Rihanna sẽ du hành ngoài hành tinh trong phim của Luc Besson

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 30/10/2015

Đạo diễn nổi tiếng Luc Besson đã đăng tin trên trang Instagram rằng Rihanna sẽ tham gia một vai lớn trong “Valérian and the City of a Thousand Planets” của mình.

Bộ phim Valérian and the City of a Thousand Planets của đạo diễn nổi tiếng Luc Besson đã tuyển được một ngôi sao lớn trên con đường tới không gian ngoài hành tinh. Theo thông tin mới nhất, nữ ca sỹ Rihanna chính thức gia nhập dàn diễn viên của bộ phim khoa học viễn tưởng với một vai quan trọng. Đạo diễn Luc Besson cũng là người đầu tiên tiết lộ thông tin về Rihanna trên trang Instagram của mình. Trước đó, những ngôi sao đã đồng ý tham gia vào phim gồm có Dane DeHaan (The Amazing Spider-Man 2), Clive Owen (Closer) và Cara Delevingne (Paper Towns).

Bộ phim Valérian and the City of a Thousand Planets là câu chuyện xoay quanh người hùng Valérian (Dane DeHaan) - một mật vụ không gian hoạt động tại Galaxity, thủ phủ của đế chế Terran trong thế kỷ 28. Cùng với nữ cộng sự Laureline (Cara Delevingne), anh có nhiệm vụ chống lại những kẻ du hành vượt thời gian mang mưu đồ đen tối. 

Bên cạnh đó, Clive Owen sẽ đóng vai một nhân vật tên Commander Arun. Thông tin chi tiết về vai của Rihanna chưa được tiết lộ, cũng không rõ cô có đóng vai con người hay không? Bởi trong phim chỉ có một số ít nhân vật là con người (Valérian và Laureline là hai trong số họ), ngoài ra là những sinh vật ngoài hành tinh điên cuồng.

Dane DeHaan và Cara Delevingne

Bộ phim được thực hiện dựa trên loạt truyện tranh dài Valérian and Laureline của tác giả Jean-Claude Mezieres và Pierre Christin. Jean-Claude Mezieres từng làm công việc thiết kế cho The Fifth Element của Luc Besson, do đó không ai bất ngờ khi về mặt hình ảnh Valérian and the City of a Thousand Planets được miêu tả như "Star Wars kết hợp với Blade Runner và The Fifth Element". 

Truyện tranh gốc

Ngôi sao nhạc pop Rihanna đã bắt đầu lần sân sang lĩnh vực diễn xuất trong vài năm qua. Cô xuất hiện lần đầu trên màn ảnh với một vai nhỏ trong Battleship, sau là vai khách mời trong This Is the End. Trong phim hoạt hình Home, Rihanna có được vai diễn lớn hơn: lồng tiếng cho vai nữ chính Tip. Có vẻ còn quá sớm để phán xét về khả năng diễn xuất của cô trong vai trò diễn viên. Có lẽ Valérian and the City of a Thousand Planets sẽ cho cô một cơ hội để thể hiện nhiều hơn khả năng trong bộ môn nghệ thuật thứ bảy.

Rihanna trong "Battleship"

Mới đây, hãng EuropaCorp của Luc Besson đã hợp tác với Yahoo Style để tìm kiếm người thiết kế trang phục cho bộ phim. Họ đã khởi động một cuộc thi thiết kế nhằm tạo ra những trang phục ấn tượng và phù hợp nhất cho Valérian and the City of a Thousand Planets – dự kiến bắt đầu quay tại châu Âu vào tháng Giêng năm 2016.

Đạo diễn Luc Besson cho biết: "Valérian and the City of a Thousand Planets bao gồm nhiều nhân vật đa dạng từ nhiều bộ phận của vũ trụ. Tôi tin rằng trong thế giới chúng ta đang sống có nhiều người từ các tầng lớp xã hội khác nhau, đều có sự phong phú và tiềm năng sáng tạo mà chưa được khai thác. Hy vọng của tôi là qua cuộc thi như thế này, các nghệ sĩ trên toàn thế giới có cơ hội thể hiện được sự cảm hứng và mang đến điều kì diệu cho bộ phim". 

Đạo diễn Luc Besson

Cuộc thi đã khởi động trên Yahoo Style và kéo dài tới ngày 27/11/2015. Tổng biên tập của Yahoo Style là Joe Zee, cùng với đạo diễn Luc Besson và thiết kế trang phục Olivier Bériot sẽ chọn ra 20 người chiến thắng. Thiết kế của họ sẽ xuất hiện trong phim. Người trúng giải sẽ được công bố vào ngày 14/12/2015. 

Valérian and the City of a Thousand Planets sẽ quay ở Pháp, tại phim trường khổng lồ của Luc Besson nằm ở Cite du Cinema (Saint-Denis, ngoại ô Paris). Phim sẽ ra rạp vào ngày 21/7/2017. 

Bộ phim mới nhất của Luc Besson là Lucy với Scarlett Johansson đóng vai chính đã thu về 126 triệu USD (2.814,84 tỷ đồng) tại Mỹ và 458 triệu USD (10.231,72 tỷ đồng) trên toàn thế giới.

Một thông tin liên quan đến Luc Besson là vụ án đạo phim đang gây xôn xao dư luận trên thế giới. Theo tòa án Pháp, Luc Besson phạm tội giả mạo với Lockout ra mắt 2012. Tòa kết luận kịch bản này ăn cắp từ New York 1997 của đạo diễn John Carpenter (1981). Luc Besson và hãng sản xuất Europacorp nộp phạt 80 nghìn euro trong đó 50 nghìn euro trả công ty quản lý khai thác tác quyền New York 1997, và 20 nghìn euro cho John Carpenter, 10 nghìn euro cho Nick Castle-đồng tác giả kịch bản. Đây không phải lần đầu đạo diễn nổi tiếng bậc nhất của Pháp dính nghi án đạo phim. Trước đó ông bị kiện vì đạo ý tưởng trong Colombiana. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm