Những lý do dù ra rạp muộn nhưng "Kung Fu Panda 3" vẫn đáng đồng tiền bát gạo

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 06/03/2016

Phát hành sau Mỹ hơn 2 tháng, nhưng có những lý do mà khán giả Việt nếu bỏ qua "Kung Fu Panda 3" thì sẽ tiếc đứt ruột.

Po, một trong những nhân vật hoạt hình yêu thích nhất trên màn ảnh đã trở lại trong cuộc phiêu lưu tiếp theo của mình mang tên Kung Fu Panda 3. Trong phần phim đầu tiên vui nhộn hài hước và cảm động, Po (Jack Black) đã vượt lên số phận và trở thành Thần Long Đại Hiệp. Trong Kung Fu Panda 2, Po khám phá ra những bí mật về nguồn gốc của mình, để mở khóa sức mạnh nội tâm và chống lại một kẻ thù hiểm ác. Nhưng sau tất cả, trong thâm tâm Po vẫn không thực sự biết mình là ai.

Những lý do dù ra rạp muộn nhưng Kung Fu Panda 3 vẫn đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 1.

Với Kung Fu Panda 3, khi người cha đã thất lạc từ ​​lâu của Po đột nhiên xuất hiện và một kẻ thù mới của thế giới tên là Kai đang đe dọa toàn bộ vương quốc, Po tham gia vào một hành trình đầy khó khăn và khám phá ra những gì thực sự mang ý nghĩa là Thần Long Đại Hiệp.

Kai là một người bạn cũ của Đại Sư phụ Rùa Oogway (Randall Duk Kim) nay trở thành kẻ thù của ông. Kai đã thu thập "khí" từ các sự phụ Kung Fu và biến chúng thành những miếng bùa hộ mệnh bằng ngọc giắt trên thắt lưng. Với sức mạnh này, hắn đánh bại Oogway và xuống Trái đất tiếp tục thu nạp "khí" từ những sư phụ Kung Fu khác. Trở nên mạnh mẽ sau mỗi trận đấu, Kai thậm chí có thể kích hoạt các bùa hộ mệnh, tạo ra một đội quân zombie ngọc bích, truy đuổi Po, Shifu (Dustin Hoffman) và nhóm Ngũ Đại Hào Kiệt.

Những lý do dù ra rạp muộn nhưng Kung Fu Panda 3 vẫn đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 2.

Người duy nhất có thể đánh bại Kai là một sư phụ có thể thu thập được khí. Khi gặp cha mình, Po nhận ra rằng chỉ có gấu trúc có thể dạy cho cậu những bí ẩn của khí. Vì vậy, Po đã theo cha đi đến làng Panda. Ở đây cậu phát hiện ra mình thực sự là ai và những gì cậu đã mang tới cho thế giới.

Những lý do dù ra rạp muộn nhưng Kung Fu Panda 3 vẫn đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 3.

Kung Fu Panda 3 sắp ra rạp tại Việt Nam, cho dù được xem bộ phim hoạt hình này sau thời điểm tại Mỹ khá lâu, nhưng có những lý do mà nếu khán giả bỏ qua "Kung Fu Panda 3" thì sẽ tiếc đứt ruột.

1. Những mối quan hệ thân thiết và cảm động

Những lý do dù ra rạp muộn nhưng Kung Fu Panda 3 vẫn đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 4.

Trong Kung Fu Panda 3, Po tiếp tục hành trình của mình để trở thành sư phụ thực sự không chỉ của võ thuật, mà còn của sự giác ngộ. Còn cách nào tốt hơn để tiếp tục cuộc hành trình với sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình? Ông Li (Bryan Cranston) - cha của Po bước vào cuộc sống của cậu, khuyến khích Po tìm hiểu những gì thực sự là của một chú gấu trúc. 

Mối quan hệ giữa Po và ông ngỗng Ping (James Hong), cha nuôi của mình, luôn là một trong những phần yêu thích của người xem trong hai bộ phim trước. Trong Kung Fu Panda 3 có sự căng thẳng gia tăng khi xuất hiện người cha ruột của gấu trúc Po. Ông Ping lo ngại sẽ bị mất đứa con trai của mình vào tay cha ruột. Giải quyết mối quan hệ của mình với cả hai người cha là một nhiệm vụ khá quan trọng của Po trong phim. Những chi tiết này vừa hài hước, vừa vô cùng đáng yêu. Ngoài ra, tình bạn, sự tin tưởng cũng được khám phá giữa Po và nhóm Ngũ Đại Hào Kiệt; bên cạnh đó còn có mối quan hệ thầy trò giữa Po, Shifu và Oogway.

2. Thông điệp quan trọng

Những lý do dù ra rạp muộn nhưng Kung Fu Panda 3 vẫn đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 5.

"Bạn không thể biến mình thành một người khác" đó là một triết lý bao trùm trong phim. Bộ phim đã dạy cho người ta tin rằng để thành công thì bạn phải là con người thật nhất mà bạn có thể có.

Po dành phần lớn thời gian phấn đấu để trở thành một người khác và không nhìn thấy giá trị trong con người mình. Trong Kung Fu Panda 3, người xem thấy chú gấu trúc Po tuy dễ bị tổn thương nhất nhưng lại mạnh mẽ nhất. Khi Sư phụ Shifu yêu cầu Po dạy Ngũ Đại Hào Kiệt và đặt cậu vào vị trí là sư phụ uy tín nhất Jade Palace, thì cậu đã thất bại. Điều này khiến Po quyết định rời đi cùng với người cha mới tìm thấy. Tại ngôi làng mới, trách nhiệm buộc cậu phải dạy cho tất cả những chú gấu trúc sử dụng sức mạnh và kỹ năng độc đáo của họ trong trận chiến. Trong thời gian tại đây, Po cũng tìm lại được sự tự tin cũng như sức mạnh tiềm ẩn của mình để có thể đánh bại Kai.

3. Dàn diễn viên và nhân vật mới tuyệt vời

Những lý do dù ra rạp muộn nhưng Kung Fu Panda 3 vẫn đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 6.

Nhóm Ngũ Đại Hào Kiệt của Po do Angelina Jolie, Seth Rogen, Lucy Liu, Jackie Chan và David Cross lồng tiếng cho dù có ít đất diễn trong Kung Fu Panda 3, nhưng đừng lo lắng, sẽ có những nhân vật mới xuất hiện. Khán giả sẽ gặp người cha ruột giống hệt Po là ông Li (Bryan Cranston); nhân vật phản diện đầy sức mạnh Kai (J.K. Simmons); cô nàng vũ công múa lụa vui nhộn Mei Mei (Kate Hudson) và toàn bộ làng Panda. Những nhân vật mới rất nhiều đất diễn nhờ các biên kịch tài năng Jonathan Aibel và Glenn Berger. Mỗi nhân vật mang thêm một điều thú vị cho series Kung Fu Panda.

Những lý do dù ra rạp muộn nhưng Kung Fu Panda 3 vẫn đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 7.

Với những nhân vật mới, người xem cảm thấy như thế giới Kung Fu Panda thậm chí còn lớn hơn so với những gì chúng ta đã thấy. Còn có một chi tiết thú vị: bốn người con của Brad Pitt và Angelina Jolie gồm Pax Thien, Knox, Zahara và Shiloh lồng tiếng cho bốn nhân vật gấu trúc trẻ Yoo, Ku Ku, Meng Meng và Shuai Shuai trong phim. Nhiều người hy vọng có thêm những bộ phim spin-off, phim truyền hình hoặc phần tiếp theo về các nhân vật phụ trong Kung Fu Panda.

4. Mang lại những tiếng cười thả ga cho cả gia đình

Những lý do dù ra rạp muộn nhưng Kung Fu Panda 3 vẫn đáng đồng tiền bát gạo - Ảnh 8.

Bên cạnh những thông điệp tuyệt vời, bộ phim chắc chắn sẽ mang lại tiếng cười thả ga cho người xem. Không ít khán giả nhí ra khỏi rạp cười suốt trên đường đi khi nhắc lại những tình tiết trong phim. Thậm chí nhiều khán giả nước ngoài cho biết con của họ còn thích thú bàn luận về bộ phim suốt 2 tuần sau khi xem. Kung Fu Panda 3 là một bộ phim gia đình tuyệt vời mà người lớn và trẻ em đều thích thú như nhau và không ít người rất muốn xem lại một lần nữa.

Kung Fu Panda 3 tiếp tục được đạo diễn Jennifer Yuh Nelson chỉ đạo. Phim sẽ ra rạp tại Việt Nam ngày 18/3/2016.

Nhân dịp Kung Fu Panda 3 được chiếu tại Việt Nam, hãng phát hành dành tặng khán giả 8 vé xem phim tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bạn hãy bình chọn xem nhân vật nào là ấn tượng nhất trong series Kung Fu Panda cùng lý do và gửi vào hòm thư cinegame@kenh14.vn kèm thông tin cá nhân chi tiết. Chúc bạn may mắn!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • AS Mobile - Cậu bé chân đất năm nào giờ đã là Streamer/ YouTuber nổi tiếng nhất làng Free Fire hiện tại

    “Từ năm 2014 đến 2018, sau 4 năm làm YouTube thì số tiền mà AS kiếm được chỉ vỏn vẹn 2 triệu đồng và đã nghĩ đến ý định bỏ cuộc” - đó là những lời tâm sự của AS Mobile về quãng thời gian khó khăn nhất của mình.
  • Đọc thêm