4 "đại mỹ nữ" Tây Du Ký hài nổi tiếng khắp Trung Quốc

GDVN, Theo 15:52 11/03/2013

Cụm từ "Tứ đại mỹ nữ" được cư dân mạng trìu mến đặt cho 4 nữ hầu của Hư Không công tử trong "Tây Du Ký - Mối tình ngoại truyện". Tuy chỉ là diễn viên quần chúng nhưng giờ đây bộ tứ này đã trở nên rất nổi tiếng.

Bộ phim hài Tây Du Ký - Mối tình ngoại truyện sử dụng không ít diễn viên quần chúng. Trong số đó, nổi tiếng nhất phải kể đến “Tứ đại mỹ nữ nơi sơn dã” - vốn là 4 tỳ nữ già của Hư Không công tử (La Chí Tường đóng). Sự ngô nghê và những câu thoại ngắn có phần ngốc nghếch của “4 cọng hành già” này khiến họ trở nên nổi tiếng sau khi bước ra từ bộ phim được coi là tâm điểm của điện ảnh Hoa ngữ nửa đầu 2013.

4 "đại mỹ nữ" Tây Du Ký hài nổi tiếng khắp Trung Quốc 1
Hư Không công tử của La Chí Tường bên cạnh "tứ đại mỹ nữ" 
trong "Mối tình ngoại truyện"

4 nữ diễn viên quần chúng bao gồm "đại tỳ nữ" Trương Mỹ Nga, Kim Cẩm Nữ, Điền Thể Hương đều là nông dân sống quanh khu vực trường quay Hoành Điếm. Riêng bà Vương Lệ là người tỉnh Hồ Bắc. Trong Mối tình ngoại truyện, họ vào vai 4 tỳ nữ già vừa nâng kiệu của Hư Không công tử, vừa tung hoa dọc đường đi. Đặc biệt, phần lời thoại của đại nữ tỳ: “Nói sớm chứ, sao không nói sớm, vì sao không nói sớm chứ…” được coi là 1 trong những cảnh đặc sắc, gây cười nhất của phim.

4 "đại mỹ nữ" Tây Du Ký hài nổi tiếng khắp Trung Quốc 2

Sau khi phim được công chiếu rộng rãi, bỗng chốc 4 nữ diễn viên quần chúng cũng nổi tiếng ngoài sức mong đợi. Trong vòng một tháng, hầu như lúc nào cũng có phóng viên đến phỏng vấn họ. Thậm chí, đài Trung ương CCTV còn cho phóng viên đến đưa tin dù chỉ trong vài phút. Hôm 8/3, tại một sự kiện điện ảnh tại Bắc Kinh, 4 nữ diễn viên quần chúng này đã đến tham gia và được một khán giả xem Mối tình ngoại truyện phát hiện. Sau đó, hàng loạt người tham dự đều đồng loạt hô to câu nói kinh điển trong phim: “Nói sớm chứ, sao không nói sớm, vì sao không nói sớm chứ…”.

4 "đại mỹ nữ" Tây Du Ký hài nổi tiếng khắp Trung Quốc 3
Tạo hình "tứ đại mỹ nữ" của "Mối tình ngoại truyện". 
Bà Trương Mỹ Nga (ngoài cùng bên phải)

Ngay đến bản thân bà Trương Mỹ Nga cũng bất ngờ và nói đùa: “Tôi vốn ngoại hình xấu xí, ấy vậy mà đạo diễn Châu Tinh Trì lại cho tôi đóng vai còn xấu khiếp hơn nữa”. 

4 "đại mỹ nữ" Tây Du Ký hài nổi tiếng khắp Trung Quốc 4
Dàn "tứ đại mỹ nữ" ra mắt đoàn phim Mối tình ngoại truyện tại Hoành Điếm

Mỹ Nga hài hước nói thêm: “Tôi là Trương Mỹ Nga, tên thì rõ đẹp mà người thì xấu hoắc. Mọi người nói tôi nổi tiếng trên mạng lắm nhưng tôi có biết lên mạng bao giờ đâu, đến phim mình đóng tôi còn chưa xem”

Ngay đến nam diễn viên nổi tiếng La Chí Tường, bà Mỹ Nga cũng không biết là ai chứ chưa nói đến chuyện hâm mộ hay xin chữ ký. Vì vậy việc đóng chung với Chí Tường không hề khiến bà cảm thấy bối rối hay hồi hộp. “Tôi chẳng có gì phải lo lắng hay hồi hộp cả!”, bà Nga chia sẻ.

4 "đại mỹ nữ" Tây Du Ký hài nổi tiếng khắp Trung Quốc 5
Bà Trương Mỹ Nga trả lời phỏng vấn.

Sau 8 tối quay với Mối tình ngoại truyện, bà Mỹ Nga nhận được 5.680 tệ (khoảng 19 triệu đồng). “Ngoại hình tôi tuy xấu xí nhưng khi hóa trang đóng phim càng xấu tệ, chưa bao giờ tôi thấy mình xấu như thế. Tuy nhiên dáng người tôi không đến nỗi nào, vì vậy tôi vẫn rất lạc quan. Tôi thích khiêu vũ, đến nỗi thầy giáo dạy múa còn khen vì sao tôi lại giữ dáng vóc tốt đến ngần này tuổi. Đơn giản vì tôi sống thế nào cũng được, không ngại khổ cực".

4 "đại mỹ nữ" Tây Du Ký hài nổi tiếng khắp Trung Quốc 6
Bà Vương Lệ ngoài đời

Còn đối với bà Vương Lệ, sau khi trở về quê Hồ Bắc vì bỗng chốc nổi tiếng nên con gái được "thơm lây", nhiều người chú ý. Bà Vương Lệ cho hay: “Trước đây tôi tham gia đóng nhiều phim, cần đến khá nhiều động tác, tốn không ít công sức nhưng đều chẳng ra sao. Ấy thế mà trong phim này thì chẳng phải làm gì, đờ đẫn như một người hâm dở thế mà lại nổi tiếng, bất ngờ thật, tôi cũng hơi xấu hổ nữa. Mấy người chúng tôi nổi tiếng được như vậy cũng nhờ đạo diễn Châu Tinh Trì, đây cũng âu như một cơ duyên. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa ký hợp đồng với bên nào, thôi cứ để tự mình thẩm định đã, đóng tốt cho phim hiện tại mới là điều quan trọng”.

Hiện có rất nhiều công ty quản lý ngỏ ý thu nhận 4 diễn viên này và ký hợp đồng, nhưng tất cả bọn họ đều từ chối.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm