"Zootopia" tiếp tục kiếm bộn tiền cho Walt Disney

Cobain P, Theo Trí Thức Trẻ 11:19 14/03/2016

Dù đã trải qua 2 tuần trình chiếu, nhưng siêu phẩm "Zootopia" của Disney vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Doanh thu của phim vẫn chưa có đối thủ nào có thể lật đổ.

Top Box Office – Zootopia thắng lớn

1. Zootopia – 50 triệu $ ~ 1125 tỷ VNĐ

2. 10 Cloverfield Lane – 25,2 triệu $ ~ 573,75 tỷ VNĐ

3. Deadpool – 10,8 triệu $ ~ 238,5 tỷ VNĐ

4. London Has Fallen – 10,6 triệu $ ~ tỷ VNĐ

5. Whiskey Tango Foxtrot – 4,6 triệu $ ~ 103,5 tỷ VNĐ

6. The Perfect Match – 4,1 triệu $ ~ 92,25 tỷ VNĐ

7. The Young Messiah – 3,4 triệu $ ~ 76,5 tỷ VNĐ

8. The Brother Grimsby – 3,1 triệu $ ~ 69,75 tỷ VNĐ

9. Gods of Egypt – 2,5 triệu $ ~ 56,25 tỷ VNĐ

10. Risen – 2,2 triệu $ ~ 49,5 tỷ VNĐ

Vào năm 1937, hãng Walt Disney đã tung ra bộ phim hoạt hình dài đầu tiên với tựa đề Snow White And Seven Dwarfs. Đây có thể nói là một bước đi táo bạo, một bước đi lịch sử của hãng. Từ đó tới nay, đã có 55 bộ phim dài được tung ra rạp. Walt Disney trước kia vẫn được coi là vương quốc của thể loại phim hoạt hình.

Nhưng khi bước sang thế kỷ 21, thể loại hoạt hình 3D hiện đại bắt đầu trỗi dậy và dần bóp chết phong cách hoạt hình xưa cũ. Hàng loạt hãng lớn bắt đầu đổ tiền vào thị trường mới mẻ này. Từ Pixar (nay đã thuộc về Walt Disney Company), DreamWorks Animation cho tới Blue Sky Studios (thuộc hãng 20th Century Fox), Sony Pictures Animation, Illumination Entertainment (thuộc Universal) đều thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ nhờ hoạt hình 3D trong suốt những năm qua.

Zootopia tiếp tục kiếm bộn tiền cho Walt Disney - Ảnh 2.

Bản thân xưởng hoạt hình Walt Disney cũng phải có bước chuyển mình thay đổi. Tuy nhiên, phải đến bộ phim thứ 48 - Bolt, họ mới thực sự bứt phá trên cả phương diện thương mại lẫn chất lượng nghệ thuật. Từ đó đến nay, Walt Disney liên tiếp mang tới khán giả Tangle, Wreck-It Ralph, Frozen, Big Hero 6 và đều đạt được những thành công không tưởng.

Zootopia tiếp tục kiếm bộn tiền cho Walt Disney - Ảnh 3.

Tác phẩm thứ 55 trong lịch sử của hãng Walt Disney – Zootopia cũng nối bước gặt hái vô số lợi nhuận. Dù mới qua 10 ngày phát hành, Zootopia đã mang về tới 142,6 triệu $ (3208,5 tỷ VNĐ), tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ. Còn nếu tính trên toàn cầu thì tổng doanh thu của bộ phim đã lên tới 431,3 triệu $ (9704 tỷ VNĐ). Dự đoán, Zootopia hoàn toàn có thể vượt qua các bậc đàn anh như Tangle, Wreck-It Ralph để leo lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng những tác phẩm ăn khách nhất của Walt Disney.

Zootopia tiếp tục kiếm bộn tiền cho Walt Disney - Ảnh 4.

Do gặp phải đối thủ quá mạnh là Zootopia nên bộ phim rất được kỳ vọng 10 Cloverfield Lane đã không thể leo lên ngôi đầu bảng mà chỉ âm thầm về đích ở vị trí thứ hai. Theo một số nguồn tin thì bộ phim khoa học giả tưởng / bí ẩn này chỉ có kinh phí sản xuất khoảng 13 triệu $ (292,5 tỷ VNĐ) nhưng ngay trong dịp cuối tuần đầu tiên ra rạp, 10 Cloverfield Lane đã mang về cho nhà phát hành Paramount 25,2 triệu $ (573,75 tỷ VNĐ). Với nội dung phim thì không có gì ngạc nhiên khi có tới 68% lượng khán giả đều trên 25 tuổi.

Zootopia tiếp tục kiếm bộn tiền cho Walt Disney - Ảnh 5.

Điều quan trọng là 10 Cloverfield Lane được giới phê bình lẫn khán giả đánh giá rất cao về mặt nội dung. Rating của người xem trên IMDB đang ở mức 8,1 và trên Rotten Tomatoes là 85%. Trong khi đó điểm Metascore trên trang Metacritic là 76 và điểm Tomatoemeter là 90%. Đây là những con số báo cáo hết sức ấn tượng về mặt thương mại lẫn mặt nghệ thuật. Một bộ phim cần phải xem dịp đầu năm 2016.

Zootopia tiếp tục kiếm bộn tiền cho Walt Disney - Ảnh 6.

Ra mắt cùng thời điểm với 10 Cloverfield Lane còn có ba tác phẩm khác, gồm The Perfect Match, The Young Messiah, The Brother Grimsby. Tuy nhiên cả ba bộ phim này đều chỉ kiếm về trung bình vỏn vẹn 3-4 triệu $ mà thôi.

Zootopia tiếp tục kiếm bộn tiền cho Walt Disney - Ảnh 7.

Vào thứ sáu tới đây, các rạp tại Bắc Mỹ sẽ trở nên nhộn nhịp hơn khi có sự xuất hiện của Allegiant. Phần 1 của tập cuối series Divergent chắc chắn sẽ leo lên ngôi đầu bảng, tuy nhiên con số doanh thu cụ thể sẽ rất khó lường. Ngoài ra, còn một tác phẩm khác là Miracle in Heaven (chiếu sớm từ thứ tư).

Zootopia tiếp tục kiếm bộn tiền cho Walt Disney - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14