Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong "Kung Fu Panda"

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 15:08 19/03/2016

Bên cạnh nhân tố chính là chú gấu Po dễ thương, series hoạt hình "Kung Fu Panda" cũng nổi tiếng đem đến cho người xem những nhân vật phản diện ấn tượng.

Qua 3 phần phim, Kung Fu Panda vẫn chứng tỏ sự hấp dẫn của chú gấu Po với các khán giả nhí. Cùng với sự tiến bộ của nhân vật này trên con đường võ thuật thì những kẻ xấu xuất hiện trong phim cũng ngày càng mạnh và hung ác hơn. Dưới đây là những nhân vật phản diện đáng chú ý của Kung Fu Panda.

Kai (The Collector)

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 1.

Xuất hiện trong Kung Fu Panda 3, Kai trong ngoại hình là một con bò Yak (không phải con trâu) là một tướng quân lão luyện từng vào sinh ra tử với sư phụ Oogway. Tuy nhiên khi cố gắng chiếm đoạt "Chi", Kai bị Oogway trục xuất về cõi Thần. 500 năm sau, Kai trở về từ cõi chết vẫn với ác tâm cướp đoạt "Chi" của các bậc thầy kung fu và phá huỷ di sản của Oogway. Với sự trợ giúp của các jombies, Kai từng bước thực hiện được dã tâm của mình.

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 2.

Kai là ác nhân mới nhất và cũng là mạnh nhất trong số 3 phần phim chính của Kung Fu Panda. Được mệnh danh là chiến binh huyền thoại, kẻ báo thù và là nỗi khiếp sợ của tất cả, Kai không chỉ có khả năng chiến đấu tối thượng, mà còn biết "đội mồ sống dậy" và triệu hồi xác sống để đánh nhau với đệ tử của đồng nghiệp cũ.

Shen

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 3.

Chúa tể Shen là phản diện chính của Kung Fu Panda 2. Với hình dáng một con công bảnh chọe, Shen là một kẻ thông minh và đầy tham vọng điên rồ. Gã thèm muốn thâu tóm Trung Quốc và xoá bỏ vĩnh viễn Kung Fu. Mặc dù vũ khí được nhắc tới nhiều nhất của Shen là những khẩu thần công, tuy nhiên Shen cũng là bậc thầy về võ thuật, giấu những lưỡi kiếm sắc nhọn trong bộ lông. Phong cách chiến đấu mang dáng dấp của Thái Lý Phật quyền, đề cao tấn công, di chuyển nhanh, phù hợp với tạo hình loài chim và tính cách cao ngạo đầy tham vọng của Shen.

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 4.

Trong suốt bộ phim, mặc dù võ công cao cường, Shen vẫn luôn bị ám ảnh bởi tiềm năng của gấu Po và lúc nào cũng tìm cách giết chú gấu trúc. Đây cũng là nhân vật được bộ phim ưu ái tạo chiều sâu, khi miêu tả Shen như một kẻ bị ruồng rẫy và lòng đầy hận thù cũng như nghi kị. Bi kịch là, cho tới những giây phút cuối của đời mình, Shen đã tìm thấy bình an và hạnh phúc trong tâm khảm.

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 5.

Tai Lung

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 6.

Tai Lung là một trong những kẻ thù đầu tiên gấu Po phải đối mặt. Là một con báo tuyết bị bỏ rơi từng được Shifu cưu mang, nuôi dạy và yêu thương, Tai Lung còn được Shifu truyền cho bí kíp Kung Fu. Tuy nhiên, bản chất hung ác tiềm tàng trỗi dậy khi Tai Lung không được tổ sư Oogway công nhận là võ sĩ Long Thần.

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 7.

Sau khi trốn thoát khỏi ngục, Tai Lung trở thành mối hoạ số một tại thung lũng và phải nhờ tới sức mạnh tiềm tàng của Po, gã mới bị đánh bại. Tai Lung được miêu tả là một võ sĩ sa ngã vì sự tự cao và tham vọng, trận chiến cuối cùng với Po đã cho thấy rất rõ điều đó. Đây là một nhân vật vừa đáng thương vừa đáng giận, khi hành trình vào con đường gian tà của con báo tuyết này khiến Shifu rất khổ tâm vì ông chính là người nuôi dạy gã với niềm tin Tai Lung có thể trở thành một anh hùng lừng lẫy.

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 8.

Boss Wolf

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 9.

Boss Wolf hay Wolf Boss là tay sai đắc lực của Chúa tể Shen trong Kung Fu Panda 2. Trong khi không một thành viên hoàng tộc nào dám lại gần con sói này cùng chị em của nó, thì chỉ có Shen, lúc đó là một hoàng tử, kết thân và chăm sóc cho chúng. Thật dễ hiểu khi sau đó, Wolf Boss đã tỏ rõ sự trung thành của mình với chúa tể Shen và tham gia vào nhiều tội ác mà con công này bày ra.

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 10.

Jombies

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 11.

"Jombies" là tên đám "zombies" mà Kai tạo ra khi trở lại cõi trần, để chiến đấu với Po và đồng đội. Jombies thực ra là "Chi" của những bậc thầy kung fu, được Kai "triệu hồi" lên như sư phụ Gấu, Gà, Gorilla, Nhím… Khi không cần dùng đến, Kai lại thu những jombies này về hình dạng của những miếng bùa bằng ngọc xanh giữ bên mình. Những jombies này ngoài năng lực võ thuật như khi còn sống thì còn "mình đồng da sắt", vì thế không có cách nào trừ khử được hết trừ khi nhóm của Po tiêu diệt được đầu sỏ là Kai.

Những kẻ phản diện khiến bạn sợ chết khiếp trong Kung Fu Panda - Ảnh 12.

 Sư phụ Sifu cũng bị biến thành jombies

Nhân dịp Kung Fu Panda 3 được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 1 sách art book của Kung Fu Panda. Bạn hãy bình chọn xem nhân vật nào là ấn tượng nhất trong series Kung Fu Panda cùng lý do và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!