Tôn Ngộ Không 2013 chẳng phải là người tốt

Ngọc Minh, Theo Trí Thức Trẻ 15:32 30/01/2013

Châu Tinh Trì quyết định thêm chút gia vị "tà" cho nhân vật này.

Tây Du giáng ma thiên của Châu Tinh Trì đang nhận rất nhiều ý kiến trái chiều về cách xây dựng hình tượng thầy trò Đường Tăng. Tuy nhiên, mới đây Châu Tinh Trì đã khẳng định rằng, nhân vật Tôn Ngộ Không trong tác phẩm lần này của ông không phải là người tốt như quan niệm thông thường.
 
Tôn Ngộ Không 2013 chẳng phải là người tốt 1
 
Châu Tinh Trì nói: Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, phá quấy và coi thường Như Lai Phật Tổ. Những hành động như thế chắc chắn không thuộc về một con người hoàn toàn tốt đẹp và ngoan ngoãn. Vì vậy, tôi muốn xây dựng một Tôn Ngộ Không… nửa chính nửa tà”.
 
Tôn Ngộ Không 2013 chẳng phải là người tốt 2
 
“Bản chất Tôn Ngộ Không vốn thông minh và hơi láu cá. Đây còn là một nhân vật rất phức tạp về mặt tâm lý, giống như con người vậy. Mà con người, về mặt cơ bản, là một sinh vật rắc rối và khó hiểu bậc nhất. Thế nên tôi đã áp dụng hình tượng “thiếu tốt đẹp” này cho Tôn Ngộ Không của Tây Du giáng ma thiên”.
 
Tôn Ngộ Không 2013 chẳng phải là người tốt 3
 
Châu Tinh Trì cũng khiêm tốn cho biết thêm rằng, đây chỉ là những quan điểm nghệ thuật của cá nhân ông. Chính vì vậy, tài tử gạo cội không ngại tiếp thu những nhận xét và ý kiến trái chiều – kể cả những chỉ trích nặng nề - đối với Tây Du giáng ma thiên.
 
Tôn Ngộ Không 2013 chẳng phải là người tốt 4
 
Tôn Ngộ Không 2013 chẳng phải là người tốt 5
 
Về nhân vật Đường Tăng, Châu Tinh Trì cũng bật mí: Đường Tam Tạng do tôi xây dựng không “đức độ” được như trong Tây Du Ký. Nhân vật này khá ngốc nghếch, lại… hâm hâm và có những chiêu thức trừ yêu diệt quái siêu khó đỡ”.
 
Tôn Ngộ Không 2013 chẳng phải là người tốt 6
 
Tây Du giáng ma thiên sẽ khởi chiếu từ 10/2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm