Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn "tám chuyện": Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ!

Thế Huân - Ảnh: Viết Thanh - Thiết kế: Thủy Tiên - Clip: Kinglive, Theo Trí Thức Trẻ 08:04 07/04/2021

Đây sẽ là lần đầu tiên những người chơi hệ Skateboard - trượt ván kể về thú vui này của mình.

*Ngoài những hình ảnh "mlem" nóng bỏng của những chàng trai cô gái chơi trượt ván, bài viết có nhiều nội dung mà độc giả tuyệt đối không được làm theo tại nhà nếu không có người chơi hệ Skateboard (trượt ván) chuyên nghiệp hướng dẫn.

"Tôi không thích con mình chơi trò này, nó quá mạo hiểm."

Một phụ huynh đang dẫn con nhỏ đi dạo ở phố đi bộ vừa trả lời xong câu hỏi của tôi thì nghe một cái "ĐÙNG". Một cậu thanh niên vừa làm cú Backside (trượt ván rồi xoay một vòng) thất bại, cú ngã rất đau vì anh bạn liên tục nhăn mặt. Lập tức cô nói tiếp:

"Đó, cậu thấy chưa, chơi như vậy ba mẹ nào chịu nổi?"

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 1.

Skateboard được nhiều người lớn cho là môn thể thao quá nguy hiểm

Khi được sếp giao cho đề tài này, tôi đã thử xem YouTube và thấy những người chơi hệ Skateboard (tên tiếng Anh của trượt ván) họ thật ngầu. Tuy nhiên ra ngoài hiện trường, cảm nhận của tôi về bộ môn này thật khác, nghiêm túc mà nói: Nó đầy nguy hiểm!

Nhưng chẳng phải ngày xưa Rap cũng từng có định kiến là kiểu âm nhạc "tục", không nghiêm túc đó sao? Bạn phải thật sự ngồi, chăm chú theo dõi những bạn trẻ chơi Skateboard để thấy ngoài việc nhìn họ cool cool ra, trượt ván thực sự là một môn thể thao mạo hiểm đường phố thú vị.

Gặp những người chơi trượt ván "mlem mlem" ở Sài Gòn: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ!

Nói trắng ra, bộ môn này... đẹp trai lắm! Và câu chuyện của những người chơi nghe cũng thú vị nữa.


Vì sao "u mê" Skateboard, họ trả lời: Tôi biết rất nhiều người sợ ma nhưng thích xem phim kinh dị, chơi trò này cũng thế!

Khánh (2k1 - hiện đang là sinh viên RMIT), mỗi ngày lại chọn cho mình một chỗ chơi khác nhau, có khi là đối diện Vincom Lê Thánh Tôn (Q1), phố đi bộ Nguyễn Huệ, hoặc Crescent Mall (Q7)... Mỗi nơi lại có một địa hình, không khí chơi khác nhau. Khánh kể nhờ Skateboard, cậu bạn từ người nhút nhát mà trở nên tự tin và "lì đòn" hơn.

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 4.

Phải thật sự đam mê thì mới chơi được Skateboard

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 5.

"Chơi Skateboard, bạn phải chấp nhận việc ngã rất nhiều, thậm chí rất đau. Nhưng mỗi lần ngã xong, bạn khóc huhu thì coi như bỏ. Ở đây ngã xong ai cũng phải đứng dậy trượt tiếp, cuộc sống mình cũng vậy thôi".

Khi tôi và Khánh đang trò chuyện lúc anh bạn nghỉ ngơi, một bạn nữ khác chêm vào: "Cũng giống như nhiều người sợ ma nhưng thích coi phim kinh dị vậy đó. Ở đây toàn những vua lì đòn, ngã mãi mà chẳng biết sợ là gì".


Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 6.

*Khánh đề nghị không chụp hình vì sợ... bố mẹ thấy.


Các bạn nói rất nhiều về sự không an toàn của Skateboard, vậy nó có thể nguy hiểm đến mức nào: À, nhẹ thì ê mông, nặng thì chấn thương sọ não

Chuyện những người chơi trượt ván bị chấn thương nó đều như chúng ta hít thở và ăn cơm mỗi ngày vậy. Có thể bạn đến với trò chơi này vì nhìn nó "trend", lướt trên tấm ván làm vài cú xoay 360 độ (dân trượt ván gọi nó là Caballeria) trông chất chất. Nhưng thật sự khi đã bắt đầu vào game, nếu không đủ đam mê thì bạn có thể nghỉ luôn sau 5 phút đứng lên tấm ván trượt.

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 8.

"Nhiều người thấy tụi mình chơi cũng hào hứng mua thử ván trượt để tham gia cùng, nhưng họ bỏ cuộc sau 5 phút đứng lên tấm ván là chuyện bình thường. Chơi được trò này thích thôi chưa đủ, bạn phải biết chấp nhận những cú ngã đau của nó nữa cơ" - Hà, cô gái 2k3 hiện đang là sinh viên trường Luật chia sẻ.

Lộc (2k3, đang là sinh viên) thường chơi ở Crescent Mall quận 7 nói thêm: "Mình từng thấy một người khi chơi trượt ván, vì chống tay hơi mạnh mà gãy trẹo xương, đi cấp cứu không kịp. Skateboard luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định nếu bạn không thật sự nghiêm túc tập trung vì ngã khi chơi là chuyện... bình thường".


Có ai phản đối các bạn chơi Skateboard không: Nhiều chứ, bạn gái ban đầu còn thấy ngầu ngầu, sau thấy ngã nhiều quá còn đòi bỏ luôn!

Trong số những nhân vật tôi trò chuyện, Hùng (2k1) là chàng trai thú vị nhất. Thường xuyên "cắm cọc" ở Crescent Mall, Hùng rủ thêm bạn mình gia nhập bộ môn này. Mỗi lần chơi đều dẫn theo bạn gái. Bạn của Hùng tranh thủ lúc anh chàng đang làm việc riêng mà kể xấu: "Nó chơi hay nên có bạn gái, em mới chơi còn dở nên... chưa kiếm được ai!"

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 10.

Quần của Hùng hằn rõ những vết bẩn vì ngã nhiều lần

Bạn gái của Hùng ngồi một lát rồi bắt Grab về, Hùng lại kể chuyện bạn gái mình không thích Skateboard như thế nào: "Hồi mới quen nó ủng hộ mình dữ lắm, khen ngầu, được thời gian thì cứ luyên thuyên mãi không cho chơi nữa vì thấy mình té nhiều quá".

Một cô bé khác cũng chỉ tầm học cấp 2 kể với tôi: "Bố mẹ em cho chơi chứ, nhưng cũng nói luôn là tự chơi tự chịu, đau thì đừng có về nhà than là được".

Nhìn chung, phụ huynh hay bạn trai bạn gái của những bạn trẻ chơi Skateboard đều luôn chuẩn bị sẵn tâm thế là người thân của mình chơi trò này, kiểu gì cũng bị ngã, chấn thương từ nặng tới nhẹ. Nhưng biết sao được, mê quá rồi.

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 11.

Skateboard là môn thể thao mạo hiểm, nhưng chúng ta có cách để chơi nó thật an toàn

Cũng như các môn thể thao vận động khác, những bạn trẻ chơi Skateboard đều khuyên những người mới chơi đều phải khởi động, làm nóng cơ thể trước khi chính thức đặt chân lên ván trượt.

Đừng thấy những đàn anh, người chơi Skateboard lâu năm làm những động tác khó mà vội vàng học theo. Skateboard muốn giỏi bạn phải biết... từ từ, phải làm quen cảm giác chân với ván trước, sau đó mới đi từ những động tác dễ đến khó.

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 13.

Bạn phải đảm bảo chuyện luôn có người hỗ trợ mình khi có sự cố xảy ra

Đặc biệt, dù không phải là môn thể thao đồng đội nhưng Skateboard buộc bạn phải chơi ở nơi thật đông người. Lý do là để những khi xảy ra tình huống nguy cấp, luôn có người bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ đưa bạn đến phòng khám gần nhất.

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 14.

Bạn nhớ chơi trượt ván ở nơi đông người nhé!

Về độ tuổi, hầu như ai cũng có thể chơi Skateboard.

Trong số những người chơi trượt ván tôi từng trò chuyện, Gia Khiêm là người ít tuổi nhất khi sinh năm 2012. Chú bé kể mình biết chơi trò này từ năm 5 tuổi, nghĩa là đã có đến 4 năm gắn bó với Skateboard. Gia Khiêm được bố mẹ chuẩn bị đầy đủ từ ván trượt, đồ bảo hộ tay chân, mũ bảo hiểm.

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 15.

Gia Khiêm đã chơi bộ môn này được 4 năm

Cậu bé kể: "Bố mẹ không cấm em chơi trò này đâu, còn mua cả đồ bảo hộ. Nhưng chỉ được chơi vào những ngày cuối tuần để không ảnh hưởng việc học".

Ngoài ra, chú bé cũng tỏ ra ghen tị với một cậu bé 5 tuổi khác vì bạn nhỏ ấy biết làm cú xoay mà 4 năm nay Gia Khiêm vẫn chưa làm được: "Bình thường nó cũng hay ra đây chơi giờ này nè, nay không thấy đâu".


Dành riêng cho team khán giả: Những bạn chơi Skateboard rất "mlem mlem"

Trai đẹp là một tài nguyên, không ngắm người ta nói đó là lãng phí!

Và những chàng trai chơi Skateboard, nghiêm túc mà nói trông họ rất đẹp. Không phải kiểu baby cute, soái ca nam thần Hàn Quốc, những người chơi trượt ván trông vô cùng nam tính. Nói theo lời một bạn nữ khán giả ở Crescent Mall nhận xét đó là: "Thanh xuân vô cùng hừng hực!"

Muốn biết vì sao cô nàng lại gọi nó là như thế thì mời xem qua chùm ảnh bên dưới sẽ rõ:

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 17.
Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 18.
Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 19.
Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 20.
Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 21.

Một vài địa chỉ bạn có thể ghé đến để xem (hoặc chơi) Skateboard tại Sài Gòn:

+ Trước Vincom mặt đường Lê Thánh Tôn (Quận 1)

+ Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đoạn gần đường Tôn Đức Thắng (Quận 1)

+ Crescent Mall trước Phúc Long (Quận 7)

Thời gian chơi từ 17:00 đến 22:00.

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn tám chuyện: Bố mẹ nói tự chơi tự chịu, bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ! - Ảnh 22.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm