùng Caribbe. Tuy nhiên, thay vì nghỉ dưỡng ở biển xanh cát trắng miền nhiệt đới, cặp đôi lại chọn đi thám hiểm ngọn núi lửa Liamuiga cao 1.158 mét, đã ngủ yên suốt 1800 năm nay.

Đi hưởng tuần trăng mật, người vợ cao 1m57 bỗng hóa siêu anh hùng khi nhảy vào miệng núi lửa cứu chồng thoát chết - Ảnh 1.

Mới cưới 5 ngày thì xảy ra chuyện (Ảnh: gofundme)

Khi đã leo lên đỉnh núi, vì sợ độ cao nên cô Acaimie đã quyết định ngồi lại ngắm cảnh, trong khi chồng mình đu dây trượt xuống miệng núi lửa. Thế nhưng, dây thừng đã đứt, làm anh Clay rơi xuống từ độ cao hơn 18 mét.

Đi hưởng tuần trăng mật, người vợ cao 1m57 bỗng hóa siêu anh hùng khi nhảy vào miệng núi lửa cứu chồng thoát chết - Ảnh 2.

Clay vốn là người thích leo núi thám hiểm (Ảnh: Clay Chastain)

Dù chồng mới cưới khuất tầm mắt nhưng Acaimie lại nghe thấy tiếng thét cầu cứu. "Tôi liền gào lên rất lớn, rất nhiều lần để mong anh ấy có thể đáp lại" - người vợ kể. Kế đó, bất chấp nỗi sợ độ cao của mình, người phụ nữ trẻ đã gấp rút leo xuống miệng núi lửa nơi chồng gặp nạn.

Đến nơi, cô nhìn thấy Clay đang nôn mửa và chảy máu khắp tay chân. "Anh ấy không biết chúng tôi đang ở núi Liamuiga, không biết chúng tôi đang hưởng tuần trăng mật. Anh ấy chẳng còn nhớ gì nữa" - người vợ thuật lại. Ngay sau đó, chồng cô bất tỉnh.

Địa hình khá cheo leo hiểm trở của ngọn núi lửa (Ảnh: Hand Luggage Only, Island Paradise Tours)

Điều khó khăn nhất là nơi ấy không có sóng điện thoại để cầu cứu, cũng không có du khách nào xung quanh. Trong tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", cô Acaimie hiểu rằng phải cố hết sức đưa chồng của mình leo trở lên. "Tôi biết rằng chúng tôi phải trèo ra khỏi miệng núi lửa, dù chuyện đó có hoang đường tới đâu" - Acaimie cho biết.

Vậy là người phụ nữ 25 tuổi, cao 157 cm, nặng gần 48 kg đã vừa dìu bước vừa kéo chồng mình cuốc bộ gần 5 cây số trên địa hình hiểm trở. Rất may mắn, hai vợ chồng đã tìm được nơi có sóng điện thoại, sau đó được đội cứu hộ đưa đến trung tâm y tế Broward ở thành phố Fort Lauderdale, bang Florida. Tại đây, họ cũng có buổi họp báo vào thứ sáu (26/7) để thuật lại câu chuyện của mình, trong lúc chờ anh Clay bình phục rồi cùng nhau trở về quê nhà Indianapolis.

Đi hưởng tuần trăng mật, người vợ cao 1m57 bỗng hóa siêu anh hùng khi nhảy vào miệng núi lửa cứu chồng thoát chết - Ảnh 4.

Buổi họp báo hôm qua 26/7 (Ảnh: CBS)

"Khi mới vừa dìu chồng được vài phút, tôi nghe 1 tiếng 'RẮC' nhưng không hiểu do Clay bị chấn thương trong cơ thể, hay là tiếng nhánh cây, tiếng dây thừng rơi xuống... Tôi rất hoảng sợ vì chúng tôi hoàn toàn đơn độc khi đó" - Acaimie kể lại, vẫn vẹn nguyên sự hồi hộp như lúc vừa xảy ra tai nạn.

Được biết, anh Clay bị chấn động hộp sọ và gãy xương hàm mặt sau cú rơi từ độ cao hơn 18 mét. Phải nói là một kỳ tích khi hai vợ chồng vẫn còn được ở bên nhau! Trong những bức hình chụp tại bệnh viện, cặp đôi Acaimie và Clay lúc tươi cười rạng rỡ, lúc lại rơi nước mắt xúc động sau những gian truân mà họ vừa trải qua.

Đi hưởng tuần trăng mật, người vợ cao 1m57 bỗng hóa siêu anh hùng khi nhảy vào miệng núi lửa cứu chồng thoát chết - Ảnh 5.

Trong hoạn nạn có chân tình...

Đi hưởng tuần trăng mật, người vợ cao 1m57 bỗng hóa siêu anh hùng khi nhảy vào miệng núi lửa cứu chồng thoát chết - Ảnh 6.

... anh Clay vì rơi xuống miệng núi lửa mới thấy vợ quá dũng cảm và tuyệt vời!

(Theo Inside, Sun-Sentinel)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm