vẫn cứ thích em (2015)

“Vẫn Cứ Thích Em” tập cuối: Trần Kiều Ân - Giả Nãi Lượng “yêu lại từ đầu”

Haylee, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 11/07/2015

Kết thúc mở của “Vẫn Cứ Thích Em” khiến nhiều khán giả không hài lòng và tuyên bố tẩy chay biên kịch Đồng Hoa.

Sau gần một tháng phát sóng tại Trung Quốc, drama Vẫn Cứ Thích Em đã chính thức khép lại với kết thúc khiến các “thượng đế” cảm thấy ức chế. Trong tập cuối cùng của phim, Tiền Bảo Bảo (Trần Kiều Ân) bị Lý Thiên Hàn nhốt trong hầm. Khi Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) đến nơi, căn hầm đã phát nổ ngay trước mắt anh. Hạng Hạo vô cùng đau đớn khi mất đi người con gái mà anh yêu nhất. 
 

Giả Nãi Lượng thẫn thờ nhìn căn hầm phát nổ, anh đã không đến kịp để cứu Bảo Bảo
 
Hạng Hạo rời trường quân sự 

Không chỉ có vậy, lòng Hạng Hạo luôn day dứt vì sự ra đi của Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch). Anh thẫn thờ nhớ lại khoảnh khắc được Thẩm ca cứu lần trước rồi tự trách bản thân đã không cứu được Văn Đào. Sau buổi lễ tiễn biệt những đồng đội đã hy sinh, Hạng Hạo quyết định rời khỏi trường quân sự. Rất nhiều bạn bè đã đến chia tay anh. 
 

Trên chuyến tàu định mệnh, Hạng Hạo bất ngờ gặp lại Bảo Bảo tại đúng toa số 7. Tuy nhiên, cô đã bị mất trí nhớ từ lúc thảm kịch kia xảy ra và hoàn toàn không nhận ra anh. Hạng Hạo tiến đến xin ngồi cùng khoang ghế với Bảo Bảo. Anh đã rơi nước mắt vì cảm động trước mặt Bảo Bảo cũng như muốn cùng cô viết tiếp câu chuyện tình còn dang dở của họ. Cái kết mở như ngầm dự báo về cuộc sống viên mãn trong tương lai giữa Bảo Bảo và Hạng Hạo sau này. 
 
 
 
Ngay khi tập cuối của Vẫn Cứ Thích Em lên sóng, cư dân mạng Trung Quốc tiếp tục tỏ thái độ bức xúc với biên kịch Đồng Hoa cũng như tuyên bố “cạch mặt” tác giả này trong các dự án sau: “Đầu phim vui vẻ bao nhiêu thì càng về sau phim càng đuối. Đồng Hoa cứ phải ép đứa con tinh thần của mình phải chịu nỗi mất mát, đau thương thì mới hả lòng hả dạ thì phải”, “Thẩm Văn Đào là khổ nhất. Anh ấy từ khi còn sống đến lúc chết chỉ yêu một người con gái mà còn bị cô ấy từ chối”, “Đến cái kết mà cũng chẳng ra đâu vào đâu. Tôi ghét nhất là kết mở”, “Cá nhân tôi sẽ cạch mặt các dự án phim sau này của Đồng Hoa. Tình tiết bất hợp lý không thể chịu được”…
 
 
 
Sau Vẫn Cứ Thích Em, dự án truyền hình Tuổi Thanh Xuân Của Băng Và Lửa sẽ “thừa kế” khung giờ vàng phát sóng trên đài Hồ Nam. Khán giả sẽ lần nữa gặp lại Giả Nãi Lượng qua bộ phim này. Ngoài "bố Nãi", Tuổi Thanh Xuân Của Băng Và Lửa còn có sự góp mặt của các diễn viên: Dĩnh Nhi, Đỗ Thuần, Lưu Hoa. 

(Nguồn: Weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm