Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 20/01/2013

Lý do này của nhà thiết kế Hề Trọng Văn thực sự rất khó chấp nhận.

Lâu nay, vấn đề tạo hình của Thiên long bát bộ 2012 luôn là điều khiến khán giả “nhức nhối”. Mới đây, “tội đồ” Hề Trọng Văn – nhà thiết kế của phim – đã “đăng đàn” tự minh oan. Song, lời lý giải của ông lại chẳng lọt tai chút nào: Trang phục trong Thiên long bát bộ được lấy cảm hứng từ… tạp chí thời trang.

Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 1

Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 2
 
Nhà thiết kế của Thiện nữ u hồn 1987 thừa nhận rằng, ông sợ bản thân không quen thuộc với tinh thần của nguyên tác Thiên long bát bộ. Vậy nên, những bộ trang phục được ông thiết kế đều lấy cảm hứng từ những cuốn tạp chí thời trang thời thượng.
 
Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 3

Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 4

Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 5
 
Hề Trọng Văn nói thêm: “Trong Thiên long bát bộ có rất nhiều nhân vật nữ nên tôi muốn dùng màu sắc để tạo nét riêng của họ. Ví dụ A Tử sẽ chỉ mặc đồ tím. Ngoài ra, mọi phiên bản trước đều cho nhân vật ăn mặc quá “sạch sẽ” trong khi thực tế không phải vậy. Thế nên tôi đã cố ý thiết kế cho cũ kỹ và… rách nát một chút”.
 
 
Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 6
Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 7
 
Nhìn lại thành tích quá khứ thì Hề Trọng Văn không phải “tay mơ”. Ông từng đảm nhận chỉ đạo mỹ thuật và tạo hình cho nhiều bom tấn như Đồng Tước Đài, Long môn phi giáp, Môn đồ, Hoàng Kim Giáp hay Tịch dương thiên sứ.
 
Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 8
 
Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 9

Tạo hình "Thiên long" đến từ... tạp chí thời trang 10
 
Thế nhưng, đến Thiên long bát bộ thì Hề Trọng Văn lại “xuống tay”. Những trang phục của ông phải chịu nhiều chỉ trích khó nghe như: Vương Ngữ Yên nhìn y hệt thôn nữ, Mộ Dung Phục giống… Đông Phương Bất Bại tái sinh”, “Trang phục màu mè lòe loẹt, không khác gì… năm anh em siêu nhân”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm