Chuyện mùa nồm những năm 2020: Mày giật bồ tao, tao có thể bỏ qua. Nhưng mày kêu "úi giời nồm có gì đâu" thì tao không chắc

Mai Thuý, Theo Trí Thức Trẻ 16:13 15/02/2020

Dân tình đang than ầm ầm trên Facebook kìa, nồm ơi, nồm có thấu!!!

Đến hẹn lại lên, chuyên mục "nồm đã hành tạ tôi như thế đấy" lại xuất hiện. Rõ ràng vừa hưởng tiết trời đẹp ngày xuân, thoắt cái đã chịu trận với "cáu tiết" này... Nếu ai chưa biết thì nồm tức là hiện tượng nhà cửa, sàn nhà đổ mồ hôi. Có nhanh tay lau đằng trước nó lại ướt đằng sau, chùi bên trái nó lại lụt bên phải.

Nhớt nháp, hôi hám, bẩn thỉu đã đành, bi kịch này còn kéo theo chuyện phơi quần áo 7749 ngày vẫn chưa khô. Bởi vậy, khả năng ở chuồng đi làm rất cao. Ôi đặc biệt nhất các loại sợ bẩn. Vào nhà vệ sinh cứ ướt ướt khó chịu. Trong đầu lúc nào cũng tưởng tượng ra đủ loại vi khuẩn nên sẵn tay lấy vim con vịt tẩy khắp nơi.

Ngồi trong nhà mà nước ở trên trần nhà cứ rỏ vào đầu. Ai thấu nỗi đau này?

Chuyện mùa nồm những năm 2020: Mày giật bồ tao, tao có thể bỏ qua. Nhưng mày kêu úi giời nồm có gì đâu thì tao không chắc - Ảnh 1.

Mày giật bồ tao, tao có thể bỏ qua. Nhưng mày kêu "úi giời nồm có gì đâu" thì tao không chắc.

Chuyện mùa nồm những năm 2020: Mày giật bồ tao, tao có thể bỏ qua. Nhưng mày kêu úi giời nồm có gì đâu thì tao không chắc - Ảnh 2.

Cảm giác như đánh mất cả tuổi thanh xuân chỉ để chờ quần áo khô giữa cái thời tiết kì dị này.

Có cô bạn còn tranh thủ làm vài tấm kỉ niệm mùa nồm năm 2020.. Coi bộ cũng nghệ lắm à nha.

Ngay hiện tại, thứ "đặc sản" miền Bắc này đang trở thành topic than thở của dân tình.

An Nam: Sờ vào thứ gì là thấy ẩm ẩm. Ủa sao chịu được bây giờ?

Nguyễn Đức Thành: Nhà tôi dùng sơn tường chống thấm ở bên trong mà cũng bị đổ mồ hôi. Chẳng may quệt áo hay dựa vào là ướt nhẹp luôn.

Thanh Lee: Cũng vì nồm trời ẩm ướt mà hôm qua lau nhà chưa khô trượt chân mình ngã quả tí đi mất hàm tiền đạo, ghét dã man thậ.

Vũ Tuyết Mai: Tui lau suốt, càng lau càng bẩn mà không lau không chịu được. Nước nó chảy từng vũng ngã sấp mặt chưa kể quần áo đồ đạc mốc hết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

Đọc thêm