CKTG 2021: Đại chiến 2 nhà vô địch gần nhất có kết thúc không tưởng, cộng đồng LMHT lại được dịp ca lại "điệp khúc" này!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 23:25 11/10/2021

Cuộc đụng độ giữa FunPlus Phoenix - nhà vô địch CKTG 2019 và đương kim vô địch CKTG 2020 - DWG KIA đã kết thúc với một kết quả khiến tất cả bất ngờ.

Mở màn vòng bảng CKTG 2021, người hâm mộ LMHT toàn cầu vô cùng hứng khởi khi 2 nhà vô địch CKTG gần nhất chạm mặt nhau. FunPlus Phoenix (FPX) cùng dàn sao 5 người đều từng vô địch thế giới được cho là đối thủ xứng tầm nhất của DWG KIA (DK) tại bảng A, tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn trái ngược.

CKTG 2021: Đại chiến 2 nhà vô địch gần nhất có kết thúc không tưởng, cộng đồng LMHT lại được dịp ca lại điệp khúc này! - Ảnh 1.

ShowMaker đã thắng toàn diện DoinB trong lần tái đấu

Ngay trong phần cấm chọn, DK đã chọn cho mình một đội hình rất giàu sát thương với những con bài LeBlanc, Graves và Miss Fortune. Trong khi đó, FPX lại có đội hình bảo kê, làm tường cho xạ thủ Kai'Sa của LWX.

Tuy nhiên khâu vận hành chiến thuật mới là điểm khiến tất cả ngỡ ngàng, ngơ ngác và bật ngửa khi DK phô diễn sự kết hợp ăn ý và "out trình" hạt giống LPL.

CKTG 2021: Đại chiến 2 nhà vô địch gần nhất có kết thúc không tưởng, cộng đồng LMHT lại được dịp ca lại điệp khúc này! - Ảnh 2.

Phần cấm chọn trận đấu giữa FPX và DK

DK thắng ngay từ giai đoạn đi đường ở cả 4 khu vực và áp đảo thế trận từ sớm. Càng đánh, thế trận càng áp đảo cho nhà đương kim vô địch CKTG và sự hủy diệt chính là từ chính xác để miêu tả chiến thắng của ShowMaker và các đồng đội. Cả trận đấu là một sự bóp nghẹt hoàn hảo và DK cho thấy sự toàn diện của mình trong tất cả mọi khoảng thời gian. Cuối cùng, tỉ số về mạng hạ gục là 18-2 nghiêng về DK cũng đủ nói lên phần nào diễn biến đã xảy ra trong thực tế.

CKTG 2021: Đại chiến 2 nhà vô địch gần nhất có kết thúc không tưởng, cộng đồng LMHT lại được dịp ca lại điệp khúc này! - Ảnh 3.

"Trao cúp" sớm khả năng cao trở thành sự thật!

Sau chiến thắng hủy diệt của DK, cộng đồng LMHT nước nhà cũng bàn tán vô cùng sôi nổi. Đặc biệt là điệp khúc "người Hàn" một lần nữa lại được nhắc đến liên tục.

- DK cầm cúp luôn đi chứ "out trình" quá!

- 5 người Hàn > 2 người Hàn.

- Người Hàn chơi LMHT nó vẫn là thứ khác biệt, năm nào cũng có người Hàn vô địch cả.

- Trừ khi cặp bot DK đánh feed nhiều quá thôi chứ còn Canyon với ShowMaker quá mạnh so với phần còn lại thế giới.

- Hai nhà vô địch gần nhất của CKTG đánh với nhau mà tưởng DK đang đánh xếp hạng.

CKTG 2021: Đại chiến 2 nhà vô địch gần nhất có kết thúc không tưởng, cộng đồng LMHT lại được dịp ca lại điệp khúc này! - Ảnh 4.

Canyon và ShowMaker đang chứng minh đẳng cấp khác biệt so với phần còn lại

Từ mùa 3 của CKTG, người Hàn đã xâm chiếm LMHT với chức vô địch của SKT T1 và từ đó đến nay tất cả những đội tuyển vô địch CKTG sau này đều có game thủ Hàn Quốc trong đội hình. Thậm chí ở 2 mùa giải mà LPL xưng bá là 2018 và 2019 thì các tuyển thủ Hàn Quốc như The Shy hay DoinB... cũng là những nhân tố then chốt mang đến chức vô địch cho LMHT Trung Quốc.

Chưa biết CKTG 2021 kịch bản này có còn tiếp diễn hay không nhưng với phong độ khủng khiếp của DK thì "bài ca" người Hàn một lần nữa đang được cộng đồng game thủ xướng lên.

Ảnh: Internet