CLB TP.HCM xác nhận muốn mua Công Phượng, chào mời mức lương cực khủng

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 16:24 12/09/2022

Lãnh đạo CLB TP.HCM mới đây đã xác nhận tham vọng chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Công Phượng từ HAGL vào mùa giải năm sau. Đội bóng thành phố mang tên Bác cũng muốn ký hợp đồng với Xuân Trường và Văn Thanh.

CLB TP.HCM xác nhận muốn mua Công Phượng, chào mời mức lương cực khủng - Ảnh 1.

Công Phượng chuẩn bị hết hợp đồng với HAGL và trở thành món hàng hot trên thị trường chuyển nhượng. Ở tuổi 27, tiền đạo quê Nghệ An vẫn là một cái tên hàng đầu tại V-League. Mới đây, CLB TP.HCM "nổ phát súng đầu tiên" trong cuộc đua giành chữ ký Công Phượng và một số cầu thủ HAGL.

"Chúng tôi đang làm việc với Công Phượng, Xuân Trường và Văn Thanh để đưa cả ba cầu thủ này về thi đấu ở mùa 2023. Mọi thứ đều diễn ra khá thuận lợi. Sau khi đàm phán xong, cả ba sẽ xin ý kiến của anh Đoàn Nguyên Đức (HAGL). Anh Đức cũng ủng hộ tôi, nên mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh thôi", lãnh đạo CLB TP.HCM chia sẻ.

Lợi thế của CLB TP.HCM là Công Phượng từng thi đấu tại đây theo dạng cho mượn vào năm 2020. TP.HCM cũng gần nhà vợ Công Phượng, tiện cho việc chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, CLB TP.HCM vẫn đang trong cuộc đua trụ hạng V-League 2022 và chỉ hơn đội cuối bảng. Nhiều khả năng, thành tích của đội bóng này ở mùa giải năm nay sẽ là nhân tố chủ chốt ảnh hưởng đến quyết định của Công Phượng. Theo một số tin bên lề, Công Phượng được mời chào mức lương 150 triệu đồng/tháng cùng phí lót tay không dưới 3 tỷ đồng/năm.

Bên cạnh CLB TP.HCM, một đội bóng cũng rất quan tâm đến Công Phượng chính là SLNA. Đội bóng xứ Nghệ muốn thuyết phục Công Phượng hồi hương để cống hiến cho đội chủ sân Vinh. Tiền đạo sinh năm 1995 cũng sẽ có cơ hội ở gần nhà sau khoảng thời gian học tập và thi đấu ở Gia Lai. Ngoài ra, SLNA cũng có tiềm lực tài chính mạnh và đội hình giàu sức cạnh tranh với những ngôi sao đang khoác áo đội tuyển quốc gia như Quế Ngọc Hải, Phan Văn Đức, Nguyễn Văn Hoàng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày