Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành "định mệnh" đời bạn đấy

Nấm Nguyễn; Ảnh: Bobby Tran, Theo Trí Thức Trẻ 00:17 18/03/2020

Thích ai thì cứ kiên trì follow Instagram rồi rep story người ta xem, không gì là không thể mà!

Tạm quên những chuyện tình yêu ngọt ngào nhưng vô lý đến phát cáu trong các bộ phim ngôn tình đi! Tình yêu ngoài đời đôi khi chẳng cần màu mè gì cả. Đơn giản là, bạn tìm thấy một người có thể cùng mình cợt nhả về mọi chuyện. Thế là yêu thôi! Như cặp đôi Thi và Tím dưới đây này.

Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành định mệnh đời bạn đấy - Ảnh 1.

Chuyện tình của Thi (bên trái) và Tím (bên phải) chắc chắn sẽ khiến bạn có chút động lực yêu đương đấy!

Nghe xong câu chuyện tình của họ, chắc chắn bạn sẽ bắt đầu mơ đến một ai đó. Người mà, có thể cùng mình đi qua những chuyện từ ngọt ngào đến ngớ ngẩn nhất ấy!

Tím & Thi

Thi: Quảng Nhật Thi, sinh năm 1995, là photographer
Tím: Đàm Nữ Thảo Ngân, sinh năm 2000, là mẫu ảnh kiêm tatoo artist

  • Instagram: @t.imt.im, @qn_thii

TÍMTrước khi quen nhau, Thi từng là idol của tui đấy chứ! Ngày nào cũng lên Instagram like ảnh rồi xuýt xoa vì đẹp nè, cool ngầu quá trời nè, có cả một tủ giày Converse hoành tráng nữa. Với cả, tui mê... người yêu cũ của ổng. Trời ơi chị đó đẹp lắm luôn! Follow âm thầm 4 năm, chứng kiến Thi quen rồi chia tay 2 người, tui cũng kịp quen rồi chia tay từng đó người thì cái ngày định mệnh đã đến.

Đó là ngày Thi follow lại tui! Trời ơi lúc đó kiểu hả hê lắm luôn vì được idol follow lại, gặp ai cũng khoe tíu tít như là cái gì lớn lao lắm. Rồi nhân một hôm Thi mở ask trên story, tui cũng bay vào hỏi han, thả thính này nọ. Cuối cùng thì cũng có người dính thính mà phải vào nhắn tin bắt chuyện với tui trước đấy!

Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành định mệnh đời bạn đấy - Ảnh 3.

THI: Lần đầu vào Instagram của Tím tui đã mê rồi. Kiểu nếu bạn là photographer và gặp một cô gái xinh xắn với gương mặt rất "ăn hình" thế này thì chắc chắn bạn cũng mê thôi. Nói chuyện vài lần thì bọn tui hẹn nhau đi cà phê. Cũng chẳng nghĩ ngợi gì xa xôi đâu, gặp gỡ trò chuyện như những người bạn bình thường ấy mà.

Đang đèo nhau đi giữa đường thì trời mưa xối xả. Nghe thì có vẻ lãng mạn ha, nhưng không hề! Đứa nào đứa nấy ướt như chuột lột. Quần áo, đầu tóc rồi mặt mũi make up gì cũng lem nhem hết cả. Tui ngại nên vào toilet để chỉnh trang một chút. Còn bà Tím... Trời ơi bả ngồi giữa quán, trước cái quạt xong bả hồn nhiên cuốn lô rồi hong tóc y như ở nhà vậy, còn quay quay cái đầu theo cái quạt nữa. Sau này tui cứ chọc là "bữa đó em đi với anh nhưng em bỏ quên liêm sỉ ở nhà hả?".

Thật sự thì sau buổi cà phê đầu tiên, tui đã nghĩ đến một mối quan hệ nghiêm túc. Bọn tui rất hợp nhau và Tím thì thực sự là một mảnh ghép ngộ nghĩnh mà tui đang tìm kiếm.

Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành định mệnh đời bạn đấy - Ảnh 4.

TÍM: Hồi mới gặp Thi, thực sự thì tui đang trong một giai đoạn đầy mệt mỏi với đủ thứ cảm xúc rối loạn. Tui không muốn mình đắm chìm trong mớ bòng bong những cảm xúc tiêu cực nên muốn gặp gỡ nhiều người để tìm thêm những nguồn năng lượng mới. Và Thi, thực sự đã dần dần xoa dịu tui bằng những liều thuốc tinh thần.

Hôm đó, tui quyết định "bật đèn xanh" bằng cách ngồi giữa quán cà phê và ôm đàn hát bài  "Hãy nói đi". Hát nghiêm túc ấy chứ không cợt nhả đâu. Lời bài hát thẳng thừng là "Cứ vậy hoài thôi thì mình yêu nhau đi/ Đừng có chờ đợi khi không một ai mở lời/ Lòng mình cứ bồi hồi đứng lên rồi lại ngồi xuống/ Chỉ cần nói yêu, chỉ cần nói câu yêu." Vậy mà ổng không hiểu lại còn ngồi hào hứng rút điện thoại ra quay lại. Đến là chán cơ.

Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành định mệnh đời bạn đấy - Ảnh 5.

THISau này tui mới biết hôm hát ở cà phê là bà Tím "bật đèn xanh". Trời ạ, tui chỉ nghĩ bả "bật  đèn vàng" thôi nên cũng dè chừng chứ đâu có dám mơ gì. Mãi sau này nghĩ lại mới thấy ngốc ghê nên quyết định "phục thù".

Bữa đó 2 đứa hẹn nhau đi chụp ảnh nên tui có mua một bó hoa rất xinh làm đạo cụ chụp. Chụp xong tui đưa cho Tím rồi bảo "làm bạn gái anh nha". Cục súc vậy á chứ tui không làm gì lãng mạn được đâu. Mừng là Tím cũng cợt nhả đồng ý: "Ờ, đồng ý làm bạn gái".

Yêu nhau với bọn tui chính là cách gọi khác của việc bắt nhịp được sự cợt nhả. Cứ đùa đùa nhây nhây rồi tíu tít, vui vẻ cả ngày vậy thôi.

THI:Bọn tui dọn về ở chung nhà với nhau rồi. Ai cũng bảo yêu đương mà cứ quấn quít thì nhanh chán lắm. Nhưng mà tui lại thích được ở cạnh để chăm sóc cho nhau mỗi ngày. Tất nhiên mọi thứ không hề dễ dàng và bọn tui cũng cãi nhau 5-7 bận đấy. Bởi vì, bọn tui phát hiện ra lối sống của 2 đứa hoàn toàn khác nhau.

Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành định mệnh đời bạn đấy - Ảnh 6.

Nhìn Tím trẻ con, hay dẹo dẹo thế chứ bả thực chất cứ như một bà cụ đã 50-60 tuổi vậy. Ăn uống healthy, đúng 10h30 phải đi ngủ. Tui thì có chút phóng túng, thoải mái hơn. Và bọn tui đã thống nhất là tôn trọng lối sống của nhau, điều chỉnh một chút nhưng cũng không vì thế mà áp lực hay gò bò. Cãi nhau hay gì đó thì im lặng một chút để bình tĩnh lại. Những lúc đang vui vẻ sẽ góp ý là lúc này, lúc kia em đã làm anh không thoải mái. Vậy là ổn thôi.

TÍM: Về ở chung rồi tui mới biết Thi hoá ra chỉ được cái to xác thôi chứ cũng là trùm làm nũng. Ở chung khiến bọn tui xích mích nhưng cũng thoải mái bộc lộ con người thật, không chút màu mè của bản thân hơn.

Ở chung nên chuyện tiền bạc cũng cần phải rõ ràng để bớt cãi cọ. Thường là chia đôi hoặc tui tự biết, tự để ý công việc của cả hai để điều chỉnh. Tháng nào ít job, hẻo việc thì tiết kiệm một chút. Nói chung, cãi nhau vì đống lý do trời ơi đất hỡi thì nhiều chứ chẳng mấy khi phải cãi nhau về tiền bạc.

Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành định mệnh đời bạn đấy - Ảnh 7.

Nói thì chắc bạn không tin chứ tui với Thi chẳng bao giờ biết mật khẩu điện thoại hay Facebook, Instagram của nhau. Nhiều khi nằm bên nhau bấm điện thoại mà người ta đang nhắn tin cho ai tui cũng hạn chế lướt mắt sang nhìn. Mượn điện thoại nhau xem ảnh cũng không tò mò lướt sang xem ảnh khác luôn á. Quan trọng là tin tưởng nhau thôi chứ thực sự mấy chuyện ghen tuông, kiểm soát không có ý nghĩa gì nếu người ta không còn thương mình đâu.

TÍM: Tui đưa Thi về gặp mẹ rồi. Và biết sao không? Gặp Thi xong mẹ tui coi Thi như con ruột á, còn tui lại thành... con ghẻ. Khổ thế không biết nữa!

Nói cũng phải cảm ơn mẹ vì đã chịu chấp nhận con người tui. Hồi đó, trước khi quyết định come out, tui cũng phải "ủ mưu" dữ lắm đó. Lén để cả đống sách về LBGT trong nhà, lén đăng kí mấy kênh về LBGT trong tài khoản YouTube của mẹ để bà tự tìm hiểu rồi mới nói. Đến cả việc tui muốn trở thành thợ xăm và không đi học đại học mẹ cũng ủng hộ hết nữa đấy!

Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành định mệnh đời bạn đấy - Ảnh 8.
Chuyện tình yêu của Tím - Thi nhắc nhẹ dân tình: Để mắt tới những người follow và hay rep story Instagram của bạn đi, biết đâu họ sẽ thành định mệnh đời bạn đấy - Ảnh 9.

THITui thì không mạnh mẽ và quyết đoán được như Tím. Có lẽ bố mẹ tui biết nhưng mà, gia đình tui chọn cách chẳng ai nói gì với ai. Có lẽ đến một ngày nào đó, tui sẽ nói ra thôi...

TÍM: Tui đã từng quen con trai rồi nên tui biết, ở cạnh một người đồng giới là điều rất tuyệt. Thi nhạy cảm, tinh tế và nhiều khi tui chưa nói ổng đã biết. Tui cũng khó tính, hay quạu quọ và suốt ngày làm nũng nữa. 

Ngoài ra thì thật lòng mà nói, tui cũng tự dặn bản thân là bớt kì vọng hay quá dựa dẫm vào Thi. Vì tất nhiên, anh ấy không thể quá mạnh mẽ hay rắn rỏi. Tui cũng không muốn Thi phải gồng lên quá làm gì. Bọn tui còn rất trẻ, cũng chưa nghĩ đến chuyện xa xôi. Mỗi ngày đều nỗ lực, vui vẻ được là tốt lắm rồi, nhỉ?

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm