CLB TP.HCM đánh tiếng chiêu mộ Việt kiều Mỹ, thêm phương án đá cặp với Công Phượng ở V.League 2020

Hoàng Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 17:28 15/02/2020

CLB TP.HCM đang muốn chiêu mộ Lee Nguyễn. Cầu thủ có hai quốc tịch Việt - Mỹ, đang khoác áo Inter Miami CF thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ (MLS).

Chủ tịch CLB TP.HCM - ông Nguyễn Hữu Thắng xác nhận với chúng tôi: "CLB TP.HCM đang thương thảo để có Lee Nguyễn. Hiện chưa rõ được khi nào cậu ấy sẽ chơi bóng tại TP.HCM. Vướng mắc hiện chỉ là vấn đề tài chính và tôi không thể nói cụ thể".

Hiện tại, Lee Nguyễn đang khoác áo Inter Miami CF thi đấu tại giải nhà nghề Mỹ (MLS). Trong 4 năm qua, mức lương cơ bản của tiền vệ này không dưới 500.000 USD/năm (hơn 12 tỷ đồng).

CLB TP.HCM đánh tiếng chiêu mộ Việt kiều Mỹ, thêm phương án đá cặp với Công Phượng ở V.League 2020 - Ảnh 1.

Tiền vệ công Lee Nguyễn có hai quốc tịch Việt Nam và Mỹ.

Xung quanh vài thắc mắc về chuyện Lee Nguyễn sẽ được tính suất ngoại binh hay cầu thủ nhập tịch, chủ tịch Hữu Thắng khẳng định: "Lee Nguyễn có quốc tịch Việt Nam thì đá với tư cách cầu thủ Việt Nam. Còn chuyện lên đội tuyển thì là vấn đề khác với ở CLB chứ".

Ngày 8/2 vừa qua, V.League đã "chốt sổ" danh sách đăng ký nội binh của các đội bóng thi đấu mùa 2020. Chính vì thế, nếu CLB TP.HCM chiêu mộ thành công Lee Nguyễn thì chỉ kịp cho giai đoạn lượt về mùa giải này. Điều này rất hợp lý vì hiện đội cũng chưa chắc sẽ giữ chân được Công Phượng trọn vẹn mùa giải - mua lại hợp đồng nửa mùa từ CLB Sint-Truidense và sau đó sẽ phải đàm phán tiếp với HAGL.

CLB TP.HCM đánh tiếng chiêu mộ Việt kiều Mỹ, thêm phương án đá cặp với Công Phượng ở V.League 2020 - Ảnh 2.

CLB TP.HCM chưa chắc giữ chân được Công Phượng cho giai đoạn lượt về V.League 2020, vì còn phụ thuộc vào quá trình đám phán với HAGL. Ảnh: AFC

Trong quá khứ, Lee Nguyễn từng thi đấu rất hay trong màu áo HAGL và Bình Dương. Nhưng sau mùa giải 2011, anh rời Việt Nam vì nỗi sợ "chém đinh chặt sắt" trên sân cỏ V.League thời bấy giờ.

Trở về Mỹ, Lee Nguyễn thi đấu thăng hoa trong màu áo Vancouver Whitecaps FC, New England Revolution, Los Angeles FC và hiện tại vừa chuyển đến Inter Miami CF. Lee Nguyễn được ghi nhận là một trong số những tiền vệ công hay nhất lịch sử giải nhà nghề Mỹ (MLS), với tổng số 54 bàn thắng, 39 kiến tạo trong 239 lần ra sân.

CLB TP.HCM đánh tiếng chiêu mộ Việt kiều Mỹ, thêm phương án đá cặp với Công Phượng ở V.League 2020 - Ảnh 3.

Lee Nguyễn từng khoác áo HAGL thi đấu tại V.League. Ảnh: Hoàng Đức

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm