Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán!

Ngọc Minh, Theo Pháp luật xã hội 13:18 29/12/2013

Mới lên sóng chưa được bao lâu song "Thiên long bát bộ 2013" nhận phải khá nhiều lời chỉ trích từ phía người xem truyền hình.

Mới lên sóng chưa được bao lâu song Thiên long bát bộ 2013 của đạo diễn Lại Thủy Thanh, nhận phải khá nhiều lời chỉ trích từ phía người xem truyền hình. Có khán giả đã thốt lên rằng: “Xem Thiên long bát bộ 2013, cuối cùng thấy Vu Chính vẫn tốt chán”.
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 1
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 2
 
Ngay trong những cảnh quay mở đầu phim, Thiên long bát bộ 2013 đã tạo cho người xem cảm giác… siêu thực về tài “lướt ván giết giặc” của Kiều Phong (Chung Hán Lương). Tuy có sử dụng kỹ xảo để tăng phần hoành tráng, hấp dẫn song vì kỹ thuật quá “thô” nên lại thành ra phản tác dụng.

Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 3
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 4
Trương Mông - "thần tiên tỷ tỷ" thiếu tiên khí
 
Bản phim Thiên long bát bộ 2013 bị ghét bỏ một phần cũng bởi nội dung có quá nhiều thay đổi so với tiểu thuyết gốc. Trong đó, phải kể đến lý do Đoàn Dự trốn chạy khỏi hoàng cung Đại Lý.
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 5
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 6
 
Trong phim, Đoàn vương tử (Ki Bum) đơn thuần chỉ vì không muốn tuân theo cuộc hôn nhân sắp đặt. Lý do này bị nhận xét là quá tầm thường so với nguyên bản – do không muốn luyện tập võ nghệ theo truyền thống của hoàng tộc họ Đoàn.
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 7
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 8
Khang Mẫn (Trương Hinh Dư)
 
Trong khi đó, diễn viên nổi bật nhất của Thiên long bát bộ 2013 tính đến thời điểm này lại là vai diễn phụ - Mã phu nhân của Trương Hinh Dư. Người đàn bà lẳng lơ, độc địa Khang Mẫn qua sự thể hiện của mỹ nữ nóng bỏng này trở nên vô cùng chân thật, cuốn hút. Tuy chỉ chuyên đảm nhận những vai nhỏ nhưng Trương Hinh Dư cũng thường xuyên nhận được phản hồi tốt với Lý Mạc Sầu (Thần điêu đại hiệp 2014) hay Tô Thuyên (Lộc đỉnh ký 2014).
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 9
 
Xem "Thiên long bát bộ 2013" mới thấy Vu Chính còn tốt chán! 10
Giả Thanh với tạo hình A Châu
 
Trước những chỉ trích như vũ bão, đạo diễn Lại Thủy Thanh tỏ ra khá bình tĩnh: “Nghệ thuật là sự đổi mới nhận thức không ngừng. Sở dĩ khán giả có nhiều bình luận tiêu cực như vậy là do họ mới chỉ nhìn thấy một phần bức tranh, không thấy hết trước – sau, nhân – quả, vô tình bị đóng khung trong khuôn mẫu có sẵn. Nếu làm phim hệt như bản cũ thì thử hỏi làm lại có nghĩa lý gì, thà đi xem phim cũ luôn cho xong”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm