Ngàn lẻ một biệt danh nhân vật cực thú vị trong phim Hàn

Kitten, Theo Trí Thức Trẻ 16:12 28/02/2016

Lông chó, Rác, Mặt cún… và những biệt danh không thể dị hơn chỉ có trong phim Hàn!

Đằng sau những biệt danh này có ẩn ý gì chăng? Liệu nó chỉ đơn thuần là biệt danh không thôi? Bật mí nè, các bạn tinh ý một chút sẽ đoán ra thôi, cách một người đặt biệt danh cho bạn có thể nói lên vị trí của bạn trong trái tim họ đấy! Chắc hẳn các biên kịch phim quá tâm đắc với nhân vật của mình nên mới ưu ái dành cho họ những nickname đáng yêu nhất quả đất như thế.

Kim Go Eun (Cheese In The Trap) – Lông chó

Đây là cái tên Baek In Ho (Seo Kang Joon) đặt cho Hong Seol (Kim Go Eun). Khác với "soái ca" Yoo Jung suốt ngày chỉ " Seol à" hay "Hong Seol", In Ho gọi "lông chó" có vẻ thân thiết hơn. Chính kiểu tóc đỏ lòm, xoăn tự nhiên đã đem lại cho cô nàng cái tên thoạt nghe thì ghét đấy nhưng đáng yêu không chịu được.

Ngàn lẻ một biệt danh nhân vật cực thú vị trong phim Hàn - Ảnh 1.

Kiểu tóc "lông chó" đặc trưng của Hong Seol

Park Shin Hye (Pinocchio) – Cô bé người gỗ

Nhân vật In Ha của Park Shin Hye trong bộ phim mắc chứng Pinocchio – hễ nói dối là sẽ nấc cụt. Hiện tượng này chỉ dừng lại khi cô nàng nói ra sự thật. Lấy cảm hứng từ phim hoạt hình Pinocchio với cậu bé người gỗ mỗi lần nói dối thì chiếc mũi sẽ dài ra, biệt danh dễ thương này ra đời.

Ryu Jun Yeol (Reply 1988) – Mặt cún

Ngay từ tập đầu của bộ phim, nhân vật Kim Jung Hwan đã được giới thiệu khá đặc biệt. Dòng chữ "Kim Jung Hwan = cún" kèm theo là tiếng chó sủa văng vẳng. Chẳng trách gì người người nhà nhà đều gọi Jung Hwan là "mặt cún".

Chạy theo trào lưu đặt tên cho nam chính trong Reply 1988, fan cũng rủ nhau gọi Choi Taek (Park Bo Gum) là "mặt nai".

Jang Nara (One More Happy Ending) – Cá vàng

Hễ mỗi lần gặp mặt là Jung Kyung Ho lại gọi Han Mi Mo (Jang Na Ra) là "cá vàng", "đồ cá vàng". Nguyên nhân sâu xa của biệt danh này có lẽ do gương mặt "không tuổi" quá đáng yêu của cô nàng.

Ngàn lẻ một biệt danh nhân vật cực thú vị trong phim Hàn - Ảnh 7.

Khuôn mặt ngơ ngác, đáng yêu thế này cơ mà "cá vàng"

"Cá vàng" cùng là biệt danh một thời của Gong Hyo Jin trong phim Pasta

Jung Woo (Reply 1994) – Rác

Có lẽ đây là cái tên mà khán giả nhớ và ấn tượng nhất mỗi khi nhắc đến Jung Woo. Nhiều fan còn chẳng nhớ cái tên thật Kim Jae Jun trong phim của anh mà cứ thuận miệng gọi là "rác oppa".

Jang Nara (Fated To Love You) – Ốc sên

Một biệt danh khác của Jang Nara bắt đầu từ bộ phim Fated To Love You. Jang Nara nhỏ nhắn, xinh xắn đã len vào trái tim Jang Hyuk từ lúc nào. Rồi tạo ra "chất dính" đặc biệt như loài ốc sên khiến Jang Hyuk không thể thoát ra khỏi lưới tình ấy. Jang Hyuk thường gọi yêu Jang Nara là "vợ ốc sên" cũng bởi vậy.

Ngàn lẻ một biệt danh nhân vật cực thú vị trong phim Hàn - Ảnh 10.

Nàng "ốc sên" khiến phái nam mê mệt

Hwang Jung Eum (She Was Pretty) - Jackson

Trong những tập đầu tiên, cô nàng diện cùng quần ngắn cũn đến mắt cá chân với bộ đôi tất trắng - giày đen, khiến tổng thể trông càng "cổ lỗ sĩ" tưởng như chỉ có ở thời Michael Jackson. Cũng vì phong cách này mà Kim Hye Jin được nhân vật Kim Shin Hyuk (Choi Si Won) đặt cho nickname là Jackson. Tên gọi độc đáo này khiến mối quan hệ giữa Hye Jin và Shin Hyuk thân thiết hơn.

Ngàn lẻ một biệt danh nhân vật cực thú vị trong phim Hàn - Ảnh 12.

"Jackson" thời nay

Park Yoo Chun (I Miss You) – Thỏ điên

Park Yoo Chun không thể quên được Yoon Eun Hye trong phim I Miss You ngay cả khi 15 năm đã trôi qua. Như một kẻ điên yêu với gương mặt điển trai hút hồn bao trái tim nữ nhi, ngoài Yoo Chun ra chẳng ai hợp với cái tên "crazy rabbit" hơn.

Chắc đây là "chú thỏ" đẹp trai nhất trong loài thỏ

Yoo Ah In (Sungkyunkwan Scandal) – Ngựa điên

Với vai "Ngựa điên" Moon Jae Shin, Yoo Ah In đã khiến nhiều khán giả đồng cảm với trái tim cô độc với mối tình đơn phương đầy đau khổ. Tính cách ngông cuồng, bí ẩn của chàng trai trẻ tuổi đúng chất "ngựa điên" cũng gây nhiều thương nhớ cho khán giả.

Dù với bất cứ cái tên gì, người xem vẫn luôn thấy tình cảm của biên kịch phim dành cho đứa con tinh thần của mình. Để rồi ngay cả khi bộ phim kết thúc, chỉ cần nhắc đến "chàng rác", "thỏ điên" hay "mặt cún"… khán giả liền nhớ họ đã từng là ai. Thế là đủ!

Bạn yêu thích nickname nào trong số kể trên hay cái tên nào đấy siêu ngộ nghĩnh chưa được nhắc tới? Hãy cùng hoàn thiện nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm