hoạt sắc sinh hương (2015)

"Hoạt Sắc Sinh Hương" mang tiếng đạo nhái "Hồng Lâu Mộng"

Shuzhen, Theo Trí Thức Trẻ 16:26 06/02/2015

Vừa phát sóng hai tập đầu, "Hoạt Sắc Sinh Hương" của Đường Yên đã bị nhận xét là mang hơi hướm của kiệt tác Trung Quốc "Hồng Lâu Mộng".

Hai tập đầu tiên của Hoạt Sắc Sinh Hương đã khởi đầu thành công với rating đáng nể. Bộ phim đã mang đến một hương vị mới cho khán giả màn ảnh nhỏ bởi dàn diễn viên trẻ tuổi, tài năng như Lý Dịch Phong, Đường Yên, Trần Vỹ Đình, Thư Sướng. Tuy nhiên, nhiều fan khó tính cho rằng bộ phim cũng có một vài điểm trừ không đáng có. 

Điển hình nhất là một số câu thoại trong tập đầu tiên phim đã mang hơi hướm của kiệt tác văn học cổ điển Trung Quốc - Hồng Lâu Mộng. Các fan của "Hồng Lâu Mộng" tự hỏi rằng: "Tào Tuyết Cần có nên tìm biên kịch của "Hoạt Sắc Sinh Hương" trò chuyện không nhỉ? Chỉ mới 5 phút đầu tiên, các fan đã nhận ra một số tình tiết khá trùng lặp rồi".
 
Khi Ninh Trí Viễn (Lý Dịch Phong) đuổi theo Lạc Nhan (Đường Yên), anh nói: "Cô tên Lạc Nhan à, sao mà lại nhìn quen mắt thế nhỉ?" - câu nói này được cho là giống với "Hồng Lâu Mộng"
 
 
Trong cảnh Ninh Trí Viễn bị ngăn cản vào miếu Hoa Thần, phim có một câu đạo lý là: "Cơ thể phụ nữ là dùng nước tạo thành, thanh khiết. Cơ thể đàn ông là dùng bùn tạo thành, dơ bẩn". So sánh với "Hồng Lâu Mộng" là: "Xương thịt con gái là nước kết thành, tôi trông thấy con gái thì trong người nhẹ nhàng, khoan khoái. Trông thấy con trai thì như phải hơi dơ bẩn"
 
Đối với nữ diễn viên Đường Yên, cô nàng đều đóng cặp với các nam thần từ Bên Nhau Trọn Đời (Chung Hán Lương), Thiên Kim Nữ Tặc (Lưu Khải Uy) đến Hoạt Sắc Sinh Hương (Lý Dịch Phong)... Không hẹn mà gặp, những tác phẩm đó đều tập trung vào nửa đầu 2015 để ra mắt khán giả Hoa ngữ. Vậy nên, diễn xuất của cô trong từng tác phẩm được phát liên tiếp này cũng liên tục chịu sự "soi mói" của khán giả. Phần lớn các fan cho rằng, hình tượng của Đường Yên trong Hoạt Sắc Sinh Hương khá nhàm chán, vẫn chưa thực sự đột phá.
 
 

Ngoài ra, câu thoại của nhân vật Lạc Nhan trong các tập đầu cũng khiến các fan thắc mắc về hình tượng nhân vật của cô. Điển hình là lời thoại khá mâu thuẫn xuất hiện trong phim. 

Khi Lạc Nhan bắt đầu xuất hiện trong tập 1, mẹ cô nói với cô rằng: "Con xem kìa, ngày nào cũng chỉ biết ăn số hoa đó, đến bây giờ chắc cái gì cũng chưa ăn. Chẳng trách người trồng hoa trong trấn đều gọi con là hoa tiên tử!"
 
Trong khi đó, ở phần giới thiệu tập 3, Lạc Nhan có nói:" Hoa, cây cối và nhưng sinh linh trên thế gian này, chúng đều biết đau, đều có cảm giác đấy. Không những thế, chúng còn biết biểu lộ cảm xúc hỉ nộ ái lạc!". Các fan nhận xét rằng: "Hoa cỏ đều biết đau, là cô nói mà, tại sao cô lại nhẫn tâm ăn chúng thế, "Hoa tiên tử" tỷ tỷ?"
 
Bỏ qua những ý kiến trên về khâu biên kịch, diễn xuất của "Tiểu bá vương" Lý Dịch Phong đang nhận được nhiều sự khen ngợi. Không chỉ rất nam tính trong vai Ninh Trí Viễn, những biểu cảm dễ thương, tinh quái của anh chàng như lúc anh giả gái, bị chó đuổi, leo cây hay cưỡi trâu đều rất hài hước.
 
 
 
 
 
Lý Dịch Phong từng chia sẻ rằng: "Tôi rất thích vai Ninh Trí Viễn này, bởi vì trong phim có nhiều cảnh mà tôi có thể diễn hết mình theo ý muốn. Rất cám ơn đạo diễn đã cho tôi cơ hội để "đột phá" bản thân. Đã là một diễn viên, cũng phải có trải nghiệm một lần như thế, mặc dù có chút lo lắng, nhưng đã làm là làm đến cùng, cứ thế mà diễn thôi"
 
Hoạt Sắc Sinh Hương đã bắt đầu phát sóng trên đài Hồ Nam ngày 04/02/2015 vừa qua.

(Nguồn: Sina, Weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cụ bà 84 tuổi từng đạp xe lên xã xin ra khỏi hộ nghèo ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

    Cụ Mơ xem tivi, được biết cả xã hội đều đang căng mình chống dịch. Nghe lời kêu gọi của Chính phủ, cụ gom được 3,5 triệu đồng từ tiền bán rau, bán trứng và con cháu biếu. Cụ giữ lại 1,5 triệu đồng chi tiêu cá nhân, còn 2 triệu mang lên xã ủng hộ.
  • Đọc thêm