Xạ thủ Ukraine thực hiện bài thi toàn điểm 0, nghe xong lý do mọi người vừa thương, vừa không thể nhịn cười

L8, Theo Trí Thức Trẻ 15:52 04/08/2021

Xạ thủ từng về nhì ở Olympic Rio 2016 tự loại mình khỏi cuộc chơi do một sự cố hy hữu khi thi đấu.

Mới đây, xạ thủ người Ukraine, Serhiy Kulish bất ngờ nhận thất bại ở nội dung 50m súng trường 3 tư thế. Vận động viên (VĐV) từng về nhì ở Olympic Rio 2016 bị loại ở top 8 sau khi anh bắn nhầm sang bia của đối thủ bên cạnh, một lỗi cực kỳ khó xảy ra với một VĐV bắn súng chuyên nghiệp.

Xạ thủ Ukraine thực hiện bài thi toàn điểm 0, nghe xong lý do mọi người vừa thương, vừa không thể nhịn cười - Ảnh 1.

Xạ thủ người Ukraine, Serhiy Kulish mắc lỗi sơ đẳng tại Olympic Tokyo 2020

Chia sẻ sau khi xảy ra sự cố trong lúc thi đấu, Kulish thừa nhận mình đã mất tập trung và vô cùng xấu hổ: "Tôi không vui chút nào. Ai lại đi bắn vào bia của người khác chứ. Chỉ có người như tôi mới làm được điều khó hiểu như thế".

Trước khi bắn sang bia của đối phương, Kulish đã thực hiện những loạt bắn tốt và luôn nằm trong nhóm dẫn đầu. Sau 30 viên đầu tiên, xạ thủ 28 tuổi đứng thứ tư và có số điểm bám sát với nhóm dẫn đầu. Thậm chí, ở loạt đầu tiên của tư thế đứng bắn, xạ thủ này chỉ có một điểm dưới 10 và lọt vào nhóm tranh huy chương.

Xạ thủ Ukraine thực hiện bài thi toàn điểm 0, nghe xong lý do mọi người vừa thương, vừa không thể nhịn cười - Ảnh 2.

Kulish thất vọng khi biết mình đã bắn lệch bia

Tuy nhiên, ở loạt bắn tiếp theo thì bất ngờ một chiếc cúc áo của Kulish bị tuột, điều này đã khiến anh mất tập trung và ngắm sai tâm bắn. Kulish giải thích thêm về cú bắn quyết định của mình: "Tôi cảm thấy không được thoải mái, nhưng thời gian đã hết và tôi phải bắn ngay. Tôi còn không nhận ra là mình đang ngắm vào bia của người khác, thật ngớ ngẩn".

Serhiy Kulish từng giành huy chương bạc tại Olympic Rio 2016 ở nội dung 10m súng trường, đồng thời là đương kim Á quân thế giới ở nội dung súng trường 3 tư thế cự ly 50m. Anh cũng được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký cho tấm huy chương vàng nội dung này ở kỳ thế vận hội năm nay.

Xạ thủ Ukraine thực hiện bài thi toàn điểm 0, nghe xong lý do mọi người vừa thương, vừa không thể nhịn cười - Ảnh 3.

Kulish giành huy chương bạc tại Olympic Rio 2016

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm