Chuyện nàng nghệ sĩ nổi lên nhờ sức ảnh hưởng LGBT và những tiếng tút tút lạnh tanh khi cộng đồng "nhờ vả"

Thần Điêu Đại Bác, Theo Trí Thức Trẻ 14:36 29/11/2020

Xin mời bạn ngó qua câu chuyện xưa nhưng không cũ về một nàng nghệ sĩ của cộng đồng LGBT.

Có một câu chuyện của làng phát hành phim xảy ra đã từ lâu lắm rồi, thế nhưng dư âm của nó vẫn luôn ở lại với những người trong cuộc - nhất là khi nhân vật chính đợt gần đây cũng “hót hòn họt” với liên hoàn drama. Chuyện xoay quanh một cô hậu, một bộ phim Mỹ về LGBT, một lời mời hợp tác và một sự biến mất lặng lẽ như thinh không làm người khác phải khốn đốn. Ngọn nguồn chiếc drama “nguội nhưng vẫn nóng” này ra làm sao, xin mời lắng nghe Cung Đấu Tố.

Chuyện nàng nghệ sĩ nổi lên nhờ sức ảnh hưởng LGBT và những tiếng tút tút lạnh tanh khi cộng đồng nhờ vả - Ảnh 1.

Giả như chỉ là vấn đề nhãn hàng ngỏ lời - nghệ sĩ từ chối thì cũng chẳng có gì đáng bàn. Tuy nhiên, nàng nghệ sĩ này lại nhờ cái thương hiệu LGBT mà ăn nên làm ra, vụt sáng thành sao hạng A hoặc A+ lấp la lấp lánh. Nàng đi thi thố, nàng ngồi gameshow, nàng làm âm nhạc, nàng đóng quảng cáo, không ai mà không biết nàng, không nhớ kèm luôn cả cái tính từ thuộc cộng đồng LGBT thân quen. Từng được coi là một nghệ sĩ thông minh, đa năng với khả năng ngôn từ điêu luyện, ấy vậy mà đôi khi nàng lại thiếu đi sự xanh chín cần thiết.

Vụ việc này xảy ra cũng đã lâu, từ 4 năm trước. Khi ấy có một bộ phim lớn của Mỹ về người chuyển giới được nhà phát hành tại Việt Nam mang về chiếu, với mục đích tạo cái nhìn tích cực hơn cho cộng đồng LGBT. Đã là phim nghệ thuật lại còn chủ đề chuyển giới, vậy nên nhà sản xuất dự đoán là cũng ít khách, kinh phí marketing không nhiều. Dẫu vậy nhiều ngôi sao chói lóa của showbiz vẫn nhiệt tình chấp nhận quay video ủng hộ phim cho dù số tiền được trả chẳng đáng vào đâu. Ngoại trừ nàng.

Ekip của nàng không trả lời câu hỏi báo giá làm đại sứ lần 1. Chuyện vẫn bình thường, chắc người ta bận, để liên lạc lại sau. Lần thứ 2, thứ 3… tất cả những gì nhà phát hành nhận lại được là những tiếng tút tút lạnh lùng khi đầu dây bên kia cúp máy vội sau khi biết là ai gọi. Rốt cục chẳng thể liên hệ được, cũng không có lấy một cái báo giá làm phía phát hành phim đứng ngồi không yên, chẳng biết đâu mà lần. Nếu không muốn làm thì chỉ cần từ chối, đằng này cứ úp úp mở mở lại cúp máy ngang khiến team phát hành phải chật vật chạy theo với niềm hy vọng mỏng manh là cô sao sáng sẽ gật đầu, tốn cả thời gian và sức lực.

Riết về sau, họ cũng ít dám liên hệ nàng để hợp tác cho bộ phim nào nữa. Đây chẳng phải lần duy nhất cô nàng vướng phải lùm xùm với những hoạt động ủng hộ LGBT: khi thì nói sai kiến thức tùm lum tùm la, khi lại hét giá cao như tòa Landmark 81.

Hình minh họa

Câu chuyện này không phải là để tố cáo cô nghệ sĩ “lạnh lùng quay lưng với cộng đồng của mình”, chỉ đơn giản là tường thuật lại một sự thiếu chuyên nghiệp trong làm việc với đối tác. Những lúc rất cần thì nàng lại im lặng quá, còn những lúc chẳng ai làm gì thì nàng lại cứ trồi lên để làm câu đơn, câu ghép về cuộc sống, tình yêu và danh dự. Hay chính là vì thế nên mới không có thời gian trả lời điện thoại đây ta?

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Chuyện nàng nghệ sĩ nổi lên nhờ sức ảnh hưởng LGBT và những tiếng tút tút lạnh tanh khi cộng đồng nhờ vả - Ảnh 3.
Chia sẻ

Bình luận

  • 1977 Vlog và Soytiet lần đầu tiên song kiếm hợp bích: Tiếp tục "cà khịa" cả thế giới, từ Sơn Tùng M-TP đến Bích Phương đều

    Sự kết hợp của 1977 Vlog và Soytiet tại WeChoice Awards 2020 đã tạo nên một tiết mục đi vào lòng người. ►"WeChoice Awards" - là giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức nhằm tôn vinh những con người có thành tựu, hoạt động truyền cảm hứng; những sự kiện, công trình, sản phẩm có ảnh hưởng tới cộng đồng trong năm 2019. Để theo dõi và nhận thông báo về những video mới nhất, hãy ấn SUBSCRIBE kênh tại: goo.gl/JgGd21 Theo dõi thông tin của Wechoice Awards: ►Website: http://wechoice.vn ► Fanpage: https://www.facebook.com/wechoice.vn
  • Đọc thêm