"Allegiant" mở màn không ấn tượng, "Zootopia" tiếp tục dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ

Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 18:31 21/03/2016

Siêu phẩm hoạt hình của Disney giữ vững ngôi đầu, trong khi phần ba của "The Divergent series: Allegiant" thu về chưa đến 30 triệu USD.


Top Box Office - Zootopia tiếp tục thắng lớn

1. Zootopia - 38 triệu USD

2. The Divergent Series: Allegiant - 29 triệu USD

3. Miracles from Heaven - 15 triệu USD

4. 10 Cloverfield Lane - 12,5 triệu USD

5. Deadpool - 8 triệu USD

6. London Has Fallen - 6,9 triệu USD

7. Whiskey Tango Foxtrot - 2,8 triệu USD

8. The Perfect Match - 1,9 triệu USD

9. The Brothers Grimsby - 1,4 triệu USD

10. The Revenant - 1,23 triệu USD

Với 38 triệu USD, Zootopia tiếp tục khiến các nhà sản xuất của Disney mỉm cười mãn nguyện khi thống trị phòng vé Bắc Mỹ 3 tuần liên tiếp. So với cuối tuần trước, tác phẩm này chỉ giảm có 25% doanh thu và đạt mốc 200 triệu USD ở nội địa. Đồng thời, câu chuyện về thế giới động vật cũng trở thành bộ phim ăn khách thứ ba của Walt Disney Animation Studios ở Hoa Kỳ, chỉ xếp sau Frozen và Big Hero 6. Với 64,8 triệu USD từ các thị trường nước ngoài, doanh thu toàn cầu của Zootopia cũng được nâng lên mức 591 triệu USD.

Allegiant mở màn không ấn tượng, Zootopia tiếp tục dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Thỏ Judy và cáo Nick vẫn chưa chịu lùi bước

Gây thất vọng lớn tại phòng vé là màn ra mắt của Allegiant, phần ba của series Divergent. Tác phẩm này chỉ thu về 29 triệu USD, kém xa so với hai phần trước là Divergent (54 triệu USD) và Insurgent (52 triệu USD). Sự sụt giảm doanh thu dường như đang là xu thế chung của dòng phim hậu tận thế kiểu The Hunger Games. Năm ngoái, Mockingjay - Part 2 cũng chỉ thu về 281 triệu USD tại Hoa Kỳ, thụt lùi quá xa so với phần đầu là The Hunger Games (424 triệu USD).

Thất bại của Allegiant có thể được quy cho nhiều yếu tố như chất lượng của chính tác phẩm (chỉ đạt 10% trên Rotten Tomatoes), thời điểm ra mắt không thích hợp, và khán giả cảm thấy bị "vắt sữa" khi tập cuối của bộ tiểu thuyết bị kéo dài ra thành hai phim. Niềm an ủi cho hãng Lionsgate là bộ phim đang ra mắt khá tốt tại các thị trường hải ngoại với 22 triệu USD cuối tuần qua. Qua đó, các nhà sản xuất hy vọng Allegiant sẽ đi theo con đường của Insurgent, lấy doanh thu từ thị trường nước ngoài để bù vào khoản sụt giảm trong nước.

Allegiant mở màn không ấn tượng, Zootopia tiếp tục dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Doanh thu kém cỏi của Allegiant có thể khiến các nhà sản xuất dè chừng hơn với Ascendant, phần cuối của series Divergent

Ở vị trí thứ ba là Miracles from Heavens của Jennifer Garner với 15 triệu USD. Khán giả Hoa Kỳ ưu ái chấm tác phẩm này với số điểm CinemaScore A+, hứa hẹn doanh thu khả quan trong những tuần tiếp theo, nhất là khi ngày lễ Phục sinh đang sắp đến. Bộ phim nói về một bé gái nghèo mắc bệnh thập tử nhất sinh, để rồi hồi phục một cách thần kỳ sau một biến cố lạ lùng.

Bên dưới ba hạng đầu, những vị trí còn lại không có nhiều bất ngờ với sự góp mặt của những cái tên như 10 Cloverfield Lane, Deadpool hay London Has Fallen. Trong một diễn biến khác, The Revenant và Spectre đã lần lượt cán mốc 180 triệu USD và 200 triệu USD ở Bắc Mỹ.

Cuối tuần này, tất cả sẽ phải nhường chỗ cho cuộc đổ bộ hoành tráng của Batman v Superman: Dawn of Justice. Siêu phẩm của DC đang có lượng vé đặt trước cao ngất, và nhiều nhà phân tích dự đoán doanh thu mở màn của tác phẩm có thể lên đến trên 180 triệu. Bên cạnh đó là My Big Fat Wedding 2, bộ phim hài nối tiếp phần một rất ăn khách cách đây 14 năm, xuất hiện ở hơn 3000 rạp chiếu.

Allegiant mở màn không ấn tượng, Zootopia tiếp tục dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 4.