"Chuyên nghiệp" như Dota2 Việt: Trận đấu gián đoạn do game thủ đang thi đấu thì bị mẹ gọi!

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 06/08/2019

Nếu các bạn còn chưa biết thì ESL Vietnam Championship - Dota2 được coi là giải đấu quốc nội lớn nhất của cộng đồng Dota2 Việt Nam với 8 đội tham dự. Dù mang tiếng là giải đấu chuyên nghiệp của một trong những tựa game esports lâu đời và được yêu thích nhất Việt Nam, nhưng giải đấu này vẫn có những tình huống "cải lưởng" đến không ngờ.

Trong lượt đấu cuối tuần vừa qua tại ESL Vietnam Championship - Dota2, giải đấu tiếp tục chứng kiến sự vượt trội của 496 DOTA - cái tên được coi là mạnh nhất nền Dota2 Việt Nam thời điểm hiện tại.

Chuyên nghiệp như Dota2 Việt: Trận đấu gián đoạn do game thủ đang thi đấu thì bị mẹ gọi! - Ảnh 1.

Dù đã bước sang mùa thứ 2, nhưng ESL Vietnam Championship - Dota2 vẫn tỏ ra khá ảm đạm, lượt xem trận đấu trực tiếp và xem lại đều chỉ ở mức vài ngàn view, thua xa lượng views của những tựa game Moba anh em như LMHT hay LQMB.

Chuyên nghiệp như Dota2 Việt: Trận đấu gián đoạn do game thủ đang thi đấu thì bị mẹ gọi! - Ảnh 2.

Nhìn lượng views này, ít ai có thể ngờ đây là giải đấu của tựa game Moba thuộc dạng lâu đời nhất Việt Nam

Chuyên nghiệp như Dota2 Việt: Trận đấu gián đoạn do game thủ đang thi đấu thì bị mẹ gọi! - Ảnh 3.

Nhìn sang LMHT, không hiểu cộng đồng Dota2 Việt có thấy chạnh lòng?

Mang danh giải đấu chuyên nghiệp, nhưng rõ ràng ESL Vietnam Championship - Dota2 vẫn còn lâu mới vươn được tới tầm những giải đấu esports quốc nội danh tiếng khác như VCS hay Đấu trường Danh Vọng... Các game thủ vẫn phải tự tập hợp để ra tiệm net thi đấu và ngoài thời gian đánh giải họ còn phải làm công việc khác. Chính vì thế mà những trường hợp dở khóc, dở cười xảy ra.

Trong các lượt trận cuối tuần vừa qua, đã có hai tình huống cho thấy tính nghiệp dư của giải đấu này:

Chuyên nghiệp như Dota2 Việt: Trận đấu gián đoạn do game thủ đang thi đấu thì bị mẹ gọi! - Ảnh 4.

Trân đấu giữa Breakers vs SoulHunters bi dừng đột ngột

Chuyên nghiệp như Dota2 Việt: Trận đấu gián đoạn do game thủ đang thi đấu thì bị mẹ gọi! - Ảnh 5.

Bị mẹ "gank" khi đang chơi game thì thấy nhiều rồi, nhưng đang đánh giải phải dừng trận đấu do bị mẹ gọi thì đúng là hi hữu...

Chuyên nghiệp như Dota2 Việt: Trận đấu gián đoạn do game thủ đang thi đấu thì bị mẹ gọi! - Ảnh 6.

Trận đấu tối qua giữa Rising Stars và Sleepy ASH cũng không thể diễn ra do Rising Stars không đủ quân số thi đấu

Dota2 với tiền thân là Dota là tựa game esports có lịch sử thuộc dạng lâu đời nhất và từng đem lại những chiến tích lẫy lừng trong quá khứ cho nền thể thao điện tử nước nhà với cái tên StarsBoba. Nhưng những năm gần đây khi mà các tựa game esports khác ngày càng cho thấy sự chuyên nghiệp, gây được tiếng vang trên thế giới thì Dota2 lại tỏ ra thụt lùi so với chính mình khi trước. Điều làm người ta nhớ nhất về Dota Việt những năm gần đây có lẽ là scandal bán độ của Aces Gaming bị phanh phui hay những phát biểu không lấy gì làm hay của streamer Pewpew về cộng đồng này. Còn về khia cạnh chuyên môn, Dota2 Việt đã biến mất trên bản đồ thế giới từ rất lâu.

Sea Games 30, Dota2 sẽ chính thức được đưa vào là bộ môn cạnh tranh huy chương. Nhưng với tình hình Dota2 Việt hiện giờ, người hâm mộ hoàn toàn có lý do để lo lắng chúng ta chỉ tham gia cho có hơn là trở thành một ứng viên cạnh tranh huy chương bộ môn này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm