“Dị nhân” siêu năng lực Scarlett Johansson sẽ trở về với "Lucy 2"?

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 30/06/2015

"Lucy 2" đang được hãng EuropaCorp của đạo diễn Luc Besson phát triển.

Không còn nghi ngờ gì nữa, vào thời điểm hiện nay Scarlett Johansson được coi là một ngôi sao hành động hàng đầu không chỉ trong các bom tấn của Marvel, mà còn trong những dự án kinh phí thấp như Lucy. Là nhân vật nữ chính trong dự án chỉ có 40 triệu USD (872 tỷ đồng), nhưng vai diễn của cô đã giúp Lucy trở thành hit năm 2014 với doanh thu hơn 458,9 triệu USD (10.004 tỷ đồng) trên toàn thế giới.


Với những ai theo đuổi khoa học chính xác thì câu "Con người chỉ sử dụng 10% bộ não của mình" rõ ràng là vô lý, nhưng lại hoàn toàn logic với tín đồ của phim hành động. Tuy nhiên, với khẳng định nêu trên, đạo diễn Luc Besson đã thu hút được một khối lượng khán giả khổng lồ đến rạp và còn định làm người xem tin hơn nữa về luận cứ khoa học của mình, bằng phần tiếp theo của Lucy. Theo THR, tuy chưa công bố chính thức về Lucy 2, nhưng tại triển lãm quốc tế điện ảnh Pháp CineEurope, trong danh sách được công bố rộng rãi về các dự án phần tiếp theo do hãng EuropaCorp (của đạo diễn Luc Besson) chuẩn bị thực hiện, có tên dự án này. Đặc biệt trong phần ghi chú còn ghi rõ “đang phát triển”.


Câu chuyện phim xoay quanh Lucy, một cô gái vô tình liên quan đến một tổ chức Mafia. Chính vì vậy cô bị bắt buộc “hấp thụ” chất CPH4 - một loại hormone mà cơ thể phụ nữ sản sinh ra trong 6 tuần đầu mang thai. Kết quả là cô có thể vận dụng toàn bộ khả năng của bộ não và biến thành “Dị nhân” siêu năng lực biết điều khiển đồ vật, đọc được suy nghĩ, có thể né tránh đạn, đóng băng thời gian và có võ thuật siêu cao cường.


Trước đó, dù sau khi ra rạp Lucy mang về doanh thu khủng cho nhà sản xuất, nhưng vào tháng 8/2014 Luc Besson cứ khăng khăng rằng phần phim tiếp theo sẽ không thực hiện. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi không thấy hướng làm dự án tiếp theo như thế nào. Hiện chưa có gì gợi mở ý tưởng cho Lucy 2. Có lẽ nếu tìm thấy ý tưởng đủ hay, có lẽ tôi sẽ nghĩ đến phần tiếp theo, nhưng bây giờ tôi thậm chí không nghĩ về điều đó". Nhưng có lẽ bây giờ Luc Besson dường như đã thay đổi suy nghĩ của mình. 

Đạo diễn Luc Besson

Thực hiện phần tiếp theo của Lucy sẽ là một thách thức đối với sản xuất. Khó khăn thứ nhất chính là việc phải vượt qua sự thành công của bộ phim đầu tiên, tiếp theo là việc vào đoạn kết của phim nhân vật của Scarlett Johansson không có một hiện diện hữu hình. Nếu vậy, có lẽ Lucy bây giờ chỉ còn là một giọng nói kỳ lạ. Khó khăn thứ ba là liệu Scarlett Johansson có đồng ý diễn lại vai trò của mình, nếu Lucy 2 sẽ là một dự án theo kiểu Her của Spike Jonze. Thêm một câu hỏi được đặt ra là khi nào Lucy phần tiếp theo sẽ được ra mắt, nếu thực sự Luc Besson bắt đầu chuẩn bị cho việc khởi động dự án.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm