Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France

Thế Huân - Ảnh: Viết Thanh - Thiết kế: Mai Linh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 02/07/2021

Tour de France là giải đua xe đạp nổi tiếng nhất thế giới về cả độ chịu chơi lẫn chịu chi của các VĐV. Nếu không đến Pháp được tầm này thì bạn tin không, ở Sài Gòn cũng đang có những "đội quân" xe đạp hoành tráng chẳng kém.

*Lưu ý: Ở thời điểm hiện tại, cho dù ở đâu hay làm gì, bạn cũng cần phải thực hiện thông điệp "5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế". Quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19!

Đã bao giờ bạn tự hỏi, một đặc điểm nổi bật của người Sài Gòn đó là gì chưa? Bạn tôi, một người sinh ra và lớn lên ở đây, rất yêu mảnh đất này đã nói rằng: Sài Gòn vội thật, nhưng thích mà? Sống ở đây quen, cảm giác lúc nào làm chuyện gì cũng phải thật vội, thật gấp rút. Em không ngồi yên được, em sợ mình sẽ bỏ lại phía sau...

Những ngày này ngoài đường đã vắng xe cộ hơn, người Sài Gòn đã ý thức được việc chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Không biết có phải chính vì những lo lắng về COVID-19, về việc phải ý thức được chuyện bảo vệ sức khoẻ bản thân quan trọng thế nào hay không, gần đây Sài Gòn có 1 trào lưu mới: Sắm xe đạp, làm 1 vòng quanh thành phố vào mỗi sáng sớm và buổi chiều trà.

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 1.

Những chiếc xe đạp "nối dài" nhau băng băng qua từng con đường ở Sài Gòn

Từ phố đi bộ Nguyễn Huệ cho đến khu con đường Trường Sa - Hoàng Sa, khu Phú Mỹ Hưng nhà giàu Quận 7 cho đến con đường "thử thách" leo cầu Thủ Thiêm băng qua Sala... Cứ đều đặn mỗi ngày 2 cử; sáng sớm và chiều tà đều có những đoàn xe đạp nối đuôi nhau. Mọi người không ai bảo ai, "hì hục" mà chạy. Nhìn xịn mà hay ho phết!

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 2.

Sài Gòn những ngày này... bình yên đến vô cùng


Không phải chiếc xe đạp "cà tàng" mà Ngạn chở Hà Lan đâu, xe đạp thể thao người Sài Gòn sắm thừa sức cho tiếng "nẹt pô" của Dũng hít khói!

Trong Mắt Biếc, Hà Lan bỏ Ngạn theo Dũng vì không chịu nổi cảnh phải ngồi trên chiếc xe đạp "cà tàng". Riêng người Sài Gòn, sắm 1 chiếc xe đạp đủ sức băng cầu Thủ Thiêm, chạy từ Quận 1 sang Quận 2 mà không lấn cấn chuyện hư hỏng giữa đường thì phải sắm 1 chiếc xe chuyên dụng.

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 4.

Sáng sớm hay chiều tà, nhìn đâu cũng thấy người Sài Gòn đạp xe đạp

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 5.

Leo cầu Thủ Thiêm thực sự là 1 thử thách

Giá bèo bèo cũng phải ít nhất 1 triệu đến 3 triệu, có người chịu chơi, sắm hẳn 1 chiếc xe đạp gần 10 triệu. Thậm chí ở một vài tiệm xe đạp nhập khẩu, có chiếc lên đó vài chục thậm chí cả trăm triệu là chuyện bình thường. Khẳng định luôn:

Bạn muốn nó xịn cỡ nào cũng có, chỉ là có tiền chơi hay không mà thôi!

Thậm chí nhiều gia đình còn đam mê đạp xe đến nỗi, đánh ô tô đi đến cung đường đẹp mà họ chọn đi. Đậu ô tô bên đường, vác xe đạp xuống chạy nhìn chill ơi là chill...

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 6.

Ô tô đậu bên đường, lấy xe đạp chạy là chuyện bình thường

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 7.

Giá thành của những chiếc xe đạp thể thao này cũng khá đắt đỏ

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 8.

"Phòng gym đóng cửa, ở nhà mãi thì ngột ngạt cũng không tốt cho sức khoẻ, tôi chọn cách tự rèn luyện sức khoẻ bằng việc sắm cái xe đạp, chẳng làm phiền ai"

Đó là chia sẻ của Minh Tuấn, thanh niên vừa tự sắm cho mình 1 chiếc xe đạp 5 triệu, thêm đôi giày, nón bảo hiểm, một bộ đồ chuyên dụng nữa. Cậu bạn nói rằng vì không đến được phòng gym, những cơ bắp chăm chỉ trước kia ở phòng tập cũng sắp... bay theo mây khói. Vậy nên để bản thân không ù lì, rèn luyện thêm sức khoẻ, nhất là mùa dịch cái tay hay táy máy mua đồ online vô tội vạ, Tuấn đã quyết định sắm một con xe đạp, rủ thêm bạn bè để chơi cho thoả thích.

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 10.

Sài Gòn những ngày này đẹp đến nao lòng...

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 11.

Tận hưởng không khí này trên chiếc xe đạp thì còn gì bằng?

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 12.

Đã bao giờ bạn thấy Sài Gòn thế này chưa?


Chúng tôi đã tạo ra một hashtag riêng #dapxeSAIGON

Có một sự thật là ban đầu, nhiều người nghĩ chạy xe đạp cho vui khi phòng gym đóng cửa thôi. Tuy nhiên, sau khi chạy được một vài lần thì u mê không lối thoát. Cái cảm giác về nhà cả người ê ẩm, tê luôn cả hai bắp đùi thật sự... nó rất khó tả.

Nhiều KOL - người nổi tiếng cũng đã ủng hộ việc chạy xe đạp này. Điển hình nhất có bộ đôi Thiên Minh - Quang Đại, cả hai được xem như là một những người nổi tiếng - có sức ảnh hưởng lăng xê trào lưu chạy xe đạp này đầu tiên. Trên Instagram của cả hai cũng khá thường xuyên update những hình ảnh chạy xe đạp của mình.

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 15.
Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 16.
Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 17.

Phương Tuyền (Instagram: Vitiexx) chia sẻ: Mình thích và chạy xe đạp cũng lâu rồi. Nhưng đợt này phòng gym đóng cửa nên tự dưng lại có hứng đạp xe trở lại. Tập bộ môn này không chỉ khoẻ, giảm cân, đạp xe còn làm săn chắc vòng 3 đỡ phải squat mỗi ngày, nhờ vậy mình giảm được 3kg dù ăn đêm - ăn đường ăn ngọt vô tội vạ.

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 18.

Chưa kể gần đây mình cũng vui vì cho bạn mượn xe chụp ảnh cho vui, ai ngờ bạn mình vui quá mua luôn, tới giờ chắc cũng giới thiệu được cho 10 người mua xe rồi. Mỗi ngày dậy ngoài làm việc còn tư vấn các loại xe, vậy mà không được hãng nào chiết khấu.

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 20.

Nhìn đơn giản vậy thôi, nhưng chiếc xe đạp này có trị giá khoảng 10 triệu

NOTE: Nếu bạn có hình ảnh đẹp về chạy xe đạp, hãy nhớ hashtag #dapxeSAIGON, chúng tôi sẽ update liên tục nhé!


Ngoài 5K, đây là những quy tắc bất di bất bất dịch cần phải tuân thủ khi chạy xe đạp ở Sài Gòn lúc này!

1. Tuyệt đối luôn giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang và không tụ tập nói chuyện.

2. Chuẩn bị sẵn nước uống, không nên đạp quá sức.

3. Nên có người đạp xe cùng, không nên chạy ở những cung đường quá vắng hay đạp xe vào giờ cao điểm giao thông.

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 22.

Nên nhớ, đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp và chuẩn bị nước sẵn nhé

4. Chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ như nón bảo hiểm, đèn cảnh báo lắp phía sau xe, áo phản quang.

5. Tuyệt đối không nên mặc đồ đen, tối màu, nhất là vào thời điểm chập tối.

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 23.

Luôn phải giữ khoảng cách an toàn

Và nên nhớ, đây là thời điểm nhạy cảm của COVID-19, vậy nên đạp xe hãy xem như là 1 hoạt động thể dục - thể thao, rèn luyện sức khoẻ. Không phải là để tụ tập, nói chuyện tán gẫu. Ở thời điểm ghi nhận trào lưu này, hầu hết mọi người đều giữ vững tinh thần lạc quan, tin tưởng về một tương lai Sài Gòn và những nơi khác sẽ chiến thắng COVID-19.

Một vài hình ảnh đẹp của Sài Gòn từ ngày có thêm trào lưu chạy xe đạp này:

Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 24.
Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 25.
Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 26.
Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 27.
Chuyện không tưởng: Người Sài Gòn đang có trào lưu chạy xe đạp bạc triệu giữa mùa dịch, đầu tư không kém mấy tay đua ở Tour de France - Ảnh 28.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ, Đàm Vĩnh Hưng liệu có khả năng đối diện với án phạt 6 tỷ đồng và bị cấm nhập cảnh Mỹ?

    Mới đây, trên một diễn đàn chuyên chia sẻ chuyện của các tráng sĩ, ca sĩ A chuyên trị dòng nhạc trữ tình, dân ca xuất hiện với bí mật gây sốc.
  • Đọc thêm