Chuyện Xưa Chưa Kể: Angela Phương Trinh diễn lại "người mẹ nhí", gọi điện cho người đã tát mình "sấp mặt" cách đây 12 năm trong "Mùi Ngò Gai"

Phúc Du - Bảo Anh/Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 09:17 16/07/2018

Angela Phương Trinh đã có nhiều chia sẻ về những vai diễn cách đây mười mấy năm cũng như về sự nghiệp trong chương trình "Chuyện Xưa Chưa Kể".

Angela Phương Trinh, cái tên mà nhắc đến ngay lập tức sẽ khiến số đông gợi nhớ đến những vụ ồn ào về tình ái, hình ảnh của cô gái sinh năm 1994. Thế nhưng, đối với những khán giả theo dõi phim truyền hình Việt Nam từ giữa những năm 2000, thì lại có thêm một ấn tượng nữa với Angela Phương Trinh. Thuở đó, cô bé chỉ đơn giản với cái tên Phương Trinh nhưng lại là gương mặt nhí ấn tượng qua các bộ phim như Kính Vạn Hoa, Người Mẹ Nhí và đặc biệt là Mùi Ngò Gai.

Chuyện Xưa Chưa Kể: Angela Phương Trinh diễn lại người mẹ nhí, gọi điện cho người đã tát mình sấp mặt cách đây 12 năm trong Mùi Ngò Gai - Ảnh 1.

Lớn lên, Trinh hiển nhiên có thuận lợi trong con đường nghệ thuật vì có sẵn tên tuổi. Ấy nhưng đó cũng lại chính là những cản trở của cô nàng trong quá trình chinh phục khán giả cũng như vượt qua cái bóng quá lớn của tuổi thơ. Những phim điện ảnh Phương Trinh tham gia đến bây giờ đều không được đánh giá tốt về chất lượng. Bởi vậy mà ấn tượng đẹp của Trinh cứ mãi giới hạn trong những bộ phim ngày còn bé.

Angela Phương Trinh và chương trình Chuyện Xưa Chưa Kể

Từng bị gắn liền với những scandal không hay về hình ảnh lúc mới lớn, Trinh giờ đây đang rất cố gắng sống trầm lại, hay làm thiện nguyện để thoát khỏi định kiến của khán giả. Là khách mời đầu tiên của chương trình Chuyện Xưa Chưa Kể phiên bản Cine, Angela Phương Trinh mang đến những câu chuyện, tâm sự về ngày còn bé khi mới chập chững đóng phim; cũng như những thăng trầm mà cô bé đã đi qua trong hơn 10 năm vào showbiz.

"Từng dùng những đồng tiên đầu tiên kiếm được năm 8 tuổi để mua con búp bê... đáng sợ!"

Trong bộ phim đầu tay mà Trinh đóng là Kính Vạn Hoa, cô bé vào vai Diệp - em gái của Quý Ròm (Ngọc Trai). "Đây là một cô bé có tính cách khá khác với Trinh ngoài đời lúc ấy. Vì Diệp thì rất lanh, luôn mau miệng hỏi và vặn vẹo anh mình đủ mọi chuyện. Còn Trinh rất nhút nhát và rụt rè" - Phương Trinh chia sẻ.

Chuyện Xưa Chưa Kể: Angela Phương Trinh diễn lại người mẹ nhí, gọi điện cho người đã tát mình sấp mặt cách đây 12 năm trong Mùi Ngò Gai - Ảnh 3.

Angela Phương Trinh trong phim trường Kính Vạn Hoa

Sau Kính Vạn Hoa, Angela Phương Trinh đã nhận được một khoản cát-xê mà theo cô nhớ, đó là số tiền rất lớn với những đứa trẻ như cô lúc bấy giờ có thể nghĩ tới. Ban đầu, Trinh ngoan ngoãn đưa hết cho bố mẹ để đỡ đần, lo cho cuộc sống của gia đình. Tuy nhiên, sau đó cô nàng suy nghĩ lại và vòi bố mua cho bằng được một món quà nhỏ. Theo lời Trinh, đó là một con búp bê có hình thù khá ma mị đến 500 nghìn đồng mà giờ nghĩ lại cô không biết sao lại thích.

Người Mẹ Nhí và những bước ngoặt cuộc đời

Trong thời gian còn học cấp hai, Angela Phương Trinh ban đầu học trường công, nhưng vì nghỉ học quá nhiều để đi đóng phim nên sau đã chuyển ra trường tư học để thuận tiện công việc. May mắn cho cô rằng đã được sống cùng một tập thể lớp rất đoàn kết và yêu thương mình, nên tập vở được các bạn chia nhau cùng chép để Trinh có đủ bài học. Trên phim trường, khi mọi người nghỉ ngơi thì Trinh đem bài ra học để không thụt lùi. Thế nhưng không tránh được việc kết quả học tập đi xuống vì liên tục nghỉ học. Từ lớp trưởng liên tục trong năm năm cấp I, rồi hai năm đầu cấp II, Trinh đã bị giáng chức xuống lớp phó Văn – Thể - Mỹ và cuối cùng là trở thành phó thường dân.

Angela Phương Trinh diễn lại Người Mẹ Nhí!

Người Mẹ Nhí không phải bộ phim đầu tiên, nhưng lại là bộ phim khiến cái tên Phương Trinh đến gần hơn với khán giả. Ít ai biết rằng, để có những thước phim hoàn hảo thì một cô bé 11 tuổi, rất nhút nhát đến mức như tự kỉ đã phải cố gắng thế nào. Trinh nói đã nghe ba kể rằng ban đêm khi cả nhà đang ngủ, cô bỗng bật dậy và miệng tru tréo "úm ba la" y hệt như ban ngày đã quay phim. Thậm chí những sự cố gắng ấy đến bây giờ vẫn giúp Trinh trong con đường nghệ thuật. Tiêu biểu như cô rất dễ dàng bắt lại cảm xúc để thực hiện một cảnh quay đã cũ.

Chuyện Xưa Chưa Kể: Angela Phương Trinh diễn lại người mẹ nhí, gọi điện cho người đã tát mình sấp mặt cách đây 12 năm trong Mùi Ngò Gai - Ảnh 5.

Với rất nhiều những diễn viên, quyết định theo nghề diễn là bởi đam mê và động lực thay đổi bản thân. Còn với Trinh, một cô bé mới hơn 10 tuổi đầu, cô chỉ nghĩ đơn giản rằng mình còn nhỏ mà có thể kiếm được tiền phụ giúp bố mẹ nên đây sẽ là con đường tiến thân. Từ đó, Phương Trinh quyết định nghiêm túc với nghề diễn.

Tát Nhật Hạ đến "phát khóc" trong Mùi Ngò Gai

Angela Phương Trinh chia sẻ rằng may mắn cho Trinh vì khi ấy không có quá nhiều những diễn viên nhí, cho nên ngay sau Người Mẹ Nhí, ekip Mùi Ngò Gai đã trực tiếp mời cô về hợp tác. Trong quá trình quay, cô và bạn diễn Nhật Hạ đã có rất nhiều kỉ niệm. Nhưng đặc biệt hơn cả là cảnh phải ra tay với bạn. Đến bây giờ khi nhắc lại hai người chỉ nhớ tới phân cảnh Trinh và Nhật Hạ phải tát nhau. Thế nhưng vì thương bạn, cả hai quyết định chỉ tát nhẹ nhẹ để bạn không bị đau. Điều này nhanh chóng bị ekip phim nhắc nhở vì quay đi quay lại không được. Cuối cùng hai cô gái đã chấp nhận lấy hết sức bình sinh và quay lần cuối cùng. Sau cái tát chí mạng ấy, cả hai ôm nhau bật khóc nức nở.

Chuyện Xưa Chưa Kể: Angela Phương Trinh diễn lại người mẹ nhí, gọi điện cho người đã tát mình sấp mặt cách đây 12 năm trong Mùi Ngò Gai - Ảnh 6.

Angela Phương Trinh gặp lại" kẻ chèn ép" từng tát mình sấp mặt ở Mùi Ngò Gai

Theo đuổi những bộ môn nghệ thuật khác vì muốn kiếm tiền nhiều hơn

Tại thời điểm còn chưa hẳn đã vững trong diễn xuất, Angela Phương Trinh quyết định theo đuổi thêm rất nhiều những bộ môn nghệ thuật khác như người mẫu, ca sĩ,… Có rất nhiều ý kiến cho rằng Trinh đang cố xây dựng một hình ảnh mới, nhưng thực sự nó quá già và không phù hợp với cô. Nhưng Trinh cho biết thời điểm đó cô không quan tâm vì mục đích cuối cùng chỉ là kiếm được nhiều tiền phụ giúp gia đình và bản thân.

Chuyện Xưa Chưa Kể: Angela Phương Trinh diễn lại người mẹ nhí, gọi điện cho người đã tát mình sấp mặt cách đây 12 năm trong Mùi Ngò Gai - Ảnh 8.

Angela Phương Trinh tự hào khi nhìn lại hình mình khi nhỏ

Sau một năm kiên trì theo đuổi nghề hát, sau những tháng ngày đánh đổi thời gian vui chơi như bao bạn cùng lứa tuổi để đi hát tại những quán bar, hoặc tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, cuối cùng Trinh cũng đã mua được cho mình một chiếc xe ô tô để thuận tiện cho nghề nghiệp.

Sau khoảng thời gian gần mười năm hoạt động nghệ thuật, đến thời điểm hiện tại, khán giả đã nhận thấy rất nhiều sự nỗ lực hoàn thiện bản thân của Angela Phương Trinh. Từ một cô bé nhí nhảnh đến cô gái mới lớn loay hoay trong việc định hình phong cách để rồi dính vào nhiều tin đồn không hay. Nhưng sau tất cả, Trinh quyết định sống trầm hơn, lắng hơn để cảm nhận những điều bình dị của cuộc sống.

Chuyện Xưa Chưa Kể: Angela Phương Trinh diễn lại người mẹ nhí, gọi điện cho người đã tát mình sấp mặt cách đây 12 năm trong Mùi Ngò Gai - Ảnh 9.
Chuyện Xưa Chưa Kể: Angela Phương Trinh diễn lại người mẹ nhí, gọi điện cho người đã tát mình sấp mặt cách đây 12 năm trong Mùi Ngò Gai - Ảnh 10.

Hy vọng với những suy nghĩ sâu sắc này, Angela Phương Trinh sẽ ngày một thành công hơn trong sự nghiệp và sớm đưa tới cho khán giả những sản phẩm mới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Luật sư của ông Võ Hoàng Yên đề nghị Công an xử lý việc bị bà Nguyễn Phương Hằng vu khống

    Theo đơn của ông Kính cho biết, ngày 16/10, ông cùng các luật sư bảo vệ cho ông Võ Hoàng Yên đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM làm việc theo yêu cầu của đơn vị này. Nội dung làm việc liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo "thần y" Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của bà ở TP.HCM cùng 1 số tỉnh, thành phố. Tại buổi làm việc đều có điều tra viên và luật sư của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong quá trình làm việc, bà Hằng có lời lẽ xúc phạm nhục mạ ông Võ Hoàng Yên. Với tư cách là luật sư đại diện cho ông Yên nên ông Kính và một số người đã yêu cầu điều tra viên tạm ngưng buổi làm việc. Đồng thời, yêu cầu bà Hằng không được chửi bới, xúc phạm trong quá trình làm việc. Điều tra viên cũng yêu cầu bà Hằng không được sử dụng những lời lẽ chửi bới, xúc phạm và phải tuân thủ quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm