"Đối thủ" của Lưu Diệc Phi bị chê "kém sắc"

Ngọc Minh, Theo 00:00 28/08/2011

...Trong cuộc "đụng độ" giữa các nàng Ngu Cơ.

Năm 2011 này có thể nói là một năm ngập tràn các bộ phim về thời kỳ Hán - Sở tranh hùng: Nữ nhân của hoàng đế, Hồng Môn YếnBữa tiệc của hoàng đế. Nữ nhân của hoàng đế (Minh Đạo, Trần Kiều Ân) đã đóng máy từ lâu. Hồng Môn Yến (Phùng Thiệu PhongLưu Diệc Phi) cũng bắt đầu hé lộ những hình ảnh chính thức. Tuy là bộ phim lên kế hoạch sản xuất đầu tiên nhưng Bữa tiệc của hoàng đế lại chậm chân hơn hẳn khi vừa mới quay xong những phân đoạn tại Chiết Giang.


Bữa tiệc của hoàng đế mới chính thức quay chưa lâu

Trong buổi họp báo ngày 26/8 vừa qua của bộ phim, mọi ánh mắt đều đổ dồn về "nàng Ngu Cơ". Vai diễn nặng ký này được đạo diễn Lục Xuyên giao cho một gương mặt hoàn toàn mới: Đỗ Quyên. Theo như Đỗ Quyên tự giới thiệu thì đây là vai diễn "chạm ngõ" phim ảnh của cô. Tuy không có kinh nghiệm diễn xuất nhưng đạo diễn Lục Xuyên lại đặc biệt tin tưởng Đỗ Quyên - gương mặt đã được ông đích thân chọn ra từ hơn 1.000 ứng cử viên.

Có nội dung tương đồng và rất có thể sẽ công chiếu sát ngày nên Hồng Môn Yến và Bữa tiệc của hoàng đế đã nhanh chóng được khán giả đặt lên bàn cân. Theo ý kiến số đông, nếu như hai "Hạng Vũ"Phùng Thiệu Phong - Ngô Ngạn Tổ khá "ngang tài ngang sức" thì ngoại hình nàng "Ngu CơĐỗ Quyên lại "thua trắng" trước mỹ nhân cổ trang Lưu Diệc Phi. Thậm chí, cô còn bị chê là kém sắc hơn hẳn.
"Ngu Cơ" Đỗ Quyên...


...lại "kém sắc" hơn hẳn Lưu Diệc Phi


Chỉ có Phùng Thiệu Phong và Ngô Ngạn Tổ là ngang tài ngang sức


Rất nhiều khán giả còn tỏ ra cực kỳ khó hiểu, vì sao mà đạo diễn Lục Xuyên lại có thể lựa chọn một nàng Ngu Cơ nhan sắc "tầm tầm" như thế. Trước đây, từng có tin đồn rằng người đẹp Dương Mịch sẽ thủ vai Ngu Cơ. Đặt bên cạnh "Ngu Cơ hụt" Dương Mịch và "đối thủ" Lưu Diệc Phi, Đỗ Quyên dường như không có chút lợi thế ngoại hình nào.


Có thông tin cho rằng, người được "nhắm" vai Ngu Cơ là Dương Mịch

Tuy nhiên, đạo diễn Lục Xuyên lại "bênh chằm chặp" gương mặt mới toanh này. Ông cho biết đã trực tiếp phỏng vấn Đỗ Quyên và lý do mời vào vai là bởi cô "không có thật nhiều tham vọng". Cô đã trả lời rằng: "Đóng phim một thời gian sẽ lui về chăm sóc chồng con". Tính cách hiền lành và không chút tham lam, ác ý của Đỗ Quyên đã hoàn toàn chinh phục đạo diễn Lục Xuyên.


Lưu Diệp...


...và Tần Lam cũng "bênh" Đỗ Quyên
Cặp đôi này vào vai Lưu Bang - Lữ Hậu


"Ngọc nữ" Hoắc Tư Yến vai Thích phu nhân

Bên cạnh đó, các đồng nghiệp kỳ cựu trong đoàn làm phim cũng lên tiếng bảo vệ cô gái này. Tất cả bạn diễn đều nhận xét rằng, Đỗ Quyên là một diễn viên rất có thực lực. Ngoài ra, cô còn toát lên khí chất nhu mì và đức hy sinh của mỹ nhân huyền thoại Ngu Cơ. Nam diễn viên Lưu Diệp (vai Lưu Bang) nhận xét: "Ngoài Tần Lam và vợ tôi thì Đỗ Quyên cũng rất giống hình ảnh Ngu Cơ trong tâm trí mỗi người đàn ông". "Lữ Hậu" Tần Lam cũng tiết lộ rằng, cô đã xem qua một vài bức ảnh của Đỗ Quyên: "Cô ấy cũng khá xinh đẹp, diễn vai Ngu Cơ sẽ có điểm phù hợp riêng."


Hạng Vũ - Ngu Cơ của Hồng Môn Yến
Còn đây là cặp đôi của Bữa tiệc của hoàng đế

Về phần Đỗ Quyên, cô gái này chỉ nhẹ nhàng cho biết: Những cảnh quay của Ngu Cơ vẫn chưa bắt đầu. Vì vậy, cô cũng không có nhiều kỷ niệm để chia sẻ. Cô nói: "Đây là lần đầu tôi đóng phim điện ảnh. Mục tiêu lớn nhất vẫn là học hỏi kinh nghiệm. Tôi cũng mong sẽ mau chóng tới phần quay của mình". Trước sự tò mò cao độ của các phóng viên và đông đảo khán giả về mình, Đỗ Quyên chỉ hứa rằng sẽ có một buổi họp báo riêng trong tương lai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm