vẫn cứ thích em (2015)

13 khoảnh khắc không thể nào quên trong "Vẫn Cứ Thích Em"

Linh Linh - AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 10:49 16/07/2015

Hãy cùng điểm lại 13 khoảnh khắc ghi dấu ấn nhất với khán giả trong bộ phim “Vẫn cứ thích em” gây bão thời gian vừa qua.

1. Nụ hôn sự cố“Nụ hôn sự cố” xảy ra ngay đầu bộ phim Vẫn Cứ Thích Em đã mở màn cho nhân duyên của cặp đôi Hạng Hạo (Giả Nãi Lượng) – Tiểu Bảo Bảo (Trần Kiều Ân). Ngay khi nhìn thấy Hạng Hạo đứng trên mép tàu hỏa, Bảo Bảo tưởng rằng Hạng Hạo định nhảy tàu tự tử nên ngay lập tức xông đến cứu. Không ngờ, trong lúc giằng co, một bên “muốn nhảy”, một bên nhất định “không cho nhảy” mà cặp đôi này trót chạm môi nhau. Ngay lúc ấy, lần đầu tiên mỹ nam vạn người mê Hạng Hạo phải hứng chịu cơn thịnh nộ từ một cô gái. Phản ứng của cặp đôi trẻ khiến khán giả không nhịn được cười.
  
2. Biệt đội mỹ nam chờ đợi Hạng Hạo
 
Ở một cảnh khác, năm người anh em Thẩm Văn Đào (Huỳnh Tông Trạch), Cố Tiểu Bạch, Đỗ Phong, Hàn Húc, Cao Mỹ Nhân quyết chờ đợi Hạng Hạo có mặt để cùng bắt đầu làm bài thi. Đồng hồ đếm ngược chỉ còn 4 phút thì Hạng Hạo mới xuất hiện trong khi tất cả đã cướp được cờ hiệu và đứng chờ đồng đội mình có mặt đã khiến khán giả cảm nhận được tình đồng đội sâu sắc của dàn trai đẹp này.


Năm người Thẩm Văn Đào, Cố Tiểu Bạch, Đỗ Phong, Hàn Húc, Cao Mỹ Nhân chờ đợi Hạng Hạo dù thời gian sắp hết


Không chỉ là khoảnh khắc thể hiện tình anh em bền chặt, dàn mỹ nam khoe thân đẹp mê ly khiến các fan thích mê
Cùng nhau chiến đấu, cùng nhau thắng lợi
 
3. Màn xả thân cứu mỹ nhân của anh hùng Hạng Hạo

Hạng Hạo suốt ngày nghĩ cách trêu chọc Bảo Bảo. Tuy nhiên, khi cô gặp nguy hiểm, anh liền lao đến cứu cô nàng. Màn anh hùng cứu mỹ nhân của Hạng Hạo không chỉ làm lay động trái tim Bảo Bảo mà còn khiến dân tình phát sốt với độ “ngầu” của nam chính.
“Cô nghe rõ cho tôi, hãy ở đây chờ tôi. Nếu tôi không quay trở về được thì cứ chạy xe tông ra ngoài, có lẽ vẫn còn cơ may sống sót” 

Tuy màn anh hùng cứu mỹ nhân cực kỳ lãng mạn, nhưng sau đó cả hai ngay lập tức trở lại trạng thái đấu đá như cũ
 
4. Hạng Hạo vượt rào đến bên Bảo Bảo

Sau khi cứu được Đỗ Phong, nhóm sáu chàng trai và Bảo Bảo có bữa tiệc đầu tiên cùng nhau. Đến cuối cùng, ai nấy đều say xỉn nằm gục ra đất, chỉ còn Bảo bảo và Hạng Hạo vẫn còn bận trêu chọc nhau. Trong cơn say, Hạng Hạo trèo qua rào chắn bước đến bên Bảo Bảo cùng ngắm trăng như báo trước tương lai sau này Hạng Hạo bất chấp mọi thứ mà tiến đến bên Bảo Bảo.


Hạng Hạo trong cơn say quyết tâm “trèo rào” đến bên Bảo Bảo ngắm trăng giống như tương lai bấp chấp mọi thứ để đến bên người mình yêu

Giây phút lãng mạn của cặp đôi Hạng – Bảo
 
5. “Bao vây” giáo quan

Cả nhóm vì trúng kế của Lý Thiên Hàn mà bị thổ phỉ bắt. Khi bị trùm thổ phỉ Mã một mắt dọa giết, ai nấy đều bình tĩnh, không dao động. Thế nhưng khi Mã một mắt vừa định tiến đến Bảo Bảo, tất cả đồng loạt đứng dậy bao vây lấy giáo quan của mình, sẵn sàng chiến đấu ngay lập tức. Cảnh tượng này thật sự khiến khán giả muốn xem đi xem lại vì ganh tị với cô nàng.


Ban đầu khi Mã một mặt thương lượng đầu hàng, tất cả đều lạnh lùng đáp trả


Nhưng khi Mã một mắt để ý đến Bảo Bảo, tất cả nhất loạt đứng vây kín lấy giáo quan của mình, khuôn mặt sẵn sàng chiến đấu


“Nếu ngươi dám động đến giáo quan của bọn ta, ta sẽ biến ngươi thành Mã không mắt”
 
6. Tạ Thiên Kiều khiêu vũ

Một Tạ Thiên Kiều bước đến đâu thì học sinh chạy tới đó, thân là nữ nhi nhưng “anh đẹp trai” họ Tạ ra vào nhà tắm nam và ký túc xa nam như phòng mình. Ấy vậy mà khi trúng tiếng sét ái tình lại thay đổi 180 độ khiến dân tình thêm phần... sợ hãi. Màn khiêu vũ độc nhất vô nhị của Tạ Thiên Kiều với bác sĩ Tô Nhuệ thể hiện sức mạnh tình yêu có thể thay đổi cả một con người!

Sự thay đổi của giáo quan Tạ Thiên Kiều khiến cả trường… sợ hãi

 

Bác sĩ Tô Nhuệ bằng lòng để giáo quan Tạ Thiên Kiều mời nhảy

Cả hai tay trong tay khiêu vũ rất đẹp khiến cả hội trường vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt
 
7. Màn mỹ nhân cứu anh hùng

Đứng trước tình thế nguy cấp, Tiểu Bảo Bảo không để tình cảm chi phối mà quyết định lao tới cứu Thẩm Văn Đào thay vì Hạng Hạo vì tính mạng Văn Đào gặp nguy. Chính bởi sự liều mình này của Bảo Bảo khiến cho Thẩm Văn Đào trước nay vốn trọng quy tắc đã quyết bảo vệ cô cả đời.


Tiểu Bảo Bảo bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu Thẩm Văn Đào khiến Văn Đào cảm động quyết tâm bảo vệ bí mật của Bảo Bảo
 

“Chuyện hôm nay có lẽ là ý trời. Nếu em ở giây phút cuối cùng không bỏ rơi tôi, vậy thì tôi cũng không bao giờ bỏ rơi em. 
Tôi thề, từ lúc em cứu tôi trở đi, tôi cũng quyết định chọn em, bảo vệ em suốt đời, mãi mãi không buông tay”
 
8. Hạng Hạo đối mặt với cha

Không muốn trở thành một người như cha mình vì tham vọng mà quên đi lợi ích quốc dân, Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào quyết tâm theo đuổi lý tưởng không màng danh lợi. “Con biết cha không đồng tình với cách nghĩ của con. Hôm nay con nói những lời này với cha, không phải để thay đổi của cha, mà là để cha có thể thấy được con có thể vì nước vì dân mà hy sinh tính mạng” - Hạng Hạo bộc trực bày tỏ.
 

“Dân cũng là người, cũng có máu có thịt, có gia đình có vợ con, là người mà chúng ta phải dùng tính mạng để bảo vệ”


“Nhưng mà cha xem, thế đạo bây giờ, quân phiệt hỗn chiến, dân không làm ăn. 
Nếu không có những kẻ theo đuổi chủ nghĩa lý tưởng như bọn con, con nghĩ Trung Quốc sẽ mãi loạn lạc như thế này”


“Vì bọn con còn trẻ nên càng phải gánh vác sứ mệnh cứu quốc cứu dân. Bọn con không chỉ bảo vệ quốc gia mà còn là tương lai đất nước.
Thanh niên yếu thì Trung Quốc yếu, Thanh niên mạnh thì Trung Quốc mạnh”

“Con biết cha không đồng tình với cách nghĩ của con. Hôm nay con nói những lời này với cha, 
không phải để thay đổi của cha, mà là để cha có thể thấy được con có thể vì nước vì dân mà hy sinh tính mạng”
 
9. Hạo – Đào đánh nhau
 
Fan của cặp đôi Hạo – Đào thật sự xót xa khi nhìn hai chàng trai đánh nhau đến chảy máu. Đó là khi Tiểu Bảo Bảo vì nghĩ tới thân phận mình mà từ chối lời cầu hôn của Hạng Hạo ngay giữa chốn đông người. Đồng thời, cô còn bỏ đi theo Văn Đào, khiến cho mối tình tay ba trở nên căng thẳng. Sau đó, ở bài tập đấu tay đôi, Hạng Hạo và Thẩm Văn Đào tức giận mà đánh nhau kịch liệt. Các đồng đội phải cùng nhau hợp sức mới có thể can ngăn. Cảnh tượng hai người thân thiết vì mình mà đánh nhau khiến Bảo Bảo lẫn khán giả không khỏi đau lòng.
Cả hai đánh nhau dữ dội


Tất cả mọi người phải lao đến can ngăn
 
10. Hạng Hạo đối đầu cha
 
Ngay khi biết chuyện giả danh của Tiểu Bảo Bảo, cha Hạng Hạo triệu tập cả hai và đưa Bảo Bảo ra xử tội, đồng thời ép Hạng Hạo phải cưới Tiêu Hàm. Đứng trước cha mình, hiểu cha sẽ vì cơ nghiệp của gia đình mà thật sự nổ súng, Hạng Hạo bất chấp tính mạng  đối đầu với chính cha ruột, bảo vệ người yêu. “Ai dám đụng vào cô ấy! Cha dám làm hại cô ấy, trừ phi cha giết con trước”
 
“Con đã từng thỏa thuận với cha, nhưng con phát hiện ra hạnh phúc của con vốn không thể đánh đổi được sự bình an của người con gái con yêu. Con nguyện cùng Bảo Bảo đối diện tất cả, nếu cô ấy phải đứng trước tòa thì con đi với cô ấy, nếu cô ấy phải chịu phạt  thì con chịu cùng cô ấy” - Hạng Hạo đã nói.
 
11. Thẩm Văn Đào nguyện chết cùng Hạng Hạo
 
Khi cả đội trúng kế cài mìn của phe đối đầu, Hạng Hạo đuổi các anh em ra ngoài quyết định hy sinh cảm tử giống như Từ Thiếu Hoa một năm trước. Thẩm Văn Đào ra lệnh cho mọi người rút quân nhưng bản thân lại tiến vào trận địa, mang hi vọng phá bom cứu Hạng Hạo, nhất định không để mất thêm người anh em nào nữa. Thẩm Văn Đào muốn sống cùng sống, chết cùng chết với đồng đội của mình. Sau lần thoát chết này, cả hai hóa giải hiểu lầm, làm hòa và trở lại thân thiết như xưa.


“Một năm trước, tôi không có bản lĩnh cứu Thiếu Hoa, để cậu ấy chết trước mắt hai chúng ta. Sau đó cậu đi rồi, tôi chọn cách ở lại, không phải là tôi máu lạnh vô tình, nỗi đau trong lòng tôi tuyệt đối không ít hơn cậu…”

“…Bắt đầu từ lúc đó, tôi luyện tập gỡ mìn giống như bị điên vậy. Tôi tự thề với lòng mình, tôi tuyệt đối sẽ không nhìn huynh đệ của tôi chết vì mình lần nữa”
 
12. Thẩm Văn Đào hi sinh

Cảnh hi sinh của Thẩm Văn Đào là cảnh tượng đau thương nhất cả bộ phim. Cảnh này lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Từ đầu đến cuối, Thẩm Văn Đào vẫn luôn là một chàng trai chính trực, ngoan cường.  Sự hi sinh của "Thẩm ca" đổi lấy sự an nguy của tổ quốc và bảo toàn đồng đội mình, giữ lời hứa nhất định không nhìn huynh đệ mình chết một lần nào nữa của anh.
Thẩm Văn Đào túm chặt được Lý Thiên Hàn phía sau mình và dùng súng bắn xuyên qua mình để giết chết Lý Thiên Hàn khiến khán giả nức nở
 
“Chúng ta kiếp sau lại làm huynh đệ. Chăm sóc cho Bảo Bảo thật tốt”

Cái chết oanh liệt của Thẩm Văn Đào cùng sự bất lực khi nhìn đồng đội của mình ra đi là khung cảnh in dấu ấn nhất trong lòng khán giả sau khi bộ phim kết thúc.

13. Cảnh gặp lại

Cuối cùng sau bao sóng gió, cặp đôi Hạo – Bảo đã có thể gặp lại nhau trên chuyến tàu định mệnh năm xưa. Lúc này, Hạng Hạo không còn là chiến sĩ của chiến đội Tập Anh, không còn gánh vác cả cơ nghiệp gia đình trên vai mà anh được tự do sống theo lý tưởng riêng của bản thân. Còn Bảo Bảo không còn phải sống thân phận Tiêu Hàm giả, được trở lại là ảo thuật gia và ở bên Hạng Hạo bằng chính con người mình. 


Chi tiết Bảo Bảo quay lại rất chậm khi nghe thấy người gọi mình, dường như cô nhận ra tiếng Hạng Hạo
 

Bảo Bảo khóc khi nghe Hạng Hạo nói mà không hề ngạc nhiên vì việc đó khiến nhiều khán giả tin rằng cô chỉ giả vờ đã mất trí nhớ


Cuối cùng Tiểu Bảo Bảo và Hạng Hạo cũng được ở bên nhau bằng chính mình

Tại kết phim Vẫn Cứ Thích Em, Bảo Bảo bị mất trí nhớ khiến cho Hạng Hạo và khán giả rơi nước mắt. Tuy nhiên, chi tiết Bảo Bảo bất giác cũng rơi nước mắt khi nghe chuyện của Hạng Hạo khiến khán giả cho rằng Bảo Bảo cố tình giả vờ quên ký ức vì muốn trả lại những thứ không thuộc về mình và thấy có lỗi với Thẩm Văn Đào.

(Tổng hợp sx)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm