Đối thủ một thời của Lưu Diệc Phi bị chê... quê mùa

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 28/03/2012

Nữ diễn viên Đỗ Quyên không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả cho vai nàng Ngu Cơ xinh đẹp tuyệt trần.

Công bố kế hoạch sản xuất gần như cùng lúc, Hồng Môn Yến của cặp đôi Phùng Thiệu Phong – Lưu Diệc PhiThe Last Supper (tên tiếng Anh của Bữa tiệc của hoàng đế) được xem như hai đối thủ “không đội trời chung”. Thế nhưng, khi Hồng Môn Yến đã hoàn thành và công chiếu xong xuôi thì The Last Supper vẫn “ì ạch”. Tưởng “chậm mà chắc” nhưng The Last Supper lại khiến khán giả thất vọng tràn trề ngay từ loạt ảnh tạo hình, nhất là Đỗ Quyên – người cạnh tranh chính với “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi.


Ngu Cơ (diễn viên Đỗ Quyên)

Vốn một thời được coi là “đối thủ trực tiếp” với Lưu Diệc Phi khi cả hai cùng đảm nhận vai diễn Ngu Cơ, Đỗ Quyên chính là nhân vật được khán giả “hóng” tạo hình nhất. Song, nói một cách công bằng thì tạo hình này không khỏi khiến nhiều người phải thất vọng. Ngu Cơ phiên bản Đỗ Quyên có nhan sắc khá thường, gương mặt nhợt nhạt, thiếu sức sống và thần thái. Chưa kể, phục trang và kiểu tóc khiến Đỗ Quyên được “tặng” thêm cả chục tuổi, già nua và “quê mùa”.


Lữ Hậu (diễn viên Tần Lam)

Không chỉ Đỗ Quyên mà nhân vật đối lập Lữ Hậu do người đẹp Tần Lam thể hiện cũng có kiểu tạo hình đáng nản. Không ai còn có thể nhận ra nàng Tri Họa xinh đẹp, trẻ trung của Thiên thượng nhân gian ngày nào. Trước mắt khán giả giờ đây chỉ có một Lữ Hậu già nua, mỏi mệt. Khi so sánh với tạo hình nhân vật tương tự của cô trong phim truyền hình Hán – Sở tranh hùng, người ta càng thấy không thể hiểu nổi số tiền “khủng” chi ra cho bộ phận trang điểm của The Last Supper đã tan biến đi đằng nào?


Hạng Vũ (diễn viên Ngô Ngạn Tổ)

Phái yếu đã tệ là thế, sang đến 2 đại diện phe nam nhân thì mọi chuyện còn tệ hại hơn. Tạo hình Hạng Vũ của Ngô Ngạn Tổ hơi “luống tuổi”, hao hao tạo hình của Phùng Thiệu Phong trong Hồng Môn Yến. Song, nếu “nhắm mắt làm ngơ” thì cũng không thành vấn đề. Nhưng vai diễn Lưu Bang thì thật “không còn gì để nói”. Không ai có thể tìm ra chút khí chất “chân mệnh thiên tử” nào trong kiểu tạo hình này.


Lưu Bang


Thích phu nhân


Tiêu Hà


Ngu Tử Kỳ


Hàn Tín


Trương Lương


Hạng Trang

Sau khi chiêm ngưỡng loạt tạo hình "củ chuối" này, phần đông khán giả đều cảm thấy may mắn cho The Last SupperHồng Môn Yến đã “nhanh chân” công chiếu vài tháng. Nếu không, chắc chắn nàng “Ngu Cơ” Đỗ Quyên và cả bộ phim nói chung sẽ thua trắng “phe địch”. The Last Supper sẽ được công chiếu vào ngày 5/7.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm