Chuyện không dành cho người yếu tim: Để phụ huynh cắt tóc cho thì lo sốt vó, mà tự cắt thì trông không khác gì "trò hề"

Đỗ Đen, Theo Tổ quốc 17:51 09/04/2020

Trong bối cảnh nhiều cửa hàng, tiệm cắt tóc đóng cửa, dân tình đối mặt với trạng thái loay hoay, bối rối với mái tóc rũ rượi như Tarzan.

Thời gian nghỉ dịch Covid-19 kéo dài, việc ở nhà rảnh rỗi đã dẫn đến sự xuất hiện của các masterchefs, các photographers, các nhà thiết kế nội thất,... hay thậm chí là cả những thợ cắt tóc bất đắc dĩ. Do cả nước phải cách ly xã hội, các cửa hàng, cửa hiệu, các tiệm cắt tóc đóng cửa nên nhiều người vướng phải tình trạng tóc tai rũ rượi như Tarzan, vậy cách giải quyết sẽ là gì? Người thì lấy kéo, tông đơ để tự xử, người thì nhờ vả phụ huynh, bạn bè, người thì bất cần "buộc lên cho gọn",...

Thành quả của những thợ cắt tóc tại gia sẽ khiến bạn bất ngờ! 

Theo như chàng trai này chia sẻ, mẹ anh đã bỏ nghề cắt tóc của mình hơn 20 năm, giờ đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Không biết kết quả rồi sẽ ra sao, mong là cái ôm mặt kia của anh chàng không thể hiện cho sự lo lắng và bất lực.

(Ảnh: Nguyễn Xuân Đạt)


Được người thân cắt tóc cho có khi lại là điều may mắn. Họ đều đang cười rất tươi, hẳn là kết quả viên mãn lắm đây.

(Ảnh: Ông Lợi, Hà Dím)


Những người hàng xóm tận tâm sẽ không khiến bạn thất vọng. Nào! Giờ anh em cứ yên tâm ngồi xuống, chùm tạm cái áo mưa vào rồi đợi mình thể hiện. Mong là không toang.

(Ảnh: Thái Bảo, Thành Nguyễn)


Úp bát cắt tóc cũng khá được ưu chuộng trong thời gian này. Vừa đơn giản lại dễ thực hiện, biết đâu, bạn lại có kiểu tóc đầu nấm giống nhân vật nào trong Reply 1988 thì sao!

(Ảnh: Phạm Hưng, Nguyễn Ngọc Hiếu)


Đây là thành quả của vợ nhà người ta. Hẳn là mấy anh chồng này có số hưởng, gặp được người vợ khéo tay như vậy. Nhìn vậy thì chắc sau này không tốn tiền ra tiệm cắt tóc rồi.

(Ảnh: Minh Đức Nguyễn, Chí Dũng Quách)


Tự cắt mái ở nhà sẽ như vậy đó...

Chuyện không dành cho người yếu tim: Để phụ huynh cắt tóc cho thì lo sốt vó, mà tự cắt thì trông không khác gì trò hề - Ảnh 11.

(Ảnh: Tun Phạm)


Ở một diễn biến khác, nhiều chàng trai chọn cách buộc tóc cho nhanh gọn lẹ lại đỡ hồi hộp.

(Ảnh: Vô Diện, Thanh Niên Chuẩn, Hoàng Lâm)

Còn bạn, bạn có ý định tự cắt tóc ở nhà chứ?

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Chuyện không dành cho người yếu tim: Để phụ huynh cắt tóc cho thì lo sốt vó, mà tự cắt thì trông không khác gì trò hề - Ảnh 15.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc

    Dấu hiệu đáng lo ngại của dịch Covid-19 ở Trung Quốc
  • Đọc thêm